Top những món ngon nhất định phải thử khi đến Sapa
Danh mục bài viết
Danh mục bài viết
Sapa là địa danh nổi tiếng thu hút khách du lịch không chỉ bởi quang cảnh thiên nhiên núi rừng hùng vĩ, mà nét đẹp ẩm thực của vùng đất này cũng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khó quên.
Có rất nhiều món ăn Sapa đa dạng ngon miệng được chế biến từ thịt lợn cắp nách thu hút du khách như: lợn nướng, xào, hấp, luộc…Những món ăn độc đáo này được chế biến khác nhau tạo lên những hương vị riêng biệt tuyệt diệu thỏa mãn khẩu vị của mọi thực khách.
2.Lẩu cá Tầm
Khác với các loại cá nhập khẩu, cá tầm Sa Pa có màu hồng nhạt, khi nấu chín không bị bở bục mà vẫn chắc thịt. Lẩu cá tầm có nước dùng cay, chua đậm vị với các nguyên liệu dứa, cà chua, sa tế. Ăn kèm còn có các loại rau xanh trồng tại địa phương như su su, cải xoong, cải mèo, thì là, mùng tơi.
3.Thịt nướng xiên que
Gần khu chợ Sa Pa và nhà thờ có các quán nướng mà du khách có thể dùng kẹp để chọn xiên đồ mình muốn, sau đó đưa lại cho chủ quán. Bạn sẽ phải đợi khoảng 5 đến 10 phút để xiên nướng chín. Và sau đó là có thể thưởng thức món ăn nóng hổi thơm ngào ngạt, chấm chút muối ớt và ngắm nhìn khung cảnh về đêm tuyệt đẹp của thị trấn.
4.Cơm lam ống tre
Cơm lam là một đặc sản của các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Loại cơm này được nấu từ gạo nếp nương và nướng trong ống tre, sau khi chín có mùi thơm nhẹ và dẻo.. Cơm lam ống tre được chấm với muối vừng, lạc giã nhỏ hay ăn kèm thịt lợn nướng đều rất ngon.
5.Thịt ngựa cháy tỏi
Sau khi sơ chế, thịt ngựa được nướng cả tảng trên than để có mặt ngoài chín giòn và bên trong tái, gần giống với bít tết và thái từng miếng tách rời. Sau đó đầu bếp sẽ ướp thịt với nước sốt sa tế, tỏi, hành khô băm nhuyễn, tiêu xanh rồi bọc giấy bạc và nướng lại trên than nóng. Nhờ vậy mà thịt mềm và không bị khô.
6.Gà nướng tiêu xanh
Gà ở Sa Pa được nuôi trong môi trường tự nhiên nên có kích thước nhỏ và thịt ngọt, dai. Tuy nhiên, nước sốt tiêu xanh, hành khô băm nhỏ mới là nguyên liệu mang đến hương vị đặc trưng cho gà nướng Sa Pa. Trước khi nướng với giấy bạc, thịt gà được nấu qua nên chín đều từ da đến thịt bên trong. Sau khi nướng xong thì da gà có màu vàng óng, thịt bên trong ngọt tự nhiên và đậm nước sốt ngon tuyệt vời.
7.Hạt dẻ nướng
Hạt dẻ Sa Pa có kích thước lớn hơn hạt dẻ rừng, màu nâu sẫm và trên vỏ có lớp lông tơ mỏng. Khi rang, nướng, luộc đều có mùi thơm, vị ngọt và bùi. Người dân thường rang loại hạt này với đá đen để chín đều và không cháy vỏ. Để mua về làm quà thì bạn nên chọn loại hạt dẻ rang nguyên để phần thịt bên trong không cứng và có thể quay nóng bằng lò vi sóng.