25th February 2024

Những yếu điểm khiến những con giáp này khó thăng tiến trong sự nghiệp

Ngày: 02/10/2020 Xem: 337

Thực tế trong cuộc sống cho thấy, bên cạnh những người rất thuận lợi trong sự nghiệp, ta cũng thấy luôn có những người vấp phải rất nhiều khó khăn. Nguyên nhân cũng là những yếu điểm về tính cách của họ khiến cho việc tăng lương thăng chức dường như rất xa vời. Đó chính là tình trạng của những con giáp hôm nay chúng ta nói tới.

Ai đi làm mà chẳng mong muốn mình sớm ngày được tăng lương, thăng chức. Những con giáp này cũng thế, tuy nhiên mong muốn là một chuyện nhưng thực tế họ có những khiếm khuyết về tính cách, cá tính nên thường không hay được lòng cấp trên và đồng nghiệp, vì thế sự nghiệp phát triển chẳng mấy thuận lợi.

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về họ để biết đâu là những khiếm khuyết, biết đâu chính chúng ta cũng đang mắc phải những điểm yếu đó.

Người khó thăng tiến mang tuổi SỬU

Vốn là những con người trầm tính, người tuổi Sửu có tính cách lặng lẽ, ít nói, họ không hay trò chuyện thân thiết với mọi người, có việc gì cũng luôn giấu trong lòng mà không chịu nói ra. Tuy họ là người có tài năng, đủ sức gánh vác nhiều nhiệm vụ quan trọng, thế nhưng trong công việc, không phải lúc nào có năng lực là đã đủ mà cần phải có sự tương trợ giúp sức của đồng nghiệp và cấp trên.

Người tuổi này cho rằng ngoài sự nghiệp, việc dành thời gian cho các hoạt động giao tiếp xã giao là lãng phí, vì thế mà họ chỉ quan tâm đến bản thân và những người thân thiết mà ít khi mở rộng mối quan hệ ra đồng nghiệp xung quanh và đặc biệt là cấp trên. Chính vì thế, họ khó có thể nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo và được sự yêu mến của mọi người xung quanh, vì thế khó tìm được người giới thiệu cho những cơ hội tốt hoặc tìm được thời cơ phát triển khả năng của mình.

Người khó thăng tiến mang tuổi MÃO

Được biết đến là những người rất hòa đồng, vui vẻ với mọi người, thế nên trong cuộc sống họ được rất nhiều người yêu mến. Trong công việc cũng thế họ cũng rất thoải mái với bản thân, chẳng đặt ra cho mình một nguyên tắc cố định nào cả, vì vậy, họ thường không có chí tiến thủ, thông thường cấp trên giao cho họ công việc gì, họ mới bắt tay vào làm công việc ấy.

Cùng với đó là thái độ khi làm việc của họ cũng khá thong dong theo kiểu từ từ rồi thịt cũng nhừ, nên đến khi sắp đến hạn phải bàn giao công việc rồi, họ mới cuống cuồng. Chính kiểu làm việc khi nước đến chân như thế dễ khiến công việc gặp phải nhiều sai sót, khiến họ không được lòng cấp trên và khó thăng chức.

Người khó thăng tiến mang tuổi MÙI

Đây lại là những con người kín đáo và trầm lặng họ không thích làm quen với mọi người. Nếu đôi bên gặp nhau lần đầu, họ sẽ không phải là người chủ động mở lời trước. Người tuổi Mùi cho rằng việc xã giao qua lại này rất mất thời gian mà chưa chắc đã đem lại ích lợi gì trong thực tế. Vì thế, họ chỉ quan tâm làm cho tốt việc của mình chứ không hề quan tâm đến bất cứ việc gì khác.

Đó chính là lý do cho dù họ có hoàn thành tốt mọi việc được giao cũng chưa chắc nhận được sự quý mến và khâm phục của đồng nghiệp. Thậm chí, trong những môi trường làm việc không thân thiện, con giáp này sẽ thường phải nhận lại sự ganh ghét, thị phi. Con giáp này tự nhận thấy quan hệ xã giao chính là điểm yếu của mình, thế nhưng họ vẫn khó có thể sửa đổi được.

Người khó thăng tiến mang tuổi DẬU

Người tuổi Dậu là những người thẳng tính, nghĩ sao nói vậy, chẳng mấy khi suy nghĩ thật kĩ càng trước khi hành động, xem coi việc đó có ích lợi gì, có làm tổn thương đến ai hay không. Tính cách này khiến tuổi Dậu trở thành một người rất ngây thơ, không thể hiểu được những ẩn ý trong lời người khác, đặc biệt là lời của người lãnh đạo.

Vì thế cấp trên của con giáp này cảm thấy rất khó chịu hoặc không thể tin tưởng, giao cho họ làm những việc quan trọng của công ty được. Và cũng vì lý do đó mà tuổi Dậu cần phải học cách suy nghĩ thấu đáo hơn, nếu cứ duy trì tình trạng này thì chắc chắn giấc mơ thăng chức, tăng lương sẽ xa ngoài tầm với. 

Lời kết

Có thể nói những sai lầm của những con giáp trên là những khiếm khuyết, những yếu điểm về tính cách của họ. Cần phải cố gắng thay đổi, hoặc sửa chữa ngay nếu muốn sự nghiệp thăng tiến theo chiều hướng tốt. 

Chúc cho tất cả chúng ta luôn nhận ra được khiếm khuyết bản thân để sửa chữa và trở nên hoàn thiện hơn.

**Lưu ý: thông tin chỉ mang tính tham khảo và chiêm niệm
Nguồn: Tổng hợp bởi andromeda.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1164 - Ngày: 25/02/2024
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU