23rd July 2024

Bói nốt ruồi: Xem bói nốt ruồi ở CẰM, ở MÔI con người

Ngày: 13/05/2024 Xem: 421
Nội dung bài viết

Khu vực cằm, môi, xung quanh môi là những nơi nốt ruồi rất hay mọc. Vậy ý nghĩa tướng số của những nốt ruồi mọc tại những vị trí này là gì?

Liệu có phải những nốt ruồi mọc ở cằm, ở môi, quanh môi có thực sự là những nốt ruồi gây ra bất lợi cho chủ nhân? 

Không hẳn là như thế, sự khác biệt đến từ loại nốt ruồi và vị trí chúng mọc. Hãy cùng nhau tham khảo chi tiết ngay sau đây.

A. Nốt ruồi trên mặt ảnh hưởng đến vận mệnh

1. Ý nghĩa chung

Sách Tướng lý hoành chân có đôi lời bàn về nốt ruồi như sau: “Nốt ruồi đối với con người cũng như cây cỏ đối với núi non, gò đống đối với địa thế của đất đai. Chất đất tốt thì sinh ra cây cối tươi tốt, chất đất cằn cỗi thì sinh ra câ cỏ héo úa, xấu xa. 

Người có nội chất tốt thì ra nốt ruồi đẹp cho thế nhân biết được cái đẹp. Người có bản chất xấu thì không sao có nốt ruồi đẹp cho được.”

Trong thuật ngữ của nhân tướng học, nốt ruồi là những dấu chấm trên làn da hoặc chìm trong da có hình dáng hơi tròn, tròn. Chúng có thể to hoặc nhỏ và được phân loại cụ thể. Thông qua những phân loại này mà có thể đánh giá được phẩm chất nốt ruồi là tốt hay xấu.

2. Phân loại

Về cách mọc trên da, nhân tướng chia ra hai loại chính:

 • Nốt ruồi chết: Những chấm tròn, hơi tròn nằm chìm xuống dưới da.
 • Nốt ruồi sống: Những chấm nổi cao hơn mặt da một cách tự nhiên (mụn cóc không được coi là nốt ruồi).
 • Trong hai loại nốt ruồi này thì nốt ruồi sống luôn có tác động mạnh hơn hẳn so với nốt ruồi chết. Nếu nốt ruồi sống mà màu đen tuyền, có thêm lông mọc trên đó thì càng quý.

Về kích thước, nhân tướng chia ra hai loại:

 • Nốt ruồi lớn: Lớn bằng đầu nén hương thông thường đang đốt cháy trở lên
 • Nốt ruồi nhỏ: nhỏ như đầu đinh ghim

Nốt ruồi nhỏ thường ít có giá trị và tác động như những nốt ruồi lớn.

Về màu sắc, nốt ruồi dù dạng sống hay chết, to hay nhỏ đều có thể có các màu sắc sau:

 • Nốt ruồi màu đen: Nốt ruồi phải đen tuyền thì mới tốt. Nốt ruồi có màu đen nhạt thì thường không có giá trị nhiều.
 • Nốt ruồi màu đỏ son: Nốt ruồi son cần phải đỏ như máu, đỏ như chu sa thì rất quý, còn nốt ruồi son nhưng nhạt nhạt mờ mờ thì thường không có giá trị nhiều.
 • Nốt ruồi màu nâu, màu xám hoặc các màu tạp cách khác để chủ về hung hiểm, phá hại (tranh cãi, thị phi).
 • Nốt ruồi có phẩm chất đẹp rồi thì phải mọc ở nơi phong thủy, nếu mọc linh tinh gây cản trở, làm mất mĩ quan thì lại trở nên xấu. Chính vì vậy khi xét đến nốt ruồi mọc trên môi, quanh môi hay ở cằm thì cần phải đánh giá chúng dựa trên vị trí cụ thể.

Chú ý: vị trí nốt ruồi luôn luôn lấy theo chiều thuận của người xem.

B. Xem bói nốt ruồi trên môi con người

Nốt ruồi ở trên môi dù ở bất cứ vị trí nào đi chăng nữa cũng đều có chung một đặc điểm là rất giỏi ăn nói, khéo léo trong giao tiếp. Nốt ruồi mọc trên môi cần được phân biệt với những loại nốt ruồi mọc ở mép, khóe miệng và xung quanh miệng.

Nếu nốt ruồi son hoặc đen tuyền thì rất quý. Tuy nhiên, môi có nốt ruồi đen nhỏ thì chủ nhân cũng cần chú ý kẻo ngộ độc thức ăn hoặc trúng độc do uống thuốc, ngoài ra cần chăm sóc hệ thống tiêu hóa cho tốt.

1. Nốt ruồi mọc ở môi trên

Chủ nhân là người có tài năng hùng biện, có tài ăn nói. Cuộc sống về hậu vận dễ giàu sang. Tính cách chủ nhân rất quyết liệt, rõ ràng. Họ cũng là người rất yêu thích cái đẹp

 • Nốt ruồi nằm ở chính giữa môi trên: Chủ nhân rất yêu đời, biết quan tâm chăm sóc người khác.
 • Nốt ruồi nằm ở bên trái môi trên: Chủ nhân có tướng phú quý, công danh rất là cao. Hậu vận càng về sau càng tốt.
 • Nốt ruồi nằm ở bên phải môi trên: Họ vẫn được hưởng phú quý. Tuy nhiên nếu mọc ở vị trí này thì có thêm một đặc điểm là dục vọng của chủ nhân rất lớn (cả về chuyện tình cảm và công danh). Họ có sự ham muốn chiếm hữu trong tình yêu, bành trướng trong công việc.

2. Nốt ruồi mọc ở môi dưới

Chủ nhân là người may mắn và rất thành công trong giao tiếp. Tuy nhiên người có nốt ruồi này dù là đàn ông hay phụ nữ  thì cũng cần hết sức cảnh giác về những ham muốn của mình trong chuyện tình cảm để tránh dẫn đến đổ vỡ hôn nhân.

 • Nốt ruồi mọc ở chính giữa môi dưới: Chủ nhân có lòng tự ái rất mạnh. Tuy nhiên, họ rất dễ để tạo ra sự quyến rũ của bản thân.
 • Nốt ruồi nằm ở bên trái môi dưới: Chủ nhân là người thường che đậy cảm xúc của mình, thường không dễ để họ mở lòng. Họ dễ thành công trong công việc hơn là tình cảm.
 • Nốt ruồi nằm ở bên phải môi dưới: Chủ nhân là người rất cởi mở, hoạt bát, dễ gần. Họ dễ thành công trong cả công việc và chuyện tình cảm. Dễ làm người khác hài lòng.

3. Nốt ruồi ở khóe miệng

Khác với nốt ruồi ở trên miệng hoặc quanh miệng thường được đánh giá cao thì nốt ruồi ở khóe miệng thường được đánh giá là xấu.

Khóe miệng có nốt ruồi đen cho thấy chủ nhân gặp họa về nước, là người mưu mô hoặc nói năng không khéo, dễ làm tổn thương tới người khác. Nếu là nốt ruồi đen nhỏ thì điều này chỉ đúng một nửa.

Nốt ruồi ở khóe miệng bên trái (ở đuôi miệng bên trái nhưng nằm sát miệng) thì chủ nhân nói khá nhiều. Họ dễ dính phải khẩu thiệt, thị phi và sóng gió trong cuộc đời.

- Nốt ruồi ở khóe miệng bên trái (ở đuôi miệng bên trái nhưng nằm sát miệng) thì chủ nhân nói khá nhiều. Họ dễ dính phải khẩu thiệt, thị phi và sóng gió trong cuộc đời.

- Nốt ruồi ở khóe miệng bên phải (ở đuôi miệng bên phải nhưng nằm sát miệng) thì chủ về sự may mắn, nhẹ nhàng. Đây được gọi là nốt ruồi quý nhân, dễ có được sự giúp đỡ.

4. Nốt ruồi dưới môi, trên môi, quanh môi

Những nốt ruồi mọc trên, dưới, trái, phải miệng đều được gọi chung là những nốt ruồi mọc xung quanh miệng. Những nốt ruồi này chủ về lộc ăn uống (đôi khi là tính ham ăn), sự đào hoa và khả năng ăn nói tốt.

Đối với phụ nữ, trên dưới miệng và mép mọc nốt ruồi cho thấy chủ nhân là người không thích cuộc sống bình lặng, họ khá đào hoa nên điều này dễ gây bất lợi cho họ trong hôn nhân. Hơn nữa, hệ thống sinh dục và tiêu hóa dễ có bệnh tiềm ẩn chưa phát.

Đối với nam giới, nốt ruồi mọc ở quanh miệng cho thấy họ khá phong lưu và có yêu cầu cao về chuyện chăn gối.

- Nốt ruồi nằm ngay phía dưới môi: Chủ nhân có được cuộc sổng rất ổn định và may mắn. Họ có tài ăn nói, cảm xúc của họ rất nhạy cảm và thương người. Tuy nhiên, chủ nhân dễ bị hiếm muộn đường con cái.

- Một số vị trí mọc thường thấy của các nốt ruồi mọc quanh môi:

83: Người đại phú, nhờ có quý nhân nên được dịp giàu sang. (Nốt ruồi khóe miệng phải)

84: Có số bần cùng, cuộc đời khổ sở. (Nốt ruồi khóe miệng phải trái)

85: Chủ nhân hay bị hỏa tai thủy ách và nạn binh đao tan nhà nát cửa, có khi còn hại đến thân.

86: Đây là nốt ruồi phát quan phát tướng. Chủ nhân dễ thành công, có danh có tài.

87: Người bạo dâm cuồng loạn. Nam thì ngoan cường, nữ thì bất kể sĩ tiến vì cuồng dục.

88: Nếu chủ nhân là đàn ông thì bê tha trác tác, rượu chè be bét. Số tổn thọ.

89: Tính người rộng rãi hào hiệp, khôn ngoan, biết xa hiểu rộng.

90: Số đại kiết xương, dù nghèo cũng sung sướng tấm thân.

91: Người có phước đức của ông bà để lại nên luôn được bình an, sống có hạnh phúc.

92: Thường hay bị người ta giật đồ, có khi tán tài mà hại mạng.

5. Nốt ruồi nằm ngay cuối nhân trung

Vị trí nằm ngay cuối nhân trung và tạo với môi một hình chữ V được gọi là Thực lộc thương. Người có nốt ruồi ở vị trí này thì được hưởng phúc “ăn ngon” những cả đời không thể tích trữ được tiền bạc, đặc biệt tiêu tốn tiền của và sinh tính phong lưu sau 50 tuổi. Phụ nữ có nốt ruồi này thường gặp khó khăn trong vấn đề sinh đẻ, đàn ông dễ gặp về vấn đề về bộ phận sinh dục.

C. Nốt ruồi ở dưới cằm

1. Ý nghĩa chung

Những nốt ruồi nằm ở cằm và lộ rõ thường không được đánh giá cao. Như chúng ta đã biết, cằm chủ quản Cung Nô bộc (những người thuộc cấp, người làm việc bên dưới, các mối quan hệ bên ngoài).

Việc xuất hiện các nốt ruồi đen trên cằm thường mang ý nghĩa không được nhờ vả cấp dưới và con cháu, chủ nhân phải sống nay đây mai đó, thiếu ổn định. Họ cũng dễ gặp phải các họa dữ về nước hoặc tai nạn.

Nếu nốt ruồi là nốt ruồi sống, chủ nhân không được thừa kế sự nghiệp của tổ tiên, có họa phá sản, hơn nữa cả đời sống phiêu bạt, không cố định một chỗ. Nếu nốt ruồi chỉ là một đốm nhỏ thì chủ nhân không được hưởng phúc con cái, thường phải muộn phiền về chuyện con cái.

Người có tướng nốt ruồi nằm ngay giữa cằm thì không hùn hạp làm ăn với ai được.

2. Nốt ruồi dưới cằm (khuất phía dưới)

Những nốt ruồi khuất phía dưới cằm lại là những nốt ruồi rất may mắn, đem lại nhiều điều đắc ý về tài lộc cho chủ nhân.

Chúc sức khỏe và may mắn trong cuộc sống! 

**Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!
Nguồn: Xuân Trung - nhantuong.info

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1227 - Ngày: 21/07/2024
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU