28th November 2022

Bói tướng: Nhận diện kẻ TIỂU NHÂN, người gian xảo qua tướng số

Ngày: 24/05/2021 Xem: 843
Nội dung bài viết

Cuộc sống luôn tồn tại hai mặt, có điều tốt cũng như điều xấu, có thiện lành cũng như chuyện hung ác, có người tốt và cùng với đó là những kẻ tiểu nhân, người giao xảo... Vậy làm sao để nhận diện những người không lương thiện đó trong cuộc sống này, tướng số sẽ giúp chúng ta qua nhưng nét tướng cơ bản.

Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh gặp phải những kẻ giải xảo, kẻ tiểu nhân ích kỉ, bụng dạ hẹp hòi, có thể mang tới nhiều rắc rối và phiền phức cho chúng ta trong công việc và cuộc sống. Vậy làm sao để tránh đụng phải, hoặc chủ động nhận diện những người xấu này để tránh xa, bởi lẽ ở gần tiểu nhân không bị hãm hại thì cũng vướng phải chuyện rắc rối. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những nét tướng cơ bản nhất qua tướng số để có thể có được một cuộc sống an lành ngay sau đây.

1. Tướng trán người hay "đâm sau lưng"

- Trán người có nhiều lằn ngang:

Đây là tướng của kẻ tiêu nhân chính hiệu, bề ngoài rất hiền hòa vui vẻ nhưng lại nham hiểm độc ác, sẵn sàn vì tư lợi cá nhân mà đâm sau lưng bạn bè người thân của mình. Cần tránh xa nhưng kẻ có nét tướng này.

- Người có ấn đường hẹp khép kín:

Người chỉ có ấn đường quá hẹp là người chi li, mọi chuyện đều quá mức thận trọng, nhìn nhận vấn đề hạn hẹp, hay nghi kỵ, không có chính kiến, không tin tưởng bản thân, không thích hợp để làm việc nhóm, họ khó có thể sinh tồn khi ở trong nhóm có nhiều người. Đây cũng  là người lòng dạ hẹp hòi, luôn thích ngấm ngầm phá hoại người khác. 

2. Tướng lông mày người thủ đoạn

- Người có lông mày trơn, lại dựng ngược:

Người có tướng lông mày này có lòng ghen ghét với những ai hơn mình, luôn tìm cách triệt hạ đối phương bằng nhiều thủ đoạn hèn hạ. Họ sẵn sàng lập mưu tính kế, gài bẫy người khác nhằm triệt hạ không thương tiếc. 

- Người có đuôi lông mày cụp, xếch lên:

Đây là điểm đặc trưng của người có tâm can không tốt đẹp, có mưu sâu kế hiểm. Cũng có thể là người không được chuyên chính trong chuyện tình cảm, và có chút dâm tục.

Lông mày của nam giới thì đậm nhưng lại thô, lông mày của nữ giới thì mảnh mai và nhạt màu. Nếu lông mày này dày và thô, dài (bao gồm cả nam và nữ) thì người này thường thuộc tuýp người hung ác, âm địa ác độc.

- Người có nốt ruồi trong lông mày:

Người có nốt ruồi mọc trong lông mày lắm mưu nhiều kế, thường so đo tính toán với người khác. Loại nốt rồi này gọi là “sát khí ẩn tàng”.

- Người không có lông mày, lông mi:

Người không có lông mày lông mi thường là tướng mặt của kẻ tiểu nhân. Người xưa nói rằng, những kẻ mà nhìn từ xa đã cho người ta cảm giác không có lông mày lông mi, mặt trơn truồi truội, lông mày mờ nhạt thì cũng coi nhẹ tình nghĩa. Nếu thêm cả tướng mặt mồm nhọn, gò má cao thì đích thị là kẻ tiểu nhân. Nếu trong cuộc sống có gặp phải người như vậy thì tốt nhất chớ nên giao du nhiều, kẻo có ngày bị hãm hại lúc nào chẳng hay.

3. Tướng mắt kẻ nham hiểm bất chấp thủ đoạn

- Người có mắt tứ bạch:

Mắt tứ bạch có lòng lắng nhiều lòng đen ít. Lòng trắng bao quanh lòng đen ở bốn phía được gọi là mắt trắng dã. Đây là tướng mạo người nham hiểm, độc ác, tàn bạo, họ không từ thủ đoạn nào để đạt được mục đích của mình. Người nào làm ảnh hưởng tới quyền lợi và cản trở con đường của họ thì họ sẵn sàng loại trừ bất cứ lúc nào. Những người sở hữu tướng mắt trắng dã này thường khó có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Là tướng phụ nữ nham hiểm và khó sinh con. 

- Người có mắt diều hâu linh hoạt:

Đây là tướng mắt đặc trưng nhất của kẻ nham hiểm nhiều thủ đoạn, luôn theo dõi rình rập đối phương nhằm ra tay hãm hại.

- Người có đuôi mắt hình móc câu:

Đuôi mắt hình móc câu” là chỉ tại vị trí giao nhau giữa mí mắt trên và mí mắt dưới phía đuôi mắt có dạng cong cong giống hình móc câu, khiến đôi mắt có vẻ tròn trịa. Người có đuôi mắt như vậy thường rất nham hiểm, toan tính, độc ác, họ có thói quen không biểu lộ biểu cảm ra nét mặt, tận dụng mọi thủ đoạn xấu xa, bất chấp để đạt được mục đích của mình.

- Người có hốc mắt lõm sâu:

Phần hốc mắt chủ quan về âm đức và tử tức (con cháu). Người có hốc mắt lõm rất sâu thường có tâm địa độc ác, “miệng nam mô, bụng một bồ dao găm”.

- Người có mắt tam giác:

Mắt tam giác ý chỉ 2 loại sau: Một là lòng đen và lòng trắng rõ ràng nhưng ánh mắt lại không có thần, lúc nào cũng chất chứa nhiều muộn phiền. Người có kiểu mắt này làm việc gì cũng vội vàng, dễ kích động nhưng sẽ không vì lợi ích của mình mà hãm hại người khác.

Hai là lòng đen và trắng không rõ ràng, nếp nhăn ở mắt chằng chịt và có phần rủ xuống. Chủ nhân của kiểu mắt này không những tham vọng lớn, bất chấp thủ đoạn để đạt được thành công, sẵn sàng xu nịnh lúc cần thiết, trở mặt khi không thấy đối phương có giá trị.

- Người có mắt tam bạch: 

Trong Nhân tướng học, mắt tam bạch hay còn gọi là mắt ba tròng, phần lớn là tròng trắng nhiều hơn tròng đen. Người có kiểu mắt này dã tâm lớn, trực giác nhạy bén nhưng lúc nào cũng muốn giỏi hơn người, nên khó kết giao bằng hữu.

Hơn thế, người này làm việc gì cũng dựa trên lợi ích kinh tế để quyết định. Lúc cần thì nịnh nọt, khi thấy hết tác dụng lại có thể trở mặt ngay.

4. Tướng gò má người đê tiện

- Người có mặt gầy, xương gò má nhô cao:

Khuôn mặt gầy gò, xương gò má nhô cao, gân xanh ẩn hiện là người rất lắm thủ đoạn. Làm việc gì cũng đều mưu mô tính toán bởi loại người này chỉ ham chức quyền, tuyệt nhiên không lưu tình.

5. Tướng mũi người đê tiện, hèn hạ

- Mũi người có ngấn:

Đây là tướng của kẻ hà tiện, đa dâm và thủ đoạn. Người này luôn tìm cách lừa lọc cách hèn hạ nhất và không biết đếb giá trị đạo đức, nhân phẩm con người là gì, bất chấp miễn sao đạt được mục đích.

- Người có sống mũi cong vẹo:

Người có sống mũi cong hoặc vẹo là người thích lừa dối, đừng nên kết giao. Người có sống mũi cong hoặc vẹo là người thích lừa dối, đừng nên kết giao. Đây là doanh nân Neil Patel, anh ấy có thể là người thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, xét về tính cách thì những con người mũi cong vẹo tự nhiên không nên kết giao bạn bè
 
Người này thích lừa dối, bịp bợm người khác, tâm không chính, thường lợi dụng sự thông minh, láu cá của mình để lừa người khác, vì thế, gặp những người này đừng kết giao dù người đó có làm nghề gì đi nữa.

6. Tướng nhân trung kẻ phá đám

- Người có nhân trung hẹp và ngắn:

Đây là người lòng dạ cũng hẹp hòi, không bao giờ nhìn người khác tốt, không bao giờ nhìn người khác hơn họ. Khi thấy người khác hơn mình, họ liền ngấm ngầm phá hoại. Họ có tính cẩn thận, nhát gan, thiếu độc lập, năng lực giao tiếp không tốt lắm. Người có nhân trung rất ngắn dễ buồn rầu, làm việc dễ kích động, quan điểm nông cạn.

7. Tướng môi miệng kẻ gian xảo

- Người có miệng lệch, méo:

Người có kiểu miệng méo, lệch, không cân xứng thì nói 10 câu, 9 câu là giả dối. Nếu có thêm đặc điểm là môi trên quá mỏng tới mức không che kín hàm răng, đây đích thị là người thích gieo rắc thị phi. Ngoài miệng thì ra vẻ nghiêm chỉnh, đứng đắn, nhưng trong thâm tâm lại đi bới móc, soi mói người khác.

- Người có miệng thổi lửa, môi thâm đen:

Đây là tướng của người gian xảo và hèn hạ. Người này chuyên nói xấu gây thị phi sau lưng người khác, họ phóng đại câu chuyện với mục đích làm hạ uy tín và danh dự đối phương cách hèn hạ nhất. Thậm chí dựng điều đặt chuyện để hãm hại người khác.

- Người môi mỏng, nói nhiều

Đây loại người chuyên nói lời tuyệt tình nhẫn tâm, thích buôn chuyện thị phi, hay nói xấu sau lưng người khác thì phần lớn đều là kẻ mồm mép, khéo ăn nói, song luôn khiến cho người đối diện có cảm giác anh ta/cô ta thích nói khoác, tiếp xúc lâu ngày càng cảm thấy không thể tin tưởng được.
 
Kẻ tiểu nhân này thường có môi mỏng, đúng như các cụ xưa kia hay nói “Mỏng môi hay hớt”, chuyện gì qua lời nói của kẻ này cũng biến tướng, xa rời sự thật, “tam sao thất bản”. Tốt nhất nếu phải tiếp xúc với loại người như vậy thì có bí mật gì chớ kể cho họ, đừng bao giờ hy vọng họ sẽ giữ mồm giữ miệng cho mình.

- Người có môi trên ngắn lại hẹp:

Môi trên ngắn thu hẹp vào trong là người lòng dạ hẹp hòi, ưa nhiều chuyện, thích bàn chuyện thị phi, lấy câu chuyện làm quà. Những người này thường theo chủ nghĩa cá nhân, chỉ cần có người không để ý đến họ hoặc tỏ ý coi thường họ chắc chắn sẽ bị họ nguyền rủa trách móc. Bình thường đã thế, chẳng may một ngày nào đó bạn lỡ đắc tội với họ thì bạn khó mà chịu được cơn thịnh nộ và sự trả thù đầy ác ý của họ.

- Người có lưỡi nhọn, răng thưa: 

Đây là người xảo trá, lươn lẹo, rất giỏi tạo thị phi và tin đồn trong tập thể, vì vậy hãy đề phòng nếu làm việc chung với họ.

8. Tướng xương hàm kẻ tiểu nhân

- Người có xương hàm bạnh ra:

Người có hai xương hàm bạnh ra và da thịt tương đối mỏng, là người độc đoán cao độ, có nhiều ham muốn quyền lực, hành vi táo bạo ngạo mạn, là người mặt ác tâm cũng ác. Đã đắc tội với họ thì nhất định họ sẽ nghĩ cách báo thù.

Một loại tướng cần phải chú ý, tức là đứng từ phía sau lưng cũng nhìn thấy xương quai hàm bạnh ra, lại nhọn và lộn ngược ra ngoài, kiểu người này tương đối xảo quyệt, dễ lấy oán trả ân.

9. Tướng thân mình kẻ tiểu nhân

- Người có lông bụng rậm rạp:

Người có lông bụng hay có tính đa dâm, “hai mặt”, cục tính và gia trưởng. Người này thường khó lường và thích thay đổi, tâm tính giảo hoạt và không có chí tiến thủ.
 
Nếu bạn đang kết giao với những người như vậy thì hãy cẩn thận khi đặt niềm tin vào họ, bởi họ dễ khiến bạn thất vọng, thậm chí tiền mất tật mang vì những thủ đoạn khôn lường của họ.

- Người có tay ngắn, ngón trỏ có vân chữ "Tỉnh":

Người có nét tướng này luôn chú trọng tiền tài, cân đo tính toán, là kiếm tiền bất kể thủ đoạn, bất kể là người trong nhà hay người ngoài. Có đường văn này ở tay đều là người đều là người có tiểu Kim Khố, chẳng có chỗ nào tốt.

10. Dáng đi, điệu bộ của kẻ tiểu nhân

- Người hay nhìn xéo:

Một người không thích đối diện với ánh mắt của mọi người xung quanh, rất có thể họ đang giấu giếm điều gì khuất tất trong lòng mà không muốn để người khác phát hiện.

Ánh mắt nhìn xéo là mắt không nhìn thẳng, thường liếc xéo ngang, nếu ở phụ nữ thì là người phóng đãng, nếu ở đàn ông thì là người đen tối xảo quyệt. Kiểu người này không phải mưu mô xảo quyệt thì cũng tâm địa bất chính, nghĩ một đằng nói một nẻo, không đáng để tin tưởng và kết giao sâu đậm.

- Người không nhìn trực diện khi nói chuyện:

Theo nhân tướng học chỉ cần nhìn liếc qua là có thể phân biệt được người  nhân nghĩa và kẻ tiểu nhân. Thông thường ánh mắt là thứ không biết nói dối, tuy nhiên để có thể nhìn người thì cũng phải mất thời gian quan sát và cần có kinh nghiệm phán đoán.
 
Trong mắt kẻ tiểu nhân ít nhiều cũng luôn mang theo tà ý, dù có cố che giấu thế nào cũng khó mà ngụy trang hoàn toàn được. Kẻ tiểu nhân khi nói chuyện thường không nhìn thẳng vào đối phương, mắt láo liên, đầu lắc tay rung…
 
Tướng “nói” – vốn cũng là đối tượng xem xét của nhân tướng học. Đang nói chuyện không chịu nhìn trực diện vào người đang đối thoại với mình, mà nhìn nghiêng nhìn xéo là tướng của người không được công minh, thiếu ngay thẳng. Khi nói hai bàn tay có thói quen xoa vào nhau, hoặc hai tay khoa lên khoa xuống không đúng lúc là tướng của người không thật lòng, đa nghi và rất khó hợp tác. Khi nói thường ngó trước dòm sau, hoặc nhìn qua phải qua trái một cách vô cớ, là người có mưu mô đang giấu kín.

- Người hay vô cớ cười khẩy:

Cười khẩy là cười nhếch mép, phát ra tiếng ngắn và khẽ. Người mà hay có điệu cười này thường thuộc dạng tiểu nhân. Trong đầu họ luôn toan tính 1 điều gì đó, nung nấu âm mưu thâm hiểm nào đó không muốn người khác biết.

- Người có dáng đi gấp rút, không vững chãi:

Dáng đi gấp rút, mà bước không rõ ràng vững chãi, người bước đầu đi trước là gian xảo mưu mô, hay nghĩ ngợi suy tư nên đầu cúi phía trước, chân bước theo sau. 

Đàn ông dạng tiểu nhân lon ton: dáng đi vội vàng, điệu bộ hấp tấp nhưng lại làm ra vẻ nhanh nhảu tháo vát. 

Đàn ông thấp hèn: Đi mà cứ khom lưng cúi đầu, đầu chúi về trước, chẳng qua hèn mạt, có lên cao cũng bằng con đường không chính đáng.

Lời kết

Có câu “Tướng do tâm sinh” – thông qua việc xem xét phân tích đặc điểm tướng mạo mà phán đoán về tính cách và tư tưởng của con người. Cái tâm của con người như thế nào sẽ thể hiện ra bên ngoài như thế ấy. Thế nhưng, việc phán đoán dựa trên nhân tướng nào có đơn giản như vậy. Vẫn có những trường hợp “mặt hiền mà tâm ác” hay “mặt ác nhưng tâm hiền” trong cuộc sống đó thôi. Vì vậy, khi đánh giá về một ai đó, không phải chỉ dựa vào Ngoại tướng (hình dáng bên ngoài) mà còn cần dựa vào Tâm tướng (suy nghĩ, tư tưởng, lối sống) của họ. Có như vậy ta mới thực sự đánh giá đúng về con người.

Chúc sức khỏe và may mắn trong cuộc sống!

**Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính tham khảo và chiêm niệm
Nguồn: tổng hợp bởi andromeda.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #972 - Ngày: 27/11/2022
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU