28th November 2022

Cách tự thực hiện nhìn lại cuộc sống kiếp trước

Ngày: 08/09/2022 Xem: 267
Nội dung bài viết

Bạn muốn biết cuộc sống kiếp trước của mình là gì? Liệu có cách nào hồi tưởng đến việc này hay không? Bài viết này hé mở cho chúng ta cách để nhìn lại cuộc sống kiếp trước của mình như thế nào?

Liệu có thể kiếp trước bạn là một phi hành gia? Một người đi tiên phong? Một ngôi sao màn bạc, hay là một vị quân vương? Khám phá cuộc sống ở kiếp trước của mình có thể là một trải nghiệm rất thú vị!

Ta hãy vén mở hình ảnh cuộc sống kiếp trước của bản thân qua 10 bước sau đây.

1. Chuẩn bị phòng cho việc hồi tưởng

Đảm bảo nhiệt độ trong phòng không quá nóng hoặc quá lạnh. Kéo màn cửa xuống, tắt ti vi hoặc radio, tắt điện thoại, và nếu có máy tạo âm thanh, bạn có thể mở vừa đủ để át tiếng động bên ngoài.

Thử một trong những âm thanh nền sau:
Âm thanh trắng. Âm thanh này nghe như tiếng ồn của ti vi khi không có kênh.
Âm thanh nâu. Âm thanh này nghe như tiếng sóng biển vỗ từ xa.

2. Thư giãn tâm trí và tìm một nơi thanh tịnh

Ngồi hoặc dựa vào một vật trong căn phòng tối và yên tĩnh, tách khỏi bạn bè và người thân. Chọn thời điểm bạn tỉnh táo, cơ thể và tâm trí thư giãn.

Nếu bạn đang đói, đang suy nghĩ lan man hoặc nếu bạn để một bài hát nào đó văng vẳng trong đầu thì bạn sẽ rất khó tập trung.

3. Thả lỏng cơ thể

Nằm thoải mái trên giường hoặc bất cứ nơi nào mà bạn đã chọn để tự thôi miên, và chỉ cần thả lỏng vài phút để sẵn sàng cho cuộc hành trình.

4. Chuẩn bị sẵn sàng

Nhắm mắt và thư giãn. Nằm ngửa, hai tay để hai bên sườn và tắm mình trong ánh sáng bảo vệ:

- Tưởng tượng một luồng ánh sáng trắng bao bọc xung quanh bạn. Hình dung ánh sáng đó trong con mắt của tâm trí bạn, soi lên bàn chân, chân, đầu gối, đùi, thân trên, cánh tay, cổ, mặt và đầu. Ánh sáng này che chở bạn khỏi những tác động tiêu cực. Nó tượng trưng cho tình yêu, sự ấm áp và soi sáng trong màn sương tráng lệ quanh bạn, bao bọc bạn trong sự rực rỡ của nó, bảo vệ bạn khỏi những điều xấu xa.

- Hình dung ánh sáng trong tâm trí bạn. Cảm nhận sự ấm áp của ánh sáng đó và để nó bao trùm lên bạn. Lặp đi lặp lại bằng lời nói hoặc bằng suy nghĩ, "Tôi đang thở trong nguồn năng lượng bảo vệ mạnh mẽ. Nguồn năng lượng này tạo thành vầng hào quang bao bọc xung quanh tôi. Vầng hào quang đó bảo vệ tôi mọi lúc và bằng mọi cách."

- Nói điều này năm lần hoặc nhẩm năm lần khi hít vào. Sau đó bạn chỉ cần tập trung vào việc tưởng tượng và cảm nhận nguồn năng lượng, làm cho ánh sáng trở nên rực rỡ và mạnh mẽ hơn. Cảm nhận một sắc màu khác xuất hiện trong tâm trí bạn, lặp đi lặp lại cho đến khi bạn sẵn sàng chuyển sang bước kế tiếp.

5. Khởi đầu cuộc hành trình

Tưởng tượng bạn đang đứng trong một hành lang dài, cuối hành lang có một cánh cửa. Quan sát hành lang một cách chi tiết hết sức có thể với bất cứ hình ảnh gì hiện lên trong đầu.

- Hành lang mà bạn đang hình dung có thể dát toàn vàng bạc, hoặc có kiến trúc kiểu Gothic như một nhà thờ lớn được xây từ đá quý, hoặc là một thảm thực vật với những vòm lá đan trên đầu. Lựa chọn là của bạn.

- Dù hành lang trong đầu bạn có cấu trúc là gì, bạn hãy sử dụng nó mỗi khi bạn đi tìm cuộc sống ở kiếp trước. Hãy thả cho trí tưởng tượng đi xa với kỳ vọng rằng khi bạn đến cuối hành lang, chạm vào cánh cửa lớn và xoay tay nắm cửa, bạn sẽ phát hiện ra cuộc sống của mình ở kiếp trước.

6. Hãy bước xuống hành lang

Đi từng bước, từng bước với sự chú tâm. Nhìn đôi bàn chân chạm đất, mường tượng mọi khía cạnh của cuộc hành trình khi bạn tiến đến cánh cửa lớn – mùi hương trong phòng, âm thanh xung quanh, sắc màu của ánh sáng, thậm chí “mùi” của không khí quanh bạn.

Sau cùng, bạn sẽ đến cuối hành lang – khi bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng và không còn trong khoảnh khắc trước đó – hãy đặt tay lên nắm cửa. Quan sát từng cử chỉ của bạn, cảm nhận chất liệu của tay nắm, âm thanh của kim khí khi bạn xoay tay nắm cửa. Khi chốt cửa bật ra, bạn hãy hít một hơi và nhẹ nhàng đẩy cánh cửa.

7. Đón chào cuộc sống ở kiếp trước

Chấp nhận thứ đầu tiên bạn nhìn thấy ở bên kia cánh cửa là những gì hiện hữu trên những chuyến bay trước đây.

- Đó có thể là một điều trừu tượng như sắc vàng, hoặc rõ ràng và sống động như một đứa bé được ấp iu trong vòng tay bạn. Lấy bất cứ thứ gì bạn nhìn thấy để làm nền tảng. Hãy xây dựng trên đó. Cảm nhận nó. Giữ lại hình ảnh trong tâm trí bạn và mở nó ra, đón nhận bất cứ thứ gì hiện ra trong đầu bạn.

- Bạn có thể nhận thấy “sắc vàng” biến thành một tấm thảm. Khi bước sâu hơn vào trí tưởng tượng của mình, bạn có thể khám phá ra màu vàng đó là ánh nắng mặt trời chảy tràn trên thảm. Có lẽ đột nhiên bạn nhận ra tấm thảm đó đang ở trong một ngôi nhà London…

- Đến lúc này có thể bạn hoài nghi bản thân mình, nhưng hãy an tâm, bạn đang nhớ lại cuộc sống ở kiếp trước.

8. Kiên nhẫn

Nếu không nhìn thấy gì, bạn hãy thử suy nghĩ về một điều gì đó mà bạn luôn hứng thú, một sở thích, một kỹ năng hoặc một địa điểm du lịch. Bạn có thể tự hỏi mình, “Vì sao mình thích điều này? Nó có liên quan gì đế cuộc sống của mình ở kiếp trước không?”

- Nếu vẫn chưa nhìn thấy gì, bạn hãy thử dùng phương pháp đôi giày: nhìn xuống chân, tưởng tượng đôi giày bạn đang đi. Bạn sẽ thấy trang phục mình đang mặc, và hãy bắt đầu từ đó. Bạn có thể nhìn thấy một đôi xăng-đan và chợt nhận ra bạn đang mặc một bộ áo chẽn. Bạn cũng có thể nhìn thấy mình đi đôi giày gót nhọn và mặc váy lụa dạ hội.

- Nếu bạn thấy mình đang ở trong một ngôi nhà lộng lẫy với cô vợ xinh đẹp và tự hỏi vì sao mình có thể đến được nơi này, vậy là bạn vừa bước vào một bài hát của ban nhạc Talking Heads. Hãy mỉm cười và tiếp tục khám phá.

- Một khi bạn nhớ về một điều gì đó – thậm chí chỉ là một đôi giày – và nếu bạn khá chắc chắn rằng trong đó có một chút sự thực, bạn có thể bắt đầu suy ngẫm từ đó. Luôn bắt đầu từng đoạn với những gì bạn đã nhìn thấy. Luôn luôn bắt đầu từ cái đã biết đi đến cái chưa biết.

9. Chấp nhận thứ mà bạn nhìn thấy

Những hình ảnh đó sẽ có vẻ như được bạn tạo dựng nên. Đôi khi đúng là thế, và bạn phải chấp nhận điều đó như một phần trong quá trình nỗ lực nhớ lại cuộc sống tiền kiếp.

- Hầu như luôn luôn có một chút sự thực ẩn sâu trong những hình ảnh đó. Bạn sẽ chỉ biết chắc chắn khi đã trải qua nhiều lần suy ngẫm về cuộc sống ở kiếp trước, và bạn bắt đầu thấy được các kiểu hình và các chi tiết lặp đi lặp lại.

- Trong lúc đó bạn phải tin vào những gì mình nhìn thấy là thật; nếu không, bạn sẽ không bao giờ đi đến đích. Tư duy phân tích của bạn sẽ chỉ dập tắt mọi hình ảnh như một sản phẩm của trí tưởng tượng quá phấn khích.

10. Trở về hiện tại

Trừ khi bạn cần phải đưa mình ra khỏi một ký ức không mấy dễ chịu, thông thường ngọn lửa nhiệt tình trong bạn sẽ dần nguội bớt.

Những hình ảnh không còn xuất hiện trong đầu nữa, hoặc tư duy phân tích của bạn được đánh thức một cách tình cờ vì một thứ gì đó mà bạn nhìn thấy… và thế là bạn đã hoàn thành. Bạn không còn lựa chọn nào khác là mở mắt ra.

Nếu điều đó không xảy ra và bạn đang sẵn sàng quay trở về cuộc sống hiện tại, bạn chỉ cần tưởng tượng lối đi nơi bạn đã bắt đầu. Mở cánh cửa ra và bước xuống hành lang đá quý đó – hoặc bất cứ thứ gì bạn đã tưởng tượng – và tự nhủ rằng khi đã đạt đến điểm khởi đầu, bạn sẽ thấy khỏe khoắn trở lại, và bạn sẽ nhớ lại cuộc sống ở kiếp trước của mình với từng chi tiết rõ ràng đến mức hoàn hảo.

Còn tiếp...

Chúc mọi người sức khỏe và nhiều may mắn!
**Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Nguồn: wikihow.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #972 - Ngày: 27/11/2022
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU