25th June 2024

Chuyện tâm linh: Rắn có mào, xác chết 6 năm không rữa ở Tràng An

Ngày: 27/04/2023 Xem: 435
Nội dung bài viết

Có rất nhiều câu chuyện tâm linh ly kỳ bí ẩn xảy ra ở Tràng An mà nhiều người đã biết đến, mà cho đến nay chưa ai có thể giải thích nổi.

Những câu chuyện ly kỳ như Rắn có mào, xác chết 5 – 6 năm không rữa hay “trận đồ trấn yểm”... là những câu chuyện thường xuyên được nghe thấy khi nhắc tới khu du lịch Tràng An (Ninh Bình).

1. Chuyện 1: Gặp rắn có mào ở hang Bói

Ông Nguyễn Văn Son (Chủ tịch khu du lịch Tràng An cổ) kể lại, hồi còn thanh niên, ông thường vào hang Bói săn sơn dương.

Trên đường đến hang Bói, ông Son nghe thấy tiếng kêu rinh rích. Thấy sự việc lạ vì đây là nơi hoang vu, lần theo tiếng kêu, ông Son phát hiện một con cua rất to, màu vàng, chưa từng thấy bao giờ.

Ông nhấc con cua lên ngắm nghía, nó vẫn phát ra tiếng kêu rinh rích. Một cậu thợ trong nhóm của ông trông thấy thích quá, xin ông được mang cua về. Ông liền đưa cho cậu và tiếp tục tiến vào hang Bói.

Ngay sau cửa hang Bói có một tảng đá, khá giống cái ngai vàng. 
 
Ông Son cùng một nhóm người từ từ tiến vào hang và ông kinh ngạc khi vừa vào đến cửa hang, bất chợt gặp trên tảng đá hình ngai ấy có 2 con rắn đang vắt vẻo. Một con màu đỏ, thân to, đầu có mào. Một con màu xanh, nhỏ hơn, nằm uốn khúc, gối đầu lên lưng con đỏ. 
 
Ông liền khấn rằng: “Nếu là Ngài đội lốt, không cho con làm nữa, con sẽ dừng công việc lại. Nhưng nếu Ngài hiện lên, ghi nhận những chuyện con đã làm cho Tràng An thì mong Ngài cho phép con được ghi lại hình ảnh của Ngài”. 
 
Khấn xong rồi ông Son và đội thợ tiếp tục công việc của mình. Khoảng tầm 2h chiều, quay lại hang Bói, ông Son dựng tóc gáy khi thấy con rắn có mào vẫn hiện diện ở tảng đá ấy.

Nhận thấy được cho phép ghi hình, ông Son đứng từ xa zoom lại, quay rõ hình ảnh con rắn có mào - loài rắn tưởng như chỉ có trong huyền thoại.
 
Quay xong, hai con rắn ngọ nguậy rồi trườn lên núi và biến mất.

Lúc này ông chợt xâu chuỗi sự việc và cho rằng, con cua màu vàng là quân lính của Ngài, hiện ra trên đường để báo về việc sẽ có Ngài xuất hiện.

Cậu thợ trong nhóm của ông nghe thấy thế vội thả con cua vàng về chỗ cũ…

2. Chuyện 2: Xác chết 5 - 6 năm không rữa

Ông Son kể lại rằng đó là một thi thể đàn ông, mặc quần đùi, đã chết khoảng 5-6 năm mà còn nguyên vẹn hình dáng. Ông cho biết, sáng hôm ấy trước khi vào hang Bói, tự nhiên ông xuất hiện linh cảm lạ. 
 
Ông nhắc đoàn đi cùng chuẩn bị xôi, rượu, ban thờ, bát hương, tiền vàng để làm lễ và quyết định tự xuống tận đáy để khảo sát vì ông rất nghi ngờ.
 
Ngay khi làm xong các thủ tục cúng sơn thần, thổ địa, ông trực tiếp đu dây khoảng 20-25m, cầm camera và đèn soi khắp hang động. Đang soi đèn thì ông Son thấy một cậu chạy bán sống bán chết lên, mặt mày tím ngắt thông báo có người chết, lại cho rằng mới chết. 
 
Ông Son kể lại: “Tôi ngạc nhiên, đi xuống xem, đúng là có người chết ở đấy, toàn thân phủ một lớp mốc trắng, to đúng như người bình thường, chỉ có bụng là bị lép kẹp lại. Trong quá trình nạo vét bùn, lòng thung, tôi đã bốc khá nhiều hài cốt nhưng đây thì thực sự là sự lạ.
 
Người này còn nguyên vẹn nên tôi không dám vác ra, sợ mang tiếng giết người nên tôi lệnh cho cả đoàn lục tục quay về và tìm cách báo với công an lên điều tra. Khi làm các khám nghiệm pháp y thì được biết người này đã chết khoảng 5-6 năm”. 
 
Chính ông Son cũng không thể hiểu được tại sao lại có người có thể lọt vào động này và chết ở đấy, không hiểu có chất gì hay sự bí ẩn nào đó mà một người đã chết khoảng 5-6 năm vẫn còn nguyên hình hài như thế, chỉ có một lớp mốc trắng phủ lên trên và chiếc bụng lép… 

3. Chuyện 3: “Trận đồ yểm trấn” ở Tràng An

Sau khi dự án du lịch Tràng An được lập, ông Nguyễn Văn Son cùng người em trai vào cuộc nạo vét sông ngòi, hang động, thung lũng để xây dựng Tràng An.

Khi nạo vét lớp bùn ứ đọng cạnh sông Sào Khê, họ phát hiện một bộ xương còn khá nguyên vẹn. Bên thi hài có 3 sâu tiền cổ niên đại thế kỷ thứ 7 đến thứ 10, là tiền Tùy – Đường.
 
Đầu bộ xương gối lên các tấm gỗ tiện tròn rất cầu kỳ. Các nhà khảo cổ đều khẳng định đây là người con gái, dáng cao, mảnh, rất đẹp, tuổi chỉ độ 17-18.

Ông Son đã làm lễ chu đáo, an táng người thiếu nữ này ra nghĩa địa làng. Tham khảo một số chuyên gia phong thủy, ông Son tin rằng, người con gái này đã bị yểm trong hang.
 
Một lần, chiếc máy hút bùn trục trặc, ông Son sai công nhân nhảy xuống sông mò mẫm xem có vật gì lọt vào ống hút.

Công nhân này xuống mò, nhấc lên chiếc đầu lâu. Anh này mò tiếp, thì vớt được nguyên bộ xương người.

Theo ông Son, dưới dòng Sào Khê, chỗ nào có xương người, y rằng đã bị “trấn yểm”, vì xung quanh chỗ có xương người thường có nhiều vật lạ khác.
 
Khi công nhân lấy lên vô số vật lạ, ông Son đã tin rằng đào phải “trận pháp trấn yểm”, nên đã cúng bái, rồi sai công nhân khoanh vùng, nạo vét lòng sông bằng thủ công. Giữa một đống di vật lạ, công nhân đã lôi lên được một chiếc đầu lâu.
 
Có lẽ, do nằm rất sâu dưới lòng đất, trong tình trạng yếm khí, vi khuẩn không hoạt động được, nên hộp sọ được bảo quản rất tốt, còn rất nguyên vẹn. 

Điều lạ lùng là lại chỉ phát hiện hộp sọ dưới lòng sông, còn xương cốt bộ phận khác lại không có.

Ông Son đã huy động mấy chục công nhân, mở rộng diện đào bới, tuy nhiên, tìm kiếm suốt một tuần không thấy thêm mẩu xương nào.

Tin rằng, chiếc đầu lâu này của vị tướng, nên ông Son sai người an táng rất chu đáo. 
 
Đã có cả trăm bộ xương được moi lên từ lòng sông Sào Khê, đoạn cửa hang Luồn được án táng vào một khu vực mà ông Son xây dựng, trong nghĩa địa làng Tràng An.
 
Ba câu chuyện tâm linh trên cùng rất nhiều những sự lạ khác nữa xảy ra trong 6 năm ông cùng những người địa phương tiến hành xây dựng Khu du lịch Tràng An đã để lại cho ông rất nhiều điều đáng suy ngẫm.

Chắc hẳn khu vực này rất linh thiêng và còn quá nhiều bí ẩn mà ông chưa thể khám phá...

Chúc mọi người sức khỏe và nhiều may mắn!

**Thông tin chỉ mang tính tham khảo
Nguồn: Thủy Nguyễn (T.H) - lichngaytot.com (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1216 - Ngày: 26/06/2024
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU