26th May 2022

Hướng dẫn cách để khai mở con mắt thứ 3

Ngày: 28/04/2022 Xem: 330
Nội dung bài viết

Có nhiều người khuyên không nên khai mở con mắt thứ 3 vì nhiều lý do khác nhau, tuy nhiên vẫn có nhiều người vẫn muốn mở con mắt linh thiêng này. Vậy làm sao đển khai mở nó cách dễ dàng?

Trong thực hành tâm linh truyền thống Ấn Độ, con mắt thứ ba tượng trưng cho trạng thái cao hơn của ý thức mà con người có thể thông qua đó để cảm nhận về thế giới. Còn được gọi là luân xa thứ sáu, con mắt thứ ba giúp bạn chạm đến ý thức sâu xa của trực giác, tâm linh, sự thông tuệ và sáng suốt.

Bằng cách thực hành tâm linh mỗi ngày, thử nghiệm các phương pháp thiền và thực hiện một số thay đổi trong lối sống, bạn có thể khai mở luân xa này và tiếp thu những kiến thức giác ngộ hơn về vạn vật xung quanh chỉ trong vài phút.

Trước khi tiến hành chúng ta nên lưu ý những lời khuyên sau đây:

- Nhớ rằng khai mở con mắt thứ ba là cả một quá trình. Hãy kiên nhẫn với bản thân và trân trọng những gì bạn làm được.

- Đừng ngại thử nghiệm các phương pháp thiền khác nhau. Không phải điều gì cũng có hiệu quả cho tất cả mọi người.

- Đừng lo lắng nếu bạn không đạt được điều mình muốn khi khai mở con mắt thứ ba. Một số người có khả năng nhìn/cảm nhận những hiện tượng siêu nhiên tốt hơn những người khác; một số lại có năng lực giúp những người khác chữa lành trạng thái cảm xúc, v.v… Trải nghiệm sau khi khai mở con mắt thứ ba ở mỗi người một khác.

- Tình trạng nhức đầu, đau nửa đầu, buồn nôn trong thời gian mở con mắt thứ ba là bình thường.

A. Phương pháp để khai mở con mắt thứ 3 nhanh chóng nhất

1. Nhỏ vài giọt tinh dầu lên trán. 


Mùi hương đóng một vai trò quan trọng trong việc kích thích trí não, và hương của các loại tinh dầu có thể giúp bạn đến gần hơn với nhận thức về bản thân qua việc đánh thức những lối mòn ký ức.

Hãy thử dùng tinh dầu oải hương, đàn hương, nhũ hương, mùi tây hoặc tinh dầu thông. Bạn cũng có thể hít tinh dầu, dùng máy khuếch tán tinh dầu hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu vào nước tắm để kích thích luân xa con mắt thứ ba.

2. Niệm âm “om” trong 5-15 phút. 


Niệm bằng âm điệu tự nhiên và thoải mái. Bạn có thể niệm nhanh hay chậm tuý ý. Tập trung vào nguyên âm của từ đang niệm trong ngực và trong miệng.

Lưu ý: "Om" có hiệu lực mạnh mẽ vì nó là bija mantra (thần chú hạt giống) bắt nguồn từ năng lượng tâm linh, nghiệp và sự hoà hợp.

3. Hướng về mặt trời vào lúc bình minh và hoàng hôn để khai mở con mắt thứ ba. 


Đứng quay người về phía mặt trời và giơ tay lên phía trước. Ngửa đầu ra sau và thả lỏng cổ họng. Nhìn vào mặt trời với ánh mắt dịu dàng không quá 10 giây.

- Con mắt thứ ba có liên quan với tuyến yên vốn chịu trách nhiệm sản xuất các hoóc môn điều khiển trạng thái thức – ngủ theo ánh sáng tự nhiên.

- Khi bạn nhìn về phía mặt trời, não sẽ giảm sản xuất melatonin (hoóc môn gây buồn ngủ), đồng thời tăng cường serotonin (hoóc môn đem đến cảm giác hạnh phúc).

- Đừng nhìn thẳng vào mặt trời khi cường độ ánh nắng ở mức mạnh nhất, cũng đừng thử nhìn lâu quá vài giây khi mặt trời đang mọc và đang lặn.

4. Tận dụng năng lực của tinh thể. 


Chọn một loại tinh thể màu đỏ tía, màu tím hoặc màu chàm như thạch anh, sapphire, tourmaline, rhodonite hoặc sodalite. Những lúc thiền, bạn hãy đặt tinh thể này lên con mắt thứ ba, tập trung vào năng lượng xoa dịu và chữa lành bên trong tinh thể. Để viên đá như vậy trong 15 phút đến nửa tiếng.

5. Bổ sung dinh dưỡng cho chế độ ăn để khai mở con mắt thứ ba. 


Một số loại thực phẩm có tác dụng thải độc tuyến yên và luân xa thứ sáu, giúp bạn kích hoạt con mắt thứ ba dễ dàng hơn. Hãy kết hợp một số thức ăn được liệt kê dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày, đồng thời cắt giảm các chất tạo ngọt nhân tạo và chất bảo quản.[10]

  • Ca cao tươi
  • Quả câu kỷ tử
  • Tỏi
  • Mật ong
  • Rong và tảo biển (đặc biệt là tảo xoắn và tảo lục lam)
  • Hoa quả như chanh, dưa hấu và chuối

B. Phương pháp thiền để khai mở con mắt thứ ba

1. Ngồi trên sàn hoặc ghế ở nơi yên tĩnh. 


Thả lỏng hai vai và để cho mọi căng thẳng ở hàm và cơ mặt tan biến. Giữ thẳng cột sống và đặt hai bàn tay lên đầu gối. Sự kết nối cơ thể và trí não là cực kỳ quan trọng trong thiền định. Cơ thể càng thoải mái bao nhiêu, bạn sẽ càng dễ dàng tập trung vào luân xa con mắt thứ ba bấy nhiêu.

- Hầu hết mọi người đều tin rằng tư thế thiền tốt nhất là ngồi xếp bằng trên sàn.

- Trải ít nhất một tấm nệm để ngồi cho thoải mái. Bạn có thể dùng hai hoặc ba tấm nệm cứng nếu thấy có hiệu quả hơn.

- Nếu cảm thấy tư thế ngồi thiền không thoải mái, bạn có thể thử thiền hành. Với nhiều người, âm thanh nhịp nhàng của những bước đi đem đến cảm giác rất dễ chịu. Bước đi chậm rãi và định sẵn đường đi để bạn không phải lo nghĩ sẽ đi đâu.

2. Định vị con mắt thứ ba.


Nhắm mắt lại và tập trung vào vùng ngay bên trên sống mũi. Con mắt thứ ba của bạn nằm ở mặt trước của não, giữa hai mắt.

- Các luân xa là các trung tâm năng lượng trong cơ thể, chạy dọc theo cột sống.

- Có tất cả bảy luân xa, mỗi luân xa tương ứng với một phần khác nhau của sức khoẻ thể chất, tinh thần và tâm linh. Con mắt thứ ba là luân xa thứ sáu.

- Ở khía cạnh khoa học, con mắt thứ ba liên kết với tuyến yên vốn có vai trò điều hòa chu kỳ thức – ngủ.

- Đặt một ngón tay vào giữa hai đầu chân mày nếu bạn gặp khó khăn khi tập trung vào luân xa thứ sáu.

3. Kết nối hơi thở và năng lượng. 


Nhẹ nhàng chụm đầu ngón trỏ với ngón cái. Bắt đầu hít thở chậm và sâu. Hít vào và thở ra qua mũi, chú tâm vào năng lượng của hơi thở đi qua cơ thể.[15]

Lưu ý: Bạn cũng có thể mở nhạc êm dịu làm nền giúp tâm trí tập trung.

4. Nhìn lên con mắt thứ ba. 


Nhắm mắt và hướng mắt lên vùng giữa hai mắt, ngay trên sống mũi. Tiếp tục tập trung vào ý nghĩ và nhìn vào điểm đó cho đến khi bạn bắt đầu nhìn thấy ánh sáng trắng hoặc trắng xanh. Giũ bỏ năng lượng tiêu cực khi bạn bước vào trạng thái sâu của thiền và chữa lành.[16]

- Duy trì tư thế này trong 10-20 phút.

- Bạn có thể thực hành thiền như vậy mỗi ngày để khai mở con mắt thứ ba.

Chúc sức khỏe và bình an đến với mọi người!

**Thông tin chỉ mang tính tham khảo
Nguồn: wikihow.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #892 - Ngày: 25/05/2022
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU