16th April 2024

Phong tục đổi vợ đổi chồng lấy may mắn có lẽ chỉ có ở bộ tộc này

Ngày: 15/05/2020 Xem: 2372
Nội dung bài viết

Cứ vào đầu năm mới, người Orochi lại thực hiện phong tục kỳ lạ, đó chính là đổi vợ đổi chồng cho nhau để may mắn, cặp vợ chồng giả có thể tự do quan hệ tình dục với nhau mà không bị lên án.

Bộ tộc Orochi là dân tộc thiểu số, sống ở phía tây vùng Siberi, nga. Họ còn có tên gọi khác là Nani có nghĩa là người bản địa.

Mong muốn một năm may mắn không gặp vận xui rủi, người Orochi đã nghĩ ra cách tạo thành những cặp vợ chồng giả, để những cặp giả sẽ chịu những điều không may thay cho gia đình thật của mình.

Việc này được lên lịch trước khi bước sang năm mới nhiều ngày, ngôi làng sẽ tập hợp tên của tất cả cặp vợ chồng thuộc bộ tộc Orochi, những người phụ nữ lớn tuổi độc thân sẽ chịu trách nhiệm sắp xếp các cặp vợ chồng giả.

Việc quan hệ tình dục giữa các cặp vợ chồng giả là không bắt buộc, nhưng được khuyến khích vì điều đó sẽ mang lại may mắn trong năm mới. Người Orochi coi trọng gia đình thật sự của mình, nhưng việc qua đêm với một người vợ-chồng giả không làm họ cảm thấy phiền lòng.

Bên cạnh đó người dân Eskimo ở vùng Bắc Cực được cho là một dân tộc thoáng nhất thế giới, họ tin rằng việc đổi vợ cho nhau sẽ thay đổi vận mệnh và tránh được ma quỷ.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1186 - Ngày: 17/04/2024
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU