27th March 2023

Bí ẩn các dấu hiệu báo trước cái chết qua các nền văn hóa

Ngày: 23/07/2020 Xem: 410
Nội dung bài viết

Mỗi một nền văn hóa, trải qua các thời kỳ phát triển, đều rút ra được những những kinh nghiệm về các điềm báo xấu tiên báo trước cái chết cho chủ thể. Đây là những điềm báo cực xấu từ các nền văn hóa khác nhau.

Ngay từ những giai đoạn sơ khai của đời sống tâm linh con người, đã xuất hiện những cảnh báo về những hiện tượng tâm linh xấu làm ảnh hưởng đến sự sống con người. Đến nay, nhiều điềm báo vẫn còn ứng nghiệm và được giữ để các thế hệ biết mà phòng tránh.

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những điềm báo về cái chết của các nền văn hóa trên Thế giới để phòng tránh cho mình.

1. Hiện tượng sao chổi Halley: Điềm báo trước những tai họa diệt vong

Theo quan niệm của các nền văn hóa Phương Tây, sao chổi Halley mang theo thông điệp của các vị thần. Hình dáng của sao chổi Halley khi vụt sáng trong bầu trời đêm được người xưa cho rằng đó là điềm báo chiến tranh và tai ương chết chóc. Đối với những nền văn hóa cổ đại, sao chổi Halley rất hiếm gặp và khó có thể đoán trước khi nào nó sẽ xuất hiện.

Sao chổi Halley từng bị kết tội ở Anh Quốc, vì người Anhh cho vì sao này là nguyên nhân gieo rắc đại dịch Cái chết đen trong khoảng năm 1347 - 1350 tại châu Âu. Vào thời đó, Cái chết đen được xem là một trong những thảm kịch tự nhiên tệ hại nhất đối với nhân loại. Tại Thụy Sĩ, sao chổi Halley được cho là gieo rắc động đất, bệnh tật, mưa màu đỏ và sự ra đời của động vật hai đầu kỳ dị.

2. Hiện tượng "Ngọc mắt mèo" (đá Opal): Mang đến tai nạn, bệnh tật và cái chết

Đây là loại đá có màu sắc sặc sỡ rất đẹp, nên được nhiều người lấy đó làm đồ trang sức cho bản thân. Thế nhưng, tại Châu Âu người ta tin rằng người nào đeo đá Opal sẽ bị tàn tật, thậm chí là tử vong. Vào thời kỳ xảy ra Cái chết Đen, nhiều người đổ lỗi cho đá Opal reo rắc nhiều cái chết.

Thời kỳ Trung cổ, đá Opal được cho là có liên quan đến thế lực hắc ám. Các thầy phù thủy, pháp sư sử dụng đá Opal để tăng sức mạnh phép thuật của họ. Thỉnh thoảng, phù thủy, pháp sư sử dụng loại đá này để ám hại những người mà họ nhắm đến.

3. Hiện tượng "linh hồn người sống" (Doppelganger): Điềm báo trước về cái chết

Hiện tượng Doppelganger để chỉ khả năng con người có thể nhìn thấy chính linh hồn của mình khi còn sống, người đó có thể nhìn thấy bản sao giống hệt mình trong thời gian vài giây. Với văn hóa Phương Tây, hiện tượng này được coi là điềm xấu, thậm chí là điềm báo của cái chết của người đó.

Vị Tổng thống nổi tiếng nước Mỹ là Abraham Lincoln chính là chứng minh cho hiện tượng Doppelganger là có thật. Ông đã kể với vợ rằng đã nhìn thấy bản sao của chính mình sau khi đắc cử tổng thống. Người vợ của ông sau khi biết chuyện đã cho rằng, đó là điềm báo ông sẽ đắc cử tổng thống nhiệm kỳ 2 hoặc đó là điềm báo của việc ông qua đời. Và thực tế, Tổng thống Abraham Lincoln qua đời không lâu sau khi nhìn thấy linh hồn của chính mình.

4. Hiện tượng bướm màu đen xuất hiện: Điềm báo trước cái chết cho gia đình.

Không chỉ ở Việt Nam, Trung Hoa mà còn rất nhiều nền văn hóa khác như Brazil, Colombia, Trung Mỹ đều cho rằng bướm đen được xem là điềm báo của sự diệt vong hoặc là điềm báo về cái chết.

Người Celtic thì cho rằng bướm đen là linh hồn người đã chết. Khi linh hồn người quá cố không tìm thấy vị trí của mình ở thế giới bên kia, họ thường biến thành bướm đen và quay trở lại ngôi nhà họ từng sinh sống. Còn tại Mexico, người ta tin rằng khi một con bướm đen bay vào nhà của một người đang mắc bệnh thì đó là điềm báo người đó sẽ chết.

Người dân ở miền Nam Texas - Hoa Kỳ thì tin rằng, bướm đen là điềm báo về cái chết chỉ khi chúng xuất hiện ở 4 góc nhà. Còn tại Hawaii, bướm đen được xem là hiện thân của người quá cố quay trở lại trần gian để nói lời tạm biệt với những người thân yêu.

5. Con số may mắn từ những hiện tượng tâm linh trên

  • Hiện tượng bướm màu đen:  21 - 54
  • Hiện tượng Doppelganger: 34
  • Hiện tượng đá Opal: 13 - 33 - 73
  • Hiện tượng sao chổi Halley: 62 - 93

6. Lời kết

Lưu ý quan trọng với người đọc. Những hiện tượng được trình bày trên không có gì là đáng tin cả, nó chỉ mang tính tham khảo cho vui, đừng vì thế mà tỏ ra chủ quan về những điềm may mà không chịu nỗ lực vượt khó.

Chúc sức khỏe, thành công và may mắn qua các con số của các hiện tượng.

*Lưu ý: thông tin chỉ mang tính tham khảo
Nguồn: Tổng hợp bởi andromeda.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1021 - Ngày: 26/03/2023
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU