8th June 2023

Bói chỉ tay: Tìm hiểu đường TÌNH DUYÊN trong lòng bàn tay

Ngày: 25/04/2022 Xem: 947
Nội dung bài viết

Đường tình duyên, còn gọi là đường hôn nhân, là một đường nhỏ nằm ngang vòng xung quanh rìa lòng bàn tay bên dưới ngón út. Đường tình duyên dài hoặc sâu cho thấy bạn muốn có sự cam kết lâu dài, trong khi đường chỉ ngắn và nông biểu thị rằng bạn trải qua nhiều mối tình hoặc nối lại các cuộc tình cũ.

Chỉ tay tình duyên là một trong các đường chỉ tay cơ bản có đặc điểm quan trọng trong nhân tướng học, thường được dùng để luận đoán về tình duyên và hôn nhân của chủ nhân sở hữu. Vậy cách xác định ra sao, chúng có ý nghĩa như thế nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

A. Tìm hiểu đường tình duyên trong lòng bàn tay

1. Xác định đường tình duyên trong lòng bàn tay

Đường tình duyên có tên gọi khác là chỉ tay đường tình cảm, đường tâm đạo,... Để xác định được chúng, bạn xòe lòng bàn tay và xem đường chỉ tay bắt đầu ở dưới ngón tay út, kéo dài tới ngón giữa hoặc ngón trỏ. Trong nhân tướng học, đây là đặc điểm cho biết phần nào tính cách, chuyện tình cảm đôi lứa và cuộc sống hôn nhân của người sở hữu.

Một số dòng xem tay coi đường tình duyên bắt đầu từ rìa lòng bàn tay, bên dưới ngón áp út và chạy ngang lòng bàn tay, hướng về phía ngón cái. Nhưng cũng có dòng cho rằng đường tình duyên chạy theo chiều ngược lại - bắt đầu từ dưới các ngón tay và xuôi xuống mép ngoài lòng bàn tay.

2. Phân loại đặc điểm của đường tình duyên

Dựa vào hình dạng của đường chỉ tay, có thể thấy những trường hợp phổ biến sau:

  • Đường tâm đạo bị đứt đoạn.
  • Đường tâm đạo dài.
  • Đường chỉ tay tình duyên ngắn.
  • Đường tình duyên mờ nhạt.
  • Đường tình duyên rẽ nhánh.

Ở mỗi hình dạng, ý nghĩa và thông điệp của đường chỉ tay tình cảm sẽ khác nhau về người sở hữu.

3. Ý nghĩa của đường tình duyên: 

Đường tình duyên cho thấy những vấn đề của trái tim - tức đời sống tình cảm của chúng ta. Vì thế, đường này được cho là giúp ta biết các khía cạnh cảm xúc của tâm được bộc lộ thế nào trong suốt cuộc đời, chúng ta kìm nén xúc cảm trong lòng ra sao.

- Ví dụ:  Đường tình duyên xuất hiện nhiều vòng tròn nhỏ hay vạch chằng chịt thường thấy ở người hay bị căng thẳng, âu lo; họ dựa vào những sức mạnh và hiểu biết có được nhờ xúc cảm để đạt được những tham vọng của mình. Họ có thể không ngần ngại bộc lộ cảm xúc của mình, và dùng nó để được người khác ủng hộ. Đường tình duyên chằng chịt thường thấy ở các nghệ sĩ sở hữu sức sáng tạo mãnh liệt như nhạc sĩ, nhà văn, hay các nhà khoa học có định hướng sâu sắc.

Vì liên quan đến cảm xúc, nên đường tình duyên cũng được cho là biểu thị những quan điểm lãng mạn, các mối quan hệ thân mật.

- Lại lấy ví dụ đường tình duyên chằng chịt: Nó cho thấy thái độ thường xuyên tán tỉnh khi yêu, chủ nhân bàn tay thường là người dễ phải lòng người khác.

Xét ở góc độ thể chất, đường tình duyên cũng gián tiếp liên quan đến sức khỏe tim mạch, hay ám chỉ những tác động mà cảm xúc có thể gây ra cho cơ thể - chẳng hạn huyết áp. Ví dụ: Đường tình duyên chằng chịt thường liên quan đến bệnh cao huyết áp. Không chỉ thế, nó còn cho thấy chủ nhân thích những cảm giác mạnh.

B. Xem bói qua đặc điểm đường tình duyên

1. Đường tình duyên dài

Đường tình duyên dài, đậm nét và không có các đường chẻ nhánh là người có nhiều đặc điểm tốt trong tính cách. Về cơ bản, đây là người thật thà, điềm đạm, và đặc biệt thẳng thắn trong chuyện tình cảm. Do vậy họ được nhiều người yêu mến. Trong cuộc sống, người có đường tâm đạo dài cũng là những người thường hay gặp được may mắn, suôn sẻ, có sự nghiệp thành công và gia đình hạnh phúc.

Nếu chỉ tay tình duyên kết thúc ở khu vực giữa ngón trỏ và ngón giữa thì chủ nhân là người yêu ghét rõ ràng, có những tiêu chuẩn và yêu cầu cao với đối tượng hẹn hò, kết hôn. Tuy nhiên vì hay đánh giá đối phương ngay từ những ấn tượng đầu tiên nên rất dễ bỏ qua người phù hợp với bản thân. 

Đối với chỉ tay về đường tình duyên kết thúc ở ngay dưới ngón trỏ, nét tướng này cho biết chủ nhân của nó là một người rất tình cảm, suy nghĩ sâu sắc, luôn quan tâm tới người khác. Một khi đã yêu, họ rất chung tình và nghiêm túc, thường xác định tiến tới hôn nhân với đối phương.

2. Đường tình duyên ngắn 

Nếu đường chỉ tay này từ dưới ngón tay út đến khoảng giữa ngón trỏ quay trở lại thì được xem là ngắn. Và trường hợp này cho biết người sở hữu nét tướng đó có phần ích kỷ, hẹp hòi, thường có những hành động thiếu suy nghĩ.

Nhìn chung những cá nhân sở hữu đường chỉ tay tình duyên này thì chuyện tình cảm không mấy suôn sẻ và đặc sắc. Họ có xu hướng đặt sự nghiệp lên hàng đầu, coi nhẹ chuyện tình cảm, do vậy cũng không bị lụy hay bị ảnh hưởng tinh thần khi chuyện tình cảm không được như ý. Nếu điểm kết thúc nằm ở ngón giữa thì đây là người thường không yêu ai quá sâu sắc, nếu chia tay thì cũng sẽ nhanh chóng vượt qua.

3. Đường tình duyên bị đứt đoạn

Đây là đặc điểm cho thấy đương số là người rất lận đận trong chuyện tình cảm. Khả năng cao là vấn đề yêu đương hay kết hôn của những người sở hữu bàn tay có đường tình duyên đứt đoạn sẽ gặp phải sự ngăn cấm, phản đối từ gia đình nên không thể bên nhau. Và dù đã chia tay, nhưng họ vẫn rất khó khăn trong việc quên đi người cũ và bắt đầu một mối tình mới.

Trường hợp chỉ tay đường tình duyên đứt đoạn với khoảng cách trên - dưới rơi vào khoảng 3cm là điềm báo cho biết đó là người có cuộc sống gia đình không mấy hạnh phúc. Có thể là sự chia ly, tan vỡ, trải qua hai cuộc hôn nhân.

4. Đường tình duyên mờ nhạt

Những người này thường kết hôn rất muộn, bởi họ dành rất ít sự quan tâm đến chuyện tình cảm, thậm chí là không màng đến hôn nhân. Hơn nữa, những cá nhân này rất khó để tìm được đối tượng phù hợp với mình.

Việc lập gia đình muộn cũng là giải pháp giúp những người sở hữu đường tình duyên trên bàn tay có đặc điểm mờ nhạt thêm thời gian trưởng thành trong suy nghĩ, có trách nghiệm với người bạn đời và con cái. Nếu không, họ rất dễ rơi vào tình trạng hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng thường xuyên cãi vã.

5. Đường tình duyên rẽ nhánh

- Đường tình duyên rẽ thành 2 nhánh

** Cuối đường rẽ 2 hướng khác nhau: 

Đây là đường chỉ tay chứng tỏ bạn là người có số đào hoa nhưng sự phân nhánh ở cuối đường lại cho thấy hai bạn  sẽ phải trải qua nhiều lần chia ly rồi lại tái hợp do có những mâu thuẫn hoặc có người thứ 3 xuất hiện. 

** Cuối đường có 2 nhánh cong, hướng lên trên: 

Đây là mẫu người rất hòa đồng lại biết lắng nghe và thấu hiểu cho mọi người xung quanh. Chính vì vậy mà trong, bất kỳ trường hợp nào dù là trong công việc hay trong tình yêu thì mọi thứ đều được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

** Đầu đường có 2 nhánh theo 2 hướng đối lập: 

Đường chỉ tay này cho thấy bạn là người có sức khỏe tốt, nhất là trong chuyện sinh con đẻ cái. Tuy nhiên, con đường tình duyên của những ai sở hữu đường chỉ tay tình duyên này lại khá gập ghềnh, gặp nhiều trắc trở do trong các mối quan hệ thường nảy sinh mâu thuẫn và tranh chấp.

- Đường tình duyên rẽ thành 3 nhánh 

** Cuối đường phân 3 nhánh nhỏ, dài gần bằng nhau: 

Đường chỉ tay tình duyên nếu phía cuối đường phân thành 3 nhánh nhạt, có độ dài gần bằng nhau có hình dạng giống như một chiếc chổi thì đây là tuýp người khá đa tình, nhưng cũng rất kén chọn người yêu, lại thêm được nhiều đối tượng để ý và theo đuổi nhưng không rõ về mặt cảm xúc nên bạn vẫn mãi cô đơn lẻ bóng một mình. 

** Cuối đường phân 3 nhánh nhỏ, nhánh giữa dài nhất: 

Nếu cuối chỉ tay tình duyên được phân chia thành 3 nhánh cộng với nhánh chính giữa đậm nhất và dài nhất thì chứng tỏ người này rất thiếu quyết đoán, khó dứt khoát trong vấn đề tình cảm, dù đã chia tay nhưng vẫn mãi lưu luyến người cũ. 

** Cuối đường phân 3 nhánh đậm, dài gần bằng nhau: 

Đây là người có trái tim vô cùng ấm áp, nhân hậu, giỏi chịu đựng và nhẫn nhịn. Sau khi kết hôn, thì đây chính là mẫu người vợ hoặc người chồng rất đáng tin cậy và chung thủy.

- Đường tình duyên rẽ thành nhiều nhánh nhỏ

** Hướng xuống dưới: 

Nếu trên đường tình duyên xuất hiện vô số nhánh nhỏ có chiều hướng xuống dưới, thì tình duyên được dự báo là rất lận đận, khó tìm được bến đỗ hạnh phúc. Khi bắt đầu mối quan hệ nào đó, bạn chưa chắc đã thật lòng yêu thương họ mà có thể vì do đã quá cô đơn nên bạn chọn đại một ai đó để khỏa lấp chỗ trống mà thôi.

** Hướng lên trên: 

Nếu trên đường tình duyên xuất hiện vô số nhánh nhỏ có chiều hướng lên trên thì xét thấy chuyện tình cảm gia đình, bạn bè hay tình yêu đều khá may mắn, suôn sẻ. Bạn sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để mang lại hạnh phúc, tiếng cười cho người khác.

6. Đường tình duyên bên tay phải cao hơn bên tay trái

Với những ai có đường chỉ tay tình duyên ở tay phải cao hơn so với tay trái, thường có xu hướng thích yêu người lớn tuổi hơn mình.
 
Thậm chí, khoảng cách tuổi càng lớn, bạn càng cảm thấy có cảm giác an toàn, yên tâm bởi được che chở, bao bọc. 
 
Chủ nhân của tướng tay này sống hướng nội, tình cảm. Thêm nữa, bạn thuộc tuýp lãng mạn, khá bảo thủ, cái “tôi” rất mạnh, ít bị chi phối bởi mọi người xung quanh. 
 
Tính cách này khiến bạn khó hòa nhập trong tập thể, dù có không ít bạn, nhưng cảm giác không ai hiểu mình, bản thân luôn phải gồng mình lên để làm việc, xử lý các tình huống trong cuộc sống thường nhật. 
 
Tuy nhiên, đây lại là ưu điểm trong công việc. Bởi một khi đã hạ quyết tâm, bạn sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành, ít có chuyện bỏ cuộc giữa chừng do khó khăn hay người khác ngăn cản. 
 
Vì tính cách khá mạnh mẽ và bảo thủ, bạn chỉ có thể hợp với người lớn tuổi hơn, biết bao dung và chiều chuộng mình hơn. 
 
Với bạn, yêu người lớn tuổi hơn sẽ học hỏi được nhiều điều. Quan trọng hơn tất cả, bạn sẽ được nuông chiều, chăm sóc chu đáo. Ngược lại, nếu yêu người ít tuổi hơn, bạn rất ngại phải đi chiều chuộng họ, đôi khi còn thấy bực bội.
 
Trong tình yêu, chủ nhân của tướng tay này vừa lãng mạn nhưng cũng mạnh mẽ và quyết liệt. Khi đã yêu, bạn sẽ vượt qua mọi định kiến của xã hội, không quan tâm tới người khác nghĩ gì hay đồn thổi gì về chuyện tình yêu của bạn. 
 
Có chính kiến của mình là tốt nhưng nếu gặp phải kẻ không ra gì, rất có thể bạn cũng bỏ ngoài tai ý kiến của người xung quanh, lao vào tình yêu đó như con thiêu thân và chuốc lấy khổ sau này.
 
Chính vì thế, hôn nhân có viên mãn, hạnh phúc hay không nằm ở chính sự lựa chọn sáng suốt của bạn đó!

7. Đường tình duyên tay trái cao hơn tay phải

Nếu đường chỉ tay bên trái cao hơn bên phải, bạn thường sở hữu vẻ ngoài khá bắt mắt và có xu hướng coi trọng ngoại hình. 
 
Xét về tính cách, bạn cá tính, thích sự nổi bật, luôn tràn đầy sức sống, làm gì cũng rất hăng hái, có cảm giác như không bao giờ biết mệt mỏi. Bạn cũng chính là người truyền cảm hứng cho tập thể. 
 
Trong tình yêu, bạn thủy chung, yêu mãnh liệt, thậm chí, sẵn sàng kết hôn khi đang còn rất trẻ, một khi đã gặp được đối tượng ưng ý.

Vì khá coi trọng ngoại hình nên bạn có xu hướng thích lấy vợ/ chồng nước ngoài để có thể tạo ra thế hệ “F1” xinh xắn, thông minh. 
 
Chính vì thế, mặc dù dành trọn tình yêu cho đối phương nhưng bạn cũng nhanh cảm thấy chuyện tình tẻ nhạt, không có gì mới mẻ. Điều này khiến chuyện tình yêu, cuộc sống hôn nhân khó bền chặt được.
 
Lời khuyên dành cho bạn: Luôn tìm cách thay đổi không gian sống, cùng đối phương chia sẻ, đi du lịch nhiều hơn, tạo ra nhiều “gia vị” cho cuộc sống bớt nhàm chán. Có như vậy, tình cảm, hôn nhân sẽ luôn bền chặt với bạn.

8. Đường tình duyên 2 tay bằng nhau

Xin chúc mừng những có đường tình duyên ở 2 bàn tay bằng nhau! Bởi sở hữu nó chẳng khác nào may mắn luôn ngập tràn, cuộc sống thuận lợi, nhất là chuyện tình cảm. 
 
Nói như vậy có vẻ đặt nặng vấn đề may rủi không? Câu trả lời là “Không” nhé. Với bạn, vận may nhiều nhưng cũng chỉ là 1 phần nhỏ. Để có được hạnh phúc bền chặt, hôn nhân viên mãn, bạn cũng đánh đổi rất nhiều. 
 
Sự đánh đổi đấy bằng chính tình cảm chân thành, bằng suy nghĩ tích cực, bằng sự quan tâm và chăm sóc chu đáo dành cho đối phương. 
 
Khi yêu ai, bạn cũng xác định mối quan hệ đó là nghiêm túc và lâu bền. Vì thế, cứ một đường thẳng tiến về phía trước, tình cảm ít sóng gió, hôn nhân ít muộn phiền. 
 
Hơn nữa, người sở hữu đặc điểm này thường sống lý trí, có tính cách khá nhẹ nhàng, không thích những thứ quá cầu kỳ, phức tạp, luôn cảm thấy hài lòng, vui vẻ với những điều nhỏ bé, giản đơn. 
 
Trong tình yêu, bạn không quá vội vàng hay phô trương, mà thích điều gì đó bình lặng. Bạn để ý, quan tâm cảm xúc của người khác, nên đổi lại, cũng được mọi người hết lòng chăm sóc. Gia đình vì thế mà bền vững, nội ngoại hài hòa, trong ấm ngoài êm. 
 
Có điều, nhược điểm của bạn là đôi khi quá yếu đuối về mặt tình cảm, dễ bị người khác tác động. Vì nghe lời người thân hay bạn bè mà đôi lúc gây căng thẳng vợ chồng, đôi lứa.
 
Dẫu biết rằng chia sẻ là tốt, nhưng không phải việc gì cũng có thể nói ra. Bí mật vợ chồng nên giấu kín thì hơn bạn nhé. 

Xem đường tình duyên ở 2 bàn tay để biết được đời sống tình cảm của bạn ra sao. Giờ thì bạn đã biết điểm mạnh yếu của mình để điều chỉnh cho các mối quan hệ hài hòa, hôn nhân thêm phần viên mãn. 

Lời kết

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu về đường Tình Duyên trong lòng bàn tay. Có câu “Tâm sinh tướng” – thông qua việc xem xét phân tích đặc điểm tướng mạo mà phán đoán về tính cách và tư tưởng của con người. Cái tâm của con người như thế nào sẽ thể hiện ra bên ngoài như thế ấy. Thế nhưng, việc phán đoán dựa trên nhân tướng nào có đơn giản như vậy. Vẫn có những trường hợp “mặt hiền mà tâm ác” hay “mặt ác nhưng tâm hiền” trong cuộc sống đó thôi. Vì vậy, khi đánh giá về một ai đó, không phải chỉ dựa vào Ngoại tướng (hình dáng bên ngoài) mà còn cần dựa vào Tâm tướng (suy nghĩ, tư tưởng, lối sống) của họ. Có như vậy ta mới thực sự đánh giá đúng về con người.

Chúc sức khỏe và may mắn trong cuộc sống! Chúc Việt Nam đánh bay được Covid19

**Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!
Nguồn: tổng hợp bởi andromeda.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1052 - Ngày: 07/06/2023
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU