18th May 2024

Bói tướng: Nhận biết phụ nữ NHU MÌ, đoan trang qua tướng số

Ngày: 17/01/2022 Xem: 1561
Nội dung bài viết

Người Việt Nam vẫn có tứ đức giành cho người phụ nữ tốt đó là Công - Dung - Ngôn - Hạnh. Một người phụ nữ có được những đức tính này được cho là người phụ nữ rất tốt. Vậy làm sao để nhận biết được người phụ nữ này trong cuộc sống?

Xã hội con người luôn tồn tại người tốt kẻ xấu khác nhau, và ngày nay dường tìm một người phụ nữ đoan trang thảo hiền quả là điều khó khăn. Quả là có phúc lớn, nếu người đàn ông nào cưới được một người vợ luôn thảo hiền đoan trang.

Vậy làm sao để biết được đâu là người phụ nữ nhu mì đoan trang hội đủ tứ đức mà ông bà ta dạy? Tướng số sẽ giúp ta nhận diện qua những nét tướng sau đây.

1. Tướng khuôn mặt phụ nữ phúc hậu

- Phụ nữ có khuôn mặt tròn:

Phụ nữ có khuôn mặt tròn được đại đa số đàn ông ưa thích. Những người có khuôn mặt này thường là người phúc hậu, luôn kính trên nhường dưới, không gây cãi vã xung đột - yếu tố đầu tiên đảm bảo cho hạnh phúc gia đình. Người có da mặt trắng hồng rất vượng về đường con cái.

2. Tướng lông mày phụ nữ thanh cao

- Phụ nữ có lông mày thanh tú:

Lông mày thanh tú là lông mày mảnh, sáng rõ, không thô, không quá đen, không quá dài cũng như quá cong, người tướng này là người phúc hậu, ngoại hình ưa nhìn, tính nết thảo hiện.

Đây cũng là người chung thủy, coi trọng tình nghĩa, tình cảm trước sau như một, lấy được người vợ như vậy, về sau sẽ phát tài phát lộc, sẽ có được hạnh phúc viên mãn và phú quý, giàu sang.

- Phụ nữ có lông mày nhỏ mảnh và cong:

Người phụ nữ có nét lông mày này thường lấy được người chồng hiền lành, những người phụ nữ có lông mày như vậy làm việc có chút vụng về nhưng lại rất tỉ mỉ, chăm lo cho gia đình từng chút một, biết tiến biết lui, hiểu lễ nghĩa, kính trên nhường dưới, được mọi người quý mến.

- Phụ nữ có lông mày thon và nhọn dần:

Đây là nét tướng của người phụ nữ rất thấu tình đạt lý, có tấm lòng bao dung cho bạn đời. Họ còn luôn tôn trọng đối phương nên quan hệ vợ chồng rất hòa hợp.

3. Tướng mắt phụ nữ đoan chính

- Phụ nữ có đôi mắt tươi sáng:

Đa số những người phụ nữ có đôi mắt tươi sáng, thông minh đều nhạy bén trong công việc và biết cách làm hài lòng nhiều người. Mắt dài và đẹp, nếu đi kèm với đó là lông mày thanh tú thì sẽ trường thọ, cuộc đời vinh hiển. Phụ nữ có đôi mắt như thế còn rất có năng khiếu nghệ thuật, có óc thẩm mỹ, tính tình hoạt bát, luôn đem niềm vui đến cho những người xung quanh. Họ cũng rất tinh tế trong ứng xử. Kết hôn với những phụ nữ như vậy các ông chồng thường có cuộc sống hôn nhân gia đình ổn định, vững vàng.

- Phụ nữ có mắt hai mí giả:

Nét tướng này có đặc điểm là người phụ nữ có mắt hai mí nhưng khi mở mắt, mí mắt gập vào bên trong như mắt một mí là người luôn điềm đạm, bình tĩnh, toát lên vẻ đẹp nội tâm, nhiệt tình, cởi mở hơn so với người mắt hai mí và họ cũng không thích thể hiện bản thân.

4. Tướng tai phụ nữ hiền thục

- Phụ nữ có thùy châu (dái tai) to:

Theo nhân tướng học, người có thùy châu to là người hiền lành đức độ, phúc hậu, đồng thời là hiền thê biết lo lắng chu toàn cho gia đình luôn đực cánh đàn ông săn đón làm vợ. Lấy người có tướng này, đàn ông không những được nhờ mà còn nhờ vợ mà được trọng dụng, phất lên như diều gặp gió. 

5. Tướng mũi phụ nữ dịu dàng

- Phụ nữ có cánh mũi tròn, đầy đặn:

Người phụ nữ này  thường là những người gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống, có quý nhân phù trợ, đồng thời là người nhạy bén, thông minh, biết cách xử lý các tình huống xảy ra một cách ổn thỏa nhất. Những người phụ nữ có mũi như vậy còn là những người chân thành, chính trực, có khả năng giao tiếp tốt, rất phù hợp với công việc kinh doanh, dễ gây thiện cảm tốt trong các mối quan hệ, tốt cho công việc của chồng.

6. Tướng nhân trung phụ nữ cốt cách

- Phụ nữ có nhân trung dài sâu:

Nhân trung là phần ngấn rãnh môi chạy thẳng từ mũi xuống và được coi là dòng chảy khí huyết trong cơ thể. Khi xem tướng khuôn mặt, nhân trung được coi là một trong những bộ phận quan trọng để đánh giá số phận của con người, từ sức khỏe cho đến tài vận, đường tình duyên, hôn nhân.

Hình dáng nhân trung của mỗi người đều không giống nhau, ngắn dài, nông sâu khác nhau. Mỗi kiểu đường nhân trung lại tiết lộ những số phận khác nhau. Nhân trung dài sâu thể hiện cho khả năng sinh sản của người phụ nữ. Người này có thể sinh được những đứa con khỏe mạnh, thông minh, tài giỏi về sau. Lấy người có tướng này, gia đình sẽ phất lên, của cải đầy nhà và sức khỏe dồi dào. 

7. Tướng răng miệng phụ nữ có phúc khí

- Phụ nữ cười không hở lợi, khuôn miệng đầy đặn, vừa phải, môi che kín răng, không móm:

Đây là nét tướng của người phụ nữ thông minh, nhân hậu, tài năng. Những người này sẽ giúp ích cho chồng rất nhiều trong sự nghiệp. Đôi môi mọng, cân xứng, đỏ hồng, răng trắng biểu hiện sức khỏe tốt đồng thời có cuộc sống sung túc, sự nghiệp dễ thành, con cái trưởng thành và ngoan ngoãn. Những người phụ nữ kiểu này thường đem lại nhiều may mắn cho gia đình. 

8. Tướng tay phụ nữ thùy mị

- Ngón tay phụ nữ thon dài:

Người có tướng ngón tay dài thường có tính tự lập cao, giàu sức sáng tạo, có ý chí kiên cường và có khả bước phá trong sự nghiệp. Sự nghiệp của họ cũng gặp nhiều thuận lợi và có cơ hội thăng tiến trong tương lai. Lấy vợ có tướng này người đàn ông sẽ có một gia đình đủ đầy về vật chất và không phải lo chuyện cơm áo gạo tiền.

9. Một số nét tướng khác

- Tướng Ngũ Tú (năm cái đẹp):

 • Cốt tú: Răng trắng như ngọc.
 • Nhục tú: Da thịt, khuôn mặt hồng hào, xinh đẹp.
 • Huyết tú: Lông mày thanh thoát, tóc đen.
 • Khí tú: Tiếng nói trong trẻo, vang xa rõ ràng.
 • Chất tú: Tinh thần minh mẫn, ánh mắt trong sáng.

Người phụ nữ có đủ 5 nét đẹp trên thì không những tình duyên hạnh phúc mà còn lấy được chồng giàu sang, suốt đời được hưởng vinh hoa phú quý. Nếu chỉ có được một vài đặc điểm trong ngũ tú thì người phụ nữ cần phải kết hợp thêm những bộ vị tốt khác trên cơ thể mới có thể đạt được mối lương duyên.

- Một số nét tướng khác:

 • Nhãn trường mi tú: Mắt dài, lông mày đẹp.
 • Nhãn nội thần tàng: Tinh anh, thần thái giấu trong đôi mắt.
 • Ấn Đường bình chính: Khoảng trống giữa 2 đầu mày sáng, ngay ngắn, không bị lõm.
 • Mi thanh cảnh trường: Cổ dài, lông mày thanh tú.
 • Đầu viên ngách bích: Đầu tròn trán phẳng.
 • Nhân trung phân minh: Nhân Trung rõ ràng, dài, không có nếp nhăn phá tướng hoặc bị môi cong lên che khuất.
 • Tai quyền ẩn ẩn: Đôi má rộng, gò má ẩn chứ không lộ xương.
 • Địa Các phong triều: Cằm rộng vàhơi đưa lên mũi chứ không bị hướng về phía sau.
 • Nhĩ hậu nhi bạch: Vành tai dày, màu sắc trắng hồng hơnda mặt.
 • Tứ diện bão màn: Mặt mũi đầy đặn.
 • Thủ thiêm tị hiệp: Bàn tay thon, ngón tay búp măng, mũi nhỏ xinh nhưng đầy đặn, sống mũi thẳng cao là tướng vượng phu.
 • Chưởng tự chu sa: Lòng bàn tay hồng nhuận, sắc đỏ như son.
 • Cốt nhục tương phụ: Xương thịt cân xứng hài hòa với nhau.
 • Yến ngữ thanh hòa: Tiếng nói êm hòa như tiếng chim yến hót.
 • Tiếu bất lộ sỉ: Cười có chừng mực, không cười ha hả để lộ hết răng ra ngoài là tướng vượng phu ích tử.
 • Hành bộ từ hoãn ngọa đoan tĩnh: Đi đứng khoan thai, nằm ngồi đoan trang, thư thái.
 • Thần khí thanh hòa bì phu tế nhuận: Tinh thần khí sắc ôn nhu hòa thuận, da dẻ nhuận sáng.

Lời kết

Chúng ta vừa tìm hiểu những nét tướng để nhận diện người phụ nữ nhu mì, đoan trang công dung ngôn hạnh trong cuộc sống. Có câu “Tâm sinh tướng” – thông qua việc xem xét phân tích đặc điểm tướng mạo mà phán đoán về tính cách và tư tưởng của con người. Cái tâm của con người như thế nào sẽ thể hiện ra bên ngoài như thế ấy. Thế nhưng, việc phán đoán dựa trên nhân tướng nào có đơn giản như vậy. Vẫn có những trường hợp “mặt hiền mà tâm ác” hay “mặt ác nhưng tâm hiền” trong cuộc sống đó thôi. Vì vậy, khi đánh giá về một ai đó, không phải chỉ dựa vào Ngoại tướng (hình dáng bên ngoài) mà còn cần dựa vào Tâm tướng (suy nghĩ, tư tưởng, lối sống) của họ. Có như vậy ta mới thực sự đánh giá đúng về con người.

Chúc sức khỏe và may mắn trong cuộc sống! Chúc Việt Nam đánh bay được Covid19

**Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!
Nguồn: tổng hợp bởi andromeda.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1199 - Ngày: 16/05/2024
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU