4th February 2023

Cảm nhận của phụ nữ 35 tuổi: "Hôn nhân có tốt hay không, đi siêu thị là biết!"

Ngày: 16/03/2022 Xem: 366
Nội dung bài viết

Trong những tháng ngày hôn nhân náo loạn, ở tuổi 35, Như nhận ra rằng: “Hôn nhân có tốt hay không, trên thực tế đi siêu thị sẽ biết!” Chuyện cụ thể như nào?

Trong một bộ phim có câu nói nổi tiếng thế này: “Có lẽ anh ấy sẽ không đưa tôi đi du thuyền và ăn một bữa ăn Pháp, nhưng anh ấy có thể chạy vài vòng quanh thành phố vào mỗi sáng để mua bằng được món sữa đậu nành và bánh rán mà tôi thích”. 

Đôi khi cảm xúc được mong đợi nhất không phải là vật chất cho đi mà là người kia có sẵn sàng dành thời gian cho bạn, để cùng nhau tạo ra một cuộc sống đơn giản và ấm áp hay không.

01.

Như và ông xã kết hôn được 7 năm. Thay vì trải qua cuộc sống tuyệt vời vẫn thường ao ước, cô lại phải nếm trải những điều mình vốn ghét nhất.

Trong những tháng ngày hôn nhân náo loạn, ở tuổi 35, Như nhận ra rằng: “Hôn nhân có tốt hay không, trên thực tế đi siêu thị sẽ biết!”

Như có một đồng nghiệp, nơi hai người sống vừa vặn cách nhau một con phố, vậy nên cô gần như quan sát được nhịp sống hàng ngày của người kia. Mỗi chiều thứ 6, vào giờ tan tầm, chồng của đồng nghiệp sẽ lái xe đến, đợi trước cổng để đón vợ. Hoàn cảnh của Như ngược lại rất đáng buồn, ông xã chưa từng chủ động đưa đón cô đi làm. Thậm chí trong những ngày cô phải làm tăng ca đến rạng sáng hay khi trời đổ mưa lớn, chồng vẫn thản nhiên ở nhà chơi game, không đến đón.

Ngoài ra, nhiều lần Như ở siêu thị, cũng gặp đồng nghiệp cùng chồng đi mua sắm.

Đồng nghiệp kết hôn còn lâu hơn Như nhưng trạng thái hôn nhân của họ vẫn rất ân ái, đồng nghiệp được chồng cưng như thiếu nữ. Lúc xếp hàng tính tiền, Như nặng nhọc một mình xách mấy túi đồ lớn, mệt đến mồ hôi đầm đìa, thở dốc, ngón tay cũng càng ngày càng thô cứng. Mà đồng nghiệp ở bên cạnh có chồng xách đồ giúp, 10 ngón tay thảnh thơi, nõn nà, tư thế tao nhã, nụ cười như hoa.

Thấy đồng nghiệp đi siêu thị có chồng đi cùng, bọn họ cùng nhau chọn những thứ mình thích, hai người nắm tay nhau cùng đẩy giỏ hàng, trong mắt Như, đó là hình ảnh ảnh vô cùng lãng mạn, vô cùng đáng ngưỡng mộ. Những trải nghiệm như vậy, nhiều năm qua cô chưa từng cảm nhận được, may ra lúc yêu và mới kết hôn cũng gọi là có một chút.

Có người nói: "Tình yêu là gia vị, phải thêm vào canh thịt thì mới ngon hơn. Một mối quan hệ tốt cũng cần như vậy. Đối phương có thể cả đời không nói câu “anh yêu em”, nhưng sẽ sử dụng những hành động thực tế phác thảo tình yêu từng chút một”.

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp nghĩa là người kia sẽ không ngừng quan tâm đến đối phương, sẽ duy trì nó bằng hành động. Còn những người yêu bạn không đủ nhiều, sẽ không làm gì cả!

02.

Sau kết hôn, mỗi lần Như yêu cầu chồng đi siêu thị cùng cô, anh đều tỏ ra không tình nguyện, luôn thiếu kiên nhẫn nói: "Anh là đàn ông, ai lại đi siêu thị? Xấu hổ chết! Đó là công việc của phụ nữ. Anh bận lắm. Em đảm đang thế thì đi một mình được rồi!”

Thái độ lạnh lùng của ông xã khiến Như cảm nhận được cuộc hôn nhân của mình có bao sai lầm, bao lạnh lẽo.

Như không phải là kiểu phụ nữ thích gây sự. Trước khi yêu, cô là một phụ nữ khá độc lập. Dù cha mẹ luôn tạo điều kiện sống rất tốt nhưng Như không yếu đuối hay dựa dẫm, cô dựa vào chính bản thân mình mà có sự nghiệp riêng. Thế nhưng từ sau khi kết hôn, nữ sinh cố tình gây sự, trước khi yêu, cô chính là một người phụ nữ độc lập tự chủ. mặc dù cha mẹ đã cho cô điều kiện sống tốt, Như chưa bao giờ yếu đuối hay dựa dẫm, tự lực cánh sinh mà có sự nghiệp riêng của mình. Nhưng một người phụ nữ dù có mạnh mẽ đến đâu, cũng hy vọng sẽ được nuôi dưỡng bởi tình yêu trong hôn nhân.

Lúc trước Như quyết định kết hôn với chồng, cha mẹ cô không đồng ý lắm, bởi điều kiện gia đình của chồng không đủ lý tưởng. Nhưng Như không vì gia đình phản đối mà từ bỏ mối quan hệ này. Quan điểm của cô là: Cuộc sống này, có thể kết hôn với người mình yêu là điều hạnh phúc nhất. Ngược lại, chồng Như lại không biết trân trọng những nỗi lực và kiên trì của vợ, coi cô lựa chọn mình là một điều đương nhiên.

Một cuộc hôn nhân tồi tệ có thể biến một người thành kẻ điên. Nhưng một cuộc hôn nhân tốt đẹp có thể khiến đàn ông trở thành chàng ngốc si và phụ nữ thành một đứa trẻ được nuông chiều.

Như bởi vì không gả đúng người, bị hôn nhân tồi tệ bức thành một phụ nữ lòng đầy ai oán.

Chúc tất cả mọi người thắng lợi và thành công!

Nguồn: giadinh.net

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #999 - Ngày: 03/02/2023
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU