28th November 2022

Cận cảnh khu cách ly Covid-19 ở Hải Dương

Ngày: 28/01/2021 Xem: 241

Sáng nay, 13 chốt kiểm soát nghiêm ngặt được dựng lên xung quanh lối ra, vào thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, Hải Dương) sau khi phát hiện trường hợp dương tính Covid-19.

 

Cận cảnh khu cách ly Covid-19 ở Hải Dương nội bất xuất, ngoại bất nhập - 1Nhấn để phóng to ảnh
Theo ghi nhận của PV, vào trưa 28/1, tại khắp các đường ngang, ngõ dọc đi vào thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo (Chí Linh, Hải Dương) người dân đi ngoài đường đều phải đeo khẩu trang. Thậm chí, khi sinh hoạt trong nhà cũng không được tháo khẩu trang. Tới trưa nay, tỉnh Hải Dương đã phát hiện 72 ca Covid-19 mới.


Một cán bộ UNBD xã Hưng Đạo (TP Chí Linh, Hải Dương) cho biết đã có 910 người (gồm cả những người đi làm ăn xa) trong sáng nay đã lấy mẫu xét nghiệm. Người dân trong làng đều thực hiện nghiêm "nội bất xuất, ngoại bất nhập".


Lực lượng chức năng khi đi vào trong khu vực dân cư ra ngoài đều phải thực hiện đo thân nhiệt và xịt khuẩn tay.


Một cán bộ trực chốt cho biết: "Chúng tôi chia thành ca, mỗi ca 12 tiếng (từ 7h sáng - 7h tối rồi thay ca) để đảm bảo trật tự không cho người ra ngoài. Người dân trong làng chấp hành nghiêm chỉnh, nếu hết thực phẩm họ đều nhờ người khác mua chứ không ra vào".


Hiện tại, có khoảng 910 người đang phải thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.


Một rào cứng phong tỏa đi lại tại một ngã ba đường ra vào thôn.


Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phạm Khắc Hoàn, thôn đội trưởng thôn Vạn Yên (xã Kim Điền) cho biết: "Ngay sau khi có thông tin về trường hợp nghi nhiễm tại thôn Kim Điền, chúng tôi đã được lệnh phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa các lối ra vào thôn. Ngoài ra, lực lượng trực chốt chia làm 2 ca thay nhau trực 24/24 để đảm bảo không có sự cố xảy ra".


Bà Phạm Thị Yến, người dân thôn Kim Điền cho biết, từ khi phát hiện dịch, cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng nhiều. Dù chưa tiếp xúc với ai nhiễm bệnh nhưng gia đình bà hôm nay đi lấy mẫu xét nghiệm. Cả ngày gia đình đều ở trong nhà không đi đâu được, chợ búa, hàng quán đều đóng cửa.


Tất cả người dân đều phải đeo khẩu trang kể cả khi sinh hoạt trong nhà.


"Mạ tôi đã ngâm nhưng cũng không gieo được. Con cái tôi đi làm ăn xa chắc không kịp về Tết rồi, mà cũng không nên về làm gì. Tôi mong nhà nước sẽ nhanh chóng thực hiện các biện pháp dập dịch để cuộc sống người dân ổn định", một người dân tại xã Hưng Đạo chia sẻ.


Các cán bộ y tế khi vào nhà dân lấy mẫu xét nghiệm đều phải mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang...

Đỗ Quân - dantri.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #972 - Ngày: 27/11/2022
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU