16th April 2024

Để chọn được người chồng tốt, phụ nữ hãy tìm đàn ông có đức tính này

Ngày: 28/07/2020 Xem: 741

Chị em vẫn bảo nhau "đàn bà hơn nhau ở tấm chồng", thế nhưng trên thực tế đúng hơn phải nói là "đàn bà hơn nhau ở cách chọn chồng". Quả đúng như vậy, bởi vì người phụ nữ khôn ngoan luôn biết cách nhìn nhận đối phương như thế nào để xứng đáng là nơi trao thân gởi phận cả đời mình.

Ngày nay, người ta quan niệm cứ yêu nhau là có thể tiến đến hôn nhân, điều này đúng chứ chưa đủ. Bởi lẽ, tình yêu có thể nồng nàn cháy bỏng đó, cũng rất mong manh ta vỡ nếu không được vun vén chăm tưới bằng sự cố gắng của cả hai người yêu nhau. Phụ nữ nên nhớ rằng hôn nhân là đại sự một đời, đừng dại dột nhắm mắt đưa chân chỉ để có chồng cho bằng chị bằng em.

Thế nhưng mà, trong cái thế giới thật giả vàng thau lẫn lộn này, làm sao để tìm cho mình một người chồng xứng đáng là nơi trao thân gởi phận cả đời mình ?

Điều này chẳng hề dễ dàng gì, nhưng không phải là không có cách. Nếu phụ nữ gặp đàn ông có những đặc điểm dưới đây thì đừng ngần ngại gật đầu khi anh ấy cầu hôn nhé!

Chàng là người con hiếu thảo trong gia đình.

Trong các đức tính nhân bản của con người, đức hiếu thảo luôn phải đứng đầu trong các đức tính, chính vì thế ông bà xưa dạy rằng "“Bách thiện hiếu vi tiên” có nghĩa là trong trăm cái thiện thì hiếu là đứng đầu. Từ xưa tới nay, truyền thống của người Á Đông là con cái hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Do đó, phụ nữ lấy được người chồng luôn biết đặt chữ hiếu lên hàng đầu dù cha mẹ có giàu sang hay nghèo khổ thì chắc chắn anh ấy là người tốt.

Bằng ngược lại, nếu người đàn ông chỉ biết đổ lỗi cho cha mẹ cho dù là vì sự bất tài, vô dụng của anh ta, từ chối chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ khi già thì chứng tỏ anh ta không tốt. Người đàn ông như vậy là người không có lòng biết ơn. Vì lẽ rằng, bất hiếu chắc chắn sẽ là bất nhân

Chỉ những người đàn ông có lòng biết ơn mới biết trân trọng vợ, quan tâm và cùng vợ chia sẻ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hôn nhân. Ngược lại, đối với những người đàn ông không có lòng biết ơn anh ta sẽ chỉ cảm thấy rằng những nỗ lực của bạn là điều hiển nhiên, đừng trông mong anh ta tỏ thái độ biết ơn khi bạn làm cho anh ta điều gì. Ở bên người đàn ông biết chăm sóc gia đình thì phụ nữ sẽ được người chồng của mình quan tâm, thương yêu và thấu hiểu hơn.

Chàng là người thấu hiểu bạn.

Hiểu người, biết nhìn nhận vấn đề thấu đáo là cách tốt nhất để có thể đối xử với mọi người chân thành, không đoán xét tiêu cực tránh đi những xung đột không đáng có. Có câu nói rất hay rằng “Chất lượng cuộc sống của chúng ta phụ thuộc khá lớn vào việc xung quanh chúng ta có nhiều người thấu hiểu chúng ta hay không”. Từ đó có thể thấy, trong một mối quan hệ 2 người thì thấu hiểu dường như là điều kiện quyết định.

Chính vì thế, kết hôn với người hiểu mình là niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao. Nhiều người thường hay nói đùa rằng 2 người hiểu nhau chính là vì họ có “thần giao cách cảm”. Thực ra, “thần giao cách cảm” ở đây chính là hiểu đối tác muốn gì, hiểu những suy nghĩ trong lòng họ, hiểu nỗi khổ, sự khó xử của họ cũng như niềm vui và nỗi buồn của họ.

Người chồng luôn hiểu bạn sẽ không làm cho bạn tủi thân và càng không làm cho bạn buồn khổ. Khi họ quan tâm và đồng cảm với bạn thì chắc chắn hôn nhân sẽ vô cùng hạnh phúc. Bằng ngược lại, họ sẽ xét nét từng lỗi nhỏ nhất của bạn, không có sự thông cảm, và như thế hai người không có sự gắn kết, không có tiếng nói chung thì sẽ nhanh chóng mang đến cho bạn nhiều tổn thương.

Chàng là người quan tâm đến cảm xúc của bạn.

Sự quan tâm là biểu hiện rõ ràng nhất, cụ thể nhất của tình yêu của đó dành cho mình. Thế nên, một người đàn ông có nhân phẩm tốt sẽ luôn quan tâm và tôn trọng người khác, nhất là người phụ nữ bên cạnh mình. Thậm chí vì yêu, anh ấy sẽ học cách cúi đầu, yêu thương bạn cả đời và nhường nhịn vợ. Không phải anh ấy thực sự sợ bạn, mà là tôn trọng bạn. Bất kể trong cuộc sống hay trong tình yêu cũng luôn quan tâm đến cảm xúc của bạn.

Người chồng ấy sẽ không ích kỷ khiến bạn đau lòng. Đồng thời, anh ấy cũng luôn quan tâm đến bạn, luôn đứng ra bảo vệ bạn không để bạn xấu hổ, lo lắng hay sợ hãi. Anh ấy sẽ đem lại cho bạn cảm giác ấm áp và an toàn trong cuộc sống. Người đàn ông như vậy thật xứng đáng để nương tựa cả đời.

Thế nhưng, nếu người đàn ông lúc nào cũng coi cảm xúc của mình là hàng đầu, là trung tâm mà không quan tâm đến cảm xúc của người khác vui hay buồn thì đừng lấy làm chồng. Bởi vì điều đó chứng tỏ rằng anh ta không tôn trọng bạn, luôn đối xử thậm tệ với bạn. Khi sống với người đàn ông như vậy thì bạn lúc nào phải kiềm chế cảm xúc, phải nín nhịn sống qua ngày và luôn cảm thấy mệt mỏi, áp lực. Do đó, bạn và cả những người thân yêu của bạn đều sẽ không nhận được sự tôn trọng từ anh ta.

Vậy nên, người phụ nữ muốn có một đời sống hôn nhân hạnh phúc, thì chỉ nên chọn kết hôn với người đàn ông biết suy nghĩ cho cảm xúc của mình, vì sợ bạn buồn, bạn đau lòng mà đem đến cảm giác an toàn cho bạn.

Chàng là người có nhiều bạn tốt.

Có lẽ đây là cách đơn giản mà hiệu quả nhất để biết được, người đàn ông có tốt tính hay không. Ông bà xưa dạy rằng “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, nên muốn biết người đàn ông tốt hay xấu thì chỉ cần nhìn xem bạn bè xung quanh anh ta là những người như thế nào. Một đàn ông tốt chắc chắn sẽ chỉ chơi với những người tốt, hoặc chí ít là không quá tệ. Người đàn ông mà xung quanh toàn những người bạn tràn đầy năng lượng tích cực thì nhất định sẽ đi con đường đúng đắn.

Là phụ nữ, nếu có ý định thành gia lập thất mà chọn ở bên một người đàn ông như vậy thì cả ngày bạn đều tràn năng lượng, không phải lo lắng bất cứ điều gì cả. Bạn sẽ dám sống theo cách mà mình muốn, cuộc sống của bạn sẽ ngày càng hạnh phúc. Gặp được người đàn ông như này trên đường đời quả thực là một sự may mắn, nhất định phải lấy anh ấy làm chồng.

Lời kết

Trong xã hội phát triển hiện nay, thì chuyện “thân gái 12 bến nước, trong nhờ đục chịu” là không còn nữa, cũng không có chuyện "cha mẹ đặt đâu con ngồi đó". Giá trị người nữ được tôn trọng và nhìn nhận, thế nên mưu cầu hạnh phúc cho bản thân trong việc hôn nhân cũng là một yêu cầu chính đáng, phụ nữ có quyền tìm cho mình một người chồng xứng đáng để yêu thương và đạt đến hạnh phúc. 

Hãy chọn cho mình được những người chồng tốt, những người đàn ông có thể đem đến cho mình hạnh phúc. Vậy nên, trong các mối quan hệ của cuộc sống, nếu bạn gặp được người đàn ông có 4 điểm trên thì nên trân trọng họ. Còn nếu lấy được người chồng có 4 điều này thì bạn quả thực là người vô cùng may mắn.

Chúc cho tất cả phụ nữ luôn được hạnh phúc bên gia đình.

Nguồn: Tổng hợp bởi andromeda.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1186 - Ngày: 17/04/2024
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU