26th September 2023

Đúng người sai thời điểm chỉ là ngụy biện: Gặp được người phù hợp thì thời điểm nào cũng luôn đúng

Ngày: 22/12/2021 Xem: 469
Nội dung bài viết

Cần phải biết điều này, "thời gian làm nên tất cả nhưng lại có thể phá vỡ tất cả chỉ trong 1 giây, thậm chí trong 1 tích tắc."

Thường thì trong các mối quan hệ, mỗi chúng ta vẫn luôn lưu tâm đến thời gian. Có thể thời gian là thứ gì đó mà dường như không ai trong chúng ta có thể hiểu đúng trong tất cả các mối quan hệ nhưng chúng ta vẫn đi tìm lời giải đáp cho chính sự bứt rứt, băn khoăn của mình.

Chúng ta có thể gặp người trong mộng vào tháng trước khi họ đi du học. 

Chúng ta tạo nên một tình bạn vô cùng thân thiết cùng với một người rất thu hút dù đó là người đã kết hôn. 

Một mối quan hệ bị chấm dứt vì đối phương của chúng ta chưa sẵn sàng một cách nghiêm túc, cũng có kiểu chấm dứt vì họ muốn ổn định quá sớm. 

Một mối quan hệ bỗng dưng bị chấm dứt vì đối phương nghĩ rằng những cảm xúc của họ chỉ là nhất thời ngộ nhận.

Chẳng có một ai hiểu rằng tại sao thời gian lại đối xử với bản thân như vậy nhưng chẳng có một ai biết được câu trả lời chính xác. Thời gian làm nên tất cả nhưng lại có thể phá vỡ tất cả chỉ trong 1 giây, thậm chí trong 1 tích tắc.

Có một sự thật mà tất cả chúng ta đều cần đối mặt. **Người mà chúng ta gặp sai thời điểm thực tế chỉ là sai người mà thôi. Bạn sẽ không bao giờ gặp được đúng người mà sai thời điểm đâu bởi vì người phù hợp thì bao giờ cũng sẽ phù hợp.

Người phù hợp sẽ khiến bạn muốn vứt bỏ hết dự định mà bạn từng có và đuổi theo họ trong mơ hồ, trong tương lai vô định mà không ngoảnh lại phía sau. Người phù hợp sẽ khiến mỗi buổi sáng thức dậy của bạn là một quyết định vô cùng đúng đắn, dù ngày hôm trước có tệ thế nào đi chăng nữa.

Bạn biết rằng bất cứ cuộc phiêu lưu nào mà bạn đã dự định cho tương lai cũng sẽ không thú vị bằng những cuộc phiêu lưu khi ở bên cạnh họ. Chỉ cần bên nhau, mọi việc dù có khó khăn gì cũng đều chắc chắn diễn ra suôn sẻ. Chắc chắn trải nghiệm với người khác sẽ nhân đôi sự thú vị so với trải nghiệm một mình của bản thân rồi.

Không quan trọng bạn nghĩ gì, muốn gì trước đó, điều đó vẫn luôn tươi đẹp hơn. Tất cả mọi thứ đều tốt hơn kể từ khi họ đến bên chúng ta. **Khi bạn ở bên cạnh "đúng người", thời gian dù gì cũng sẽ trôi đi một cách ý nghĩa, kể cả những khoảnh khắc các bạn tranh cãi, giận dỗi nhau thì đó cũng thời gian ý nghĩa. Nhờ đó, các bạn hiểu nhau hơn, tôn trọng nhau hơn.

Bạn không cần phải bận tâm về việc chèn họ vào lịch trình bận rộn của mình bởi họ đã trở thành một phần của lịch trình. Hạnh phúc của bạn luôn được ưu tiên và miễn là họ cũng ưu tiên như thế với bạn thì bạn chỉ cần hoàn thành phần còn lại mà thôi. 

Người phù hợp sẽ không áp đặt giới hạn vào thời gian, giấc mơ hay khả năng của bạn. Họ muốn vượt qua những ngọn núi cùng bạn và họ không quan tâm phải mất bao nhiêu thời gian. Khi gặp đúng người, bạn sẽ có tất cả thời gian trên thế giới này. Một ánh mắt, một nụ cười, một cái nắm tay, bạn chẳng ngại điều gì. 

Chắc hẳn sẽ có một lúc nào đó bạn dằn vặt bản thân rằng mình đã làm đúng hay chưa, một lúc nào đó bạn nghi ngờ về cảm xúc của mình nhưng người phù hợp với bạn sẽ làm bạn quên ngay lập tức những suy nghĩ vẩn vơ thoáng qua ấy. Bởi các bạn có cùng chung nhịp đập, chung suy nghĩ, chung cảm xúc, chỉ có niềm tin và niềm hạnh phúc giữa các bạn mà thôi. 

Một sự thật là khi chúng ta bỏ qua một người nào đó chỉ vì sai thời điểm, điều mà chúng ta thực sự ghi nhận đó là chúng ta không bận tâm dành thời gian cho người đó. 

Người mà bạn muốn gặp đúng thời điểm, tất nhiên, sẽ là một người rất đặc biệt. Có thể, ở thời điểm hiện tại, bạn vẫn đang đau đáu chờ họ và một lúc nào đó, lại tự thầm trách mình sao chưa có được cái duyên để gặp người ấy. 

Hãy tin vào bản thân mình!

Sẽ có một ngày nào đó, sẽ có người khiến bạn không còn quan tâm đến thời gian nữa. Bởi khi một ai đó phù hợp với chúng ta, chúng ta sẽ dành thời gian để họ bước vào cuộc sống của chúng ta và lúc đó thời điểm nào cũng luôn đúng.

Nguồn: Heidi Priebe - cafebiz.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1100 - Ngày: 27/09/2023
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU