27th March 2023

Hôn nhân sẽ ly tán, nếu chồng thường nói những câu này

Ngày: 01/02/2023 Xem: 341
Nội dung bài viết

Người vợ cần hết sức chú ý, nếu chồng bạn thường xuyên nói những câu này ở nhà, đừng vì bận rộn mà bỏ qua, vì hôn nhân của bạn đang đối diện với "nguy hiểm", bạn nên lo lắng về mối quan hệ của mình.

Một trong những nguyên tắc giúp hôn nhân bền vững đó là cả hai vợ chồng phải tôn trọng lẫn nhau, thể hiện rõ ràng nhất qua những lời nói hàng ngày. Nếu như ngay cả sự tôn trọng và thấu hiểu tối thiểu giữa hai người cũng đang dần biến mất, báo hiệu rằng hôn nhân của bạn đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng.

Hãy để ý đến những câu nói dưới đây, nếu tần số xuất hiện của chúng ngày một dày đặc trong mối quan hệ vợ chồng, đó là lúc hai bạn cần phải bình tĩnh ngồi xuống tìm hiểu cho ra ngọn ngành vấn đề đang gặp phải, chia sẻ cảm nhận và suy nghĩ dành cho nhau, cũng như tìm được hướng giải quyết tốt đẹp nhất cho cả hai.

1. Chán

Đôi khi cần phải có sự mới lạ trong những thói quen hàng ngày. Hỏi bản thân rằng bạn có thực sự hạnh phúc với những thói quen trong mối quan hệ này không. Có thể chồng bạn đang buồn chán. Hãy hỏi anh ấy và thi thoảng thay đổi để hôn nhân của bạn tăng cường sự kết nối.

2. "Em để yên cho anh ngủ, đừng làm phiền"

Sẽ có những ngày sức khỏe thể chất, tinh thần của một trong hai người gặp vấn đề. Họ sẽ bực bội, cáu gắt và chẳng muốn làm gì hết chứ chưa nói tới chuyện "ân ái". Tuy nhiên vẫn cần phải có giới hạn lịch sự và tôn trọng đối phương nhất định. Không phải cứ mệt mỏi là bạn được quyền nói những lời khó nghe để đay nghiến người khác.

Người đàn ông yêu vợ sẽ không vì những tác động xung quanh mà xua đuổi vợ mình. Thậm chí, chính những khoảnh khắc ấy, anh ta còn muốn ôm ấp bạn vào lòng, yêu thương nhiều hơn như để kiếm tìm sự yên bình.

3. Em chẳng bao giờ hiểu anh

Đàn ông và phụ nữ luôn có nhiều suy nghĩ và quan điểm khác nhau về mọi việc. Chính vì vậy, vợ chồng muốn hòa hợp, thấu hiểu nhau không bao giờ là điều dễ dàng.

Nếu như chồng luôn cho rằng bạn không hiểu được anh ấy, hoặc bạn thường quy chụp anh ấy một cách sai lầm, vậy thì cả hai thật sự cần phải xem lại cách giao tiếp và thể hiện bằng lời nói của mình như thế nào. Điều gì đã dẫn đến sự hiểu lầm hay bất đồng không thể giải quyết được như vậy? Bạn có đang thật sự lắng nghe và chia sẻ vấn đề của mình một cách hiệu quả hay không?

4. "Em chẳng bao giờ…"

Cụm từ khẳng định kiểu như "chẳng bao giờ", "luôn luôn"… là một "bản án" hết sức vô lí và không công bằng.

Rõ ràng, không phải lúc nào chúng ta cũng phạm sai lầm nhưng cách nói quy chụp của chồng với vợ đã bác bỏ hết những nỗ lực và sự cố gắng của vợ trước đó. Nếu như anh ấy yêu bạn, anh ấy sẽ chỉ nhìn nhận cái sai qua hành động cụ thể hiện tại chứ không thâu tóm kiểu quy kết như vậy.

5. "Em nói cái gì chẳng đúng", "Cứ làm cái gì em muốn"

Những cụm từ này cho thấy sự thiếu quan tâm, hứng thú đến những gì bạn làm. Đó không phải là bởi vì bạn chiếm ưu thế trong mối quan hệ và anh ấy làm theo mọi điều bạn muốn. Mà ngược lại, thái độ này cho thấy anh ấy đã mất dần đam mê.

Chìa khóa cho một cuộc hôn nhân thành công là tin tưởng và cởi mở với nhau. Dành thời gian để giải quyết khúc mắc với nhau là điều cả vợ và chồng cần phải hiểu, để mối quan hệ được vững bền.

6. Em chẳng giống như…

Sự so sánh có thể giết chết một tình yêu. Nếu như chồng liên tục so sánh bạn với một người nào đó, có thể là mẹ, chị em gái anh ta hoặc thậm chí là một người phụ nữ nào đó, đồng nghĩa với việc anh ấy không thật sự không tôn trọng người bạn đời của mình.

Cuộc sống này không ai có thể hoàn hảo được. Cho dù mỗi người đều cần cố gắng trở nên tốt hơn vì người mình yêu thương nhưng điều đó cũng không nghĩa là bạn phải chịu đựng những lời chỉ trích, nhiếc móc và so sánh khiến giá trị bản thân bị hạ thấp như vậy. Hãy suy nghĩ về điều đó!

7. "Anh thật sự thấy sợ em rồi đấy"

Đây là một cụm từ có sức hủy diệt cực lớn đối với tâm trạng và cảm xúc của người nghe. Vợ chồng sống bên nhau, yêu thương không đủ mà còn cảm thấy sợ hãi nhau thì làm sao có thể hạnh phúc? Đây là một lời khinh miệt và coi thường cực lớn. Nó ngầm cho thấy cảm xúc chán nản của anh ấy dành cho vợ.

Chúc tất cả mọi người thành công và có đời sống hôn nhân viên mãn!

Nguồn: Như Ca (tổng hợp) - giadinh.net.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1021 - Ngày: 26/03/2023
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU