2nd October 2022

Luật hấp dẫn hôn nhân, người vợ khôn ngoan nên áp dụng

Ngày: 29/06/2022 Xem: 45
Nội dung bài viết

Xu hướng đưa Luật Hấp dẫn vào hôn nhân đang giúp nhiều gia đình trẻ bình an, thịnh vượng, nhưng vận hành không đúng cách sẽ khiến cả điều tốt đẹp lẫn tiêu cực nhấn chìm...

Những hành vi phá hủy hôn nhân hơn cả ngoại tình
Cách mà phụ nữ khôn ngoan giữ chồng bên mình cả đời
Đã là vợ chồng xin đừng câu lệ đúng saiDùng đúng cách thì Luật Hấp dẫn có những kết quả tốt đẹp. Ảnh minh họa.

1. Đưa luật hấp dẫn vào hôn nhân

Gần đây các Chuyên gia tư vấn Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình hay nói về xu hướng đưa Luật Hấp dẫn ứng dụng vào hôn nhân giúp nhiều gia đình trẻ lấy lại bình an, thịnh vượng. Nhưng vì vận hành không đúng cách nên đã hút cả điều tốt đẹp lẫn tiêu cực ẩn chìm... vào hôn nhân.

Một học viên trẻ chia sẻ rằng, cô ấy đã áp dụng Luật Hấp dẫn để cải thiện mối quan hệ vợ chồng bằng cách "vẽ" ra một gia đình hạnh phúc hàng ngày. Cô hình dung chồng mình biết kiên nhẫn lắng nghe cô nói khi khó ở, tế nhị và nhạy bén trước những nhu cầu của cô, nhường nhịn, đón nhận và thấu hiểu vợ… 

Cô ấy mang cảm xúc ấy vào mối quan hệ vợ chồng, và trở nên dễ cười, dễ chia sẻ với những suy nghĩ tích cực hơn… Nhờ vậy mà chồng cô có những biến chuyển tích cực, biết lắng nghe, nhẹ nhàng, ân cần và yêu thương vợ nhiều hơn, hai người thấy gia đình dễ chịu và hạnh phúc hơn.

Nhưng bên cạnh những kết quả tốt đẹp, cô thấy mình ngày càng có thêm nhiều khát khao, mong cầu ở chồng mình. Cô muốn kiểm soát anh hơn, không muốn rời xa anh nửa bước, không muốn anh san sẻ thời gian và sự quan tâm cho bất cứ ai (dù đó là ba mẹ, anh chị em ruột, hay bạn bè...) và cảm giác lo lắng, bất an vì những mong cầu, sở hữu, ích kỷ… đang dần lớn lên trong ý nghĩ của mình.


Cần đặt mình trong tính toàn vẹn của Vũ trụ để sống cân bằng, ổn thỏa hơn trong các mối quan hệ. Ảnh minh họa.

2. Cách hấp dẫn những điều tốt đẹp?

Chuyên gia nhận thấy cô ấy chưa nhận thức rõ về nguồn gốc ý định trong tâm khi vận hành Luật Hấp dẫn vào hôn nhân, chưa ý thức rõ việc quay vào bên trong để lắng nghe chính mình. Cô ấy (và một số bạn trẻ) nghĩ những ý định là tốt đẹp (với những cái tên tích cực như yêu thương, nâng đỡ, chia sẻ, cảm thông, lắng nghe, thấu hiểu, đồng cảm, đón nhận…), nhưng kỳ thực nó xuất phát từ việc cô ấy đang thiếu thốn những thứ đó. 

Trong hôn nhân ai cũng có nhiều ý định tốt đẹp, khao khát được yêu thương, quan tâm, chăm sóc, lắng nghe, thấu hiểu, đáp ứng những nhu cầu cho nhau… Điều này dễ hiểu, vì đó chính là động lực thúc đẩy chúng ta bước vào, duy trì và phát triển mối quan hệ hôn nhân đó. Nhưng vận hành Luật Hấp dẫn chưa đúng cách vào những điều khao khát, mong muốn đã khiến cô ấy vô tình hút cả những biểu hiện tốt đẹp và tích cực, cùng những điều tiêu cực ẩn chìm trong gốc rễ của ý định tốt đẹp. 

Trên hành trình hôn nhân ai cũng nảy sinh nhiều mong muốn, khát khao được tốt đẹp hơn, nên khi "vớ" được Luật Hấp dẫn như tìm được chiếc chìa khóa tra đúng ổ, mở ra hy vọng lớn "muốn gì được nấy", đưa mình vào tần số rung động tương ứng với nhưng mong cầu, khát khao - biến Luật Hấp dẫn thành hot trend (xu hướng mới). Nhiều người đã áp dụng kỹ thuật tưởng tượng, vẽ ra hình ảnh tương lai muốn có, rồi liên tục sống với nó trong đầu và có một số trường hợp đạt được chút kết quả.

Nhưng chúng ta đang sống trong Vũ trụ với rất nhiều quy luật khác đang vận hành, ngoài quy luật Luật Hấp dẫn còn có như Luật Cân bằng, Luật Biến đổi năng lượng… và chúng ta đương nhiên phải chịu những chi phối nhất định của Vũ trụ. Vì vậy cần đặt mình trong tính toàn vẹn của Vũ trụ mới giúp chúng ta sống cân bằng, ổn thỏa hơn trong đời sống cá nhân và các mối quan hệ xung quanh.

Tạo hóa trao cho con người đặc ân là tự do ý chí để lựa chọn cách trải nghiệm cuộc sống. Do đó chúng ta luôn có những khao khát, ước mơ, hoài bão… điều đó không xấu, quan trọng là đừng để mình bị dính mắc vào đó (tuy không dễ nhận ra). Vũ trụ muốn trao ban và chia sẻ quyền năng, tình yêu thương nên mới mời gọi con người vào sự dư dật, đủ đầy và thịnh vượng, chung tay sáng tạo vũ trụ và sự sống thông qua những trải nghiệm và dấn thân trong cuộc đời. 

Khi được sinh ra ai cũng được "cài đặt" một ý định nguyên thủy tốt lành (qua những hoài bão, khát khao... luôn thúc giục trong chúng ta). Nhưng sai lầm và lạc lối bắt đầu khi chúng ta bị dính mắc vào điều khao khát, nên đã không trải nghiệm và dấn thân trong bình an, tin tưởng - mà lại sợ hãi, lo lắng với những cảm xúc tiêu cực dẫn chúng ta lạc đích xa với ý định tốt lành thuở ban đầu. 

Vậy nên bất cứ khi nào tâm bị dao động, sợ hãi dấy lên, sự ích kỷ xuất hiện, mong muốn sở hữu hay sự lệ thuộc trỗi dậy... (như trường hợp học viên ở trên), thì hãy kết nối ngay với tâm chân thật bên trong của chính mình để những rung động, khao khát được điều chỉnh trở về sự thuần khiết.


Luôn nhớ trong mình có hạt giống biết quay đầu là bờ là có thể bước vào vùng bình an, thịnh vượng. Ảnh minh họa.

Tâm chân thật luôn dẫn dắt chúng ta khôn ngoan và tỉnh thức, đưa chúng ta tự động theo dòng chảy của Luật Hấp dẫn và thuận theo các quy luật khác của Vũ trụ. Những mong cầu, khát khao, ước nguyện... theo đó nằm trong ý định nguyên thủy tốt lành, với năng lượng và tần số rung động phù hợp, đưa chúng ta vào vùng dư dả, bình an, thịnh vượng và chỉ cần đắm mình vào đó, chứ không phải nỗ lực tìm kiếm ở các mối quan hệ. 

Do đó, các cặp vợ chồng khi vận dụng Luật Hấp dẫn hãy đặt mình trong tương quan với các quy luật khác của Vũ trụ để luôn ở trạng thái vẹn toàn, cân bằng. Nếu chưa nắm hết các quy luật của Vũ trụ thì chỉ cần luôn nhớ trong mình có hạt giống quay đầu là bờ (quay về bản thể cao cả của chính mình) cũng có thể bước vào vùng dư dật, hạnh phúc, bình an và thịnh vượng.

Chúc tất cả mọi người thắng lợi và thành công!

Nguồn: Nguyễn Đức Quỳnh (Chuyên gia tư vấn Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình) - giadinh.net.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #948 - Ngày: 02/10/2022
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU