6th December 2023

Muốn hôn nhân hạnh phúc, đừng đánh mất những điểm này

Ngày: 17/05/2023 Xem: 399
Nội dung bài viết

Trong hôn nhân, có những điều bạn phải giữ vững bằng được bởi nó là một trong những điều làm nên sự hạnh phúc của mối quan hệ.

Chẳng có ai dám mạnh miệng nói rằng hôn nhân của mình sẽ luôn luôn hạnh phúc. Là người bình thường, làm sao bạn có thể đoán trước được có chuyện gì đến với cuộc sống vợ chồng của mình hay không.

Xu hướng hôn nhân không thể tính trước song chúng ta có thể định hướng về hướng đi của nó thông qua một số vấn đề trong cuộc sống. Bởi vậy, hãy cẩn trọng và quản lý hôn nhân của mình.

Theo đó, với hôn nhân nếu như đánh mất đi 3 điều sau thì mối quan hệ sẽ rất khó bền chặt. Bạn cần lưu ý và chấn chỉnh sớm nhé.

1. Mất đi sự giao tiếp và niềm tin trong hôn nhân

Khi các cặp vợ chồng không còn nói chuyện qua lại nhiều, không thích tâm sự, không muốn chia sẻ về cuộc sống của mình với bạn đời thì hôn nhân sẽ dần dần rạn nứt. Sự giao tiếp chính là điều quan trọng, gắn kết hai con người trong một cuộc hôn nhân. Từ sự mất đi của giao tiếp, niềm tin hai bên dành cho nhau cũng không thể khăng khít như ban đầu được.

Một khi hôn nhân bị mất đi niềm tin thì có thể hai bên sẽ chỉ còn tồn tại những cuộc cãi vã. Bạn chẳng thèm tin vào những gì đối phương nói, bất cứ điều gì đối phương thốt ra sẽ chỉ là lời bào chữa trong mắt bạn. Bởi vậy, giao tiếp và sự tin tưởng thường đi đôi với nhau.

Bởi vậy trong hôn nhân, hai vợ chồng hãy thường xuyên chuyện trò, giãi bày tâm sự hay nói về chuyện của bản thân mình. Đó là cách bộc bạch để hai bên hiểu nhau hơn, đồng thời thắt chặt tình cảm. Nó cũng giúp bạn nói rõ nỗi lòng với bạn đời. Nếu như giao tiếp đứt đoạn, kiểu gì cũng có sự hiểu lầm nảy sinh và khi đó, niềm tin bắt đầu rạn nứt, hôn nhân sẽ lung lay ngay từ nền tảng đầu tiên.

2. Đánh mất đi nguyên tắc và điểm mấu chốt trong hôn nhân

Trong cuộc sống vợ chồng, dù là ai cũng phải nắm bắt được tiêu chuẩn của bản thân. Khi có chuyện xảy đến, bạn đừng mù quáng hạ thấp nguyên tắc và điểm mấu chốt của mình hết lần này đến lần khác.

Bạn cho rằng đó là cách khiến hôn nhân không mâu thuẫn, vợ chồng hòa hợp. Bạn nghĩ như thế mình chỉ chịu thiệt, khó ở một chút thôi nhưng mâu thuẫn sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, bạn lại không lường được rằng cái mất lớn nhất là mất đi điểm giới hạn của mình.

Đối phương sẽ không nghĩ đến sự lùi lại của bạn đâu, thay vào đó họ sẽ lần nữa lấn lướt và tiếp tục gây tổn thương cho bạn. Họ sẽ nghĩ bạn không giữ được điểm mấu chốt, có tổn thương thì bạn vẫn nhượng bộ. Bạn trở nên lép vế trong cuộc hôn nhân của mình.

Đến một ngày nào đó, bạn muốn thay đổi tình thế, đẩy mối quan hệ trở lại điểm cân bằng. Lúc đó sẽ rất khó khăn bởi từ trước đến nay, bạn đều để cho đối phương lấn lướt.

Hai bên kiểu gì cũng sẽ có giai đoạn khủng hoảng, cãi vã, tranh luận rất nhiều.

Bởi vậy trong hôn nhân, bạn đừng đánh mất đi nguyên tắc và điểm mấu chốt ngay từ đầu. Bạn nên nói chuyện với đối phương, vạch ra những điểm giới hạn đó và kiên quyết thực hiện nó.

3. Đánh mất đi tình yêu trong hôn nhân

Hôn nhân đến vì cả hai có tình yêu với nhau. Mối quan hệ được xây dựng trên nền tảng tình yêu sẽ hạnh phúc hơn bởi hai bên có tình cảm sẽ suy nghĩ cho nhau, vì nhau mà hành động.

Trong mỗi cuộc hôn nhân hạnh phúc, hãy giữ lại hình bóng của tình yêu ban đầu. Cho dù trải qua thời gian, trái tim của bạn không phải là trái tim non nớt như ban đầu nữa nhưng niềm tin vững chắc về tình yêu của cả hai thì vẫn còn đó. Họ vẫn hạnh phúc khi nghĩ về nhau, cố gắng mang đến cho đối phương niềm vui, sự hứng khởi. 

Trong nhiều cuộc hôn nhân, việc đánh mất đi tình yêu ban đầu khiến cho cuộc sống của họ trở nên nhàm chán, rạn nứt xuất hiện và không cứu vãn nổi mối quan hệ. Lúc này, họ cảm thấy dường như người bạn đời mình lựa chọn là sai lầm, họ nghi ngờ mối quan hệ hôn nhân và để cho sự ích kỷ len lỏi vì tình yêu không còn nữa.

Trong hôn nhân, người ta ngại ngùng hơn khi nói về tình yêu nhưng nên nhớ rằng, tình yêu là một nền tảng tạo nên sự vững chắc cho mối quan hệ. Mất đi rồi thì sẽ rất khó để bạn xây đắp được hôn nhân hạnh phúc.

Chúc tất cả mọi người thành công và có đời sống hôn nhân viên mãn!

Nguồn: giadinh.net.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1130 - Ngày: 06/12/2023
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU