4th February 2023

Những điềm lành trong 10 ngày Tết báo hiệu một năm may mắn tài lộc

Ngày: 05/03/2021 Xem: 269

Hãy nhớ lại xem, nếu trong 10 ngày Tết vừa qua mà bạn bắt gặp những hiện tượng được trình bày dưới đây, thì chắc chắn bạn sẽ có một năm mới rất nhiều điềm may lành, tiền tiêu không hết, muốn gì có đó.

Với những người tin vào điềm báo tâm linh, thì bất kỳ một hiện tượng lạ bất thường nào xảy đến cho bản thân, cho gia đình và chính ngôi nhà mình đang sống, chúng đều mang những điềm báo trước một điều gì đó sẽ xảy đến trong tương lai.

Sau đây là những điềm lành mang lại may mắn cho chủ nhà trong năm mới Tân Sửu này.

1. Hiện tượng hoa đào hoặc hoa mai nở rực rỡ

Theo phong tục tập quán người Việt có quan niệm rằng, vào đúng thời khắc Giao thừa hoặc trong buổi sáng ngày mùng 1 Tết, nếu hoa đào hoặc hoa mai nở thì năm mới tràn ngập hỷ khí, sự may mắn.

Cụ thể, nếu hoa đào nở kép, hoa thắm, nhành hoa tươi, có 3 lớp trên đài như hình dáng hoa hồng thì gia đình đón nhiều phúc lộc trong năm mới.

Có câu “Hoa khai phú quý”, đầu năm mà hoa mai nở nhiều và đầy đặn (gồm cả loại 5 hoặc 6 cánh) thì yên tâm năm mới nhiều điều tốt lành đang chào đón. 

2. Hiện tượng bánh chưng, bánh tét có màu sắc xanh tươi tắn

Trong thời khắc từ Giao thừa đến hết sáng mùng 1 Tết Nguyên Đán, khi mở chiếc bánh chưng, bánh tét đầu tiên mà thấy màu sắc tươi tắn, bắt mắt, hương vị bánh dẻo thơm, báo hiệu năm mới tài lộc dễ phát, làm ăn thuận buồm xuôi gió. 
 
Đây không chỉ là một trong những điềm lành ngày Tết mà cũng lý giải tại sao bánh chưng, bánh tét là 2 vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ ngày Tết của người Việt. 

3. Hiện tượng cây quất có đủ "Tứ quý"

Đầu xuân năm mới, cây cối đâm chồi nảy lộc là lẽ đương nhiên. Hãy để ý xem trong nhà bạn, cây quất có đủ bộ “tứ quý” hay không, tức là cây có đủ lộc, hoa, quả xanh, quả chín. 
 
Nếu có, chúc mừng gia đình bạn, năm mới làm ăn thuận lợi, có nhiều lộc lá, hưởng lộc trời ban. 

4. Hiện tượng chó lạ chạy vào nhà 

Dân gian có câu: “Mèo vào nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Mèo và chó, mỗi loài vật đều mang trường khí phong thủy khác nhau. 
 
Vào những ngày đầu năm mới, những chú chó luôn được mọi người yêu mến và chào đón hơn cả.
 
Bởi thế, nếu ngay trong thời khắc Giao thừa hay sáng mùng 1 Tết mà có chó lạ chạy vào nhà, bạn có thể mừng thầm rằng đây là điềm lành ngày Tết, năm mới sẽ gặp nhiều may mắn, niềm vui. 

5. Hiện tượng dưa, kiệu đạt độ chuẩn

Cha ông ta quan niệm, ngày Tết là phải có “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ”. Dưa, kiệu là món ăn không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới. 
 
Vì thế, quan sát thấy hũ dưa, kiệu nhà mình ngon lành, không bị quá chua, quá mặn hay meo mốc, có mùi vị lạ, đó cũng là điềm báo về một năm may mắn, tốt lành, của ăn của để dư dả. 

6. Hiện tượng nhặt được tiền, của đánh rơi

Nhặt được đồ vật, tiền của... dù lớn hay nhỏ là điềm báo của sự may mắn. Tuy nhiên, với số tiền lớn hay đồ vật có giá trị, nên tìm và trao lại cho chủ nhân.
 
Đầu năm mới đã tích cực làm việc tốt, hành thiện giúp người thì cả năm may mắn ngập tràn.
 
Có câu “Thà làm điều tốt gần nhà, còn hơn đi xa thắp hương khấn vái”. Đầu năm không gì tốt hơn là làm điều thiện, điều phúc đức giúp người, giúp đời và giúp chính tâm hồn mình thanh thản.

7. Hiện tượng tình cờ mặc quần áo trái

Trong ngày đầu năm mới, nếu chẳng may mặc trái quần áo, bạn cũng đừng cảm thấy lo lắng nhé. Đó lại là một trong những dấu hiệu khá may mắn, là điềm lành ngày Tết đó!
 
Đặc biệt, với những ai trong năm cũ gặp nhiều chuyện xui xẻo, nếu tình cờ mặc quần áo trái, năm mới có khả năng thay đổi vận khí cát lành, công việc và gia đạo thêm phần thuận lợi.
 
Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu mọi chuyện xảy ra theo lẽ tự nhiên là điềm lành. Ngược lại, nếu bạn cố ý, nó sẽ không còn mang tới điều cát lợi nữa.

8. Hiện tượng côn trùng nhỏ "lạc" vào nhà

Ngày đầu năm mới mà có côn trùng nhỏ, châu chấu “lạc” vào nhà bạn, báo hiệu trong năm mới gia đình bạn sẽ đón khách quý tới thăm. Người này mang tới tin tốt lành về công việc hay chuyện tình cảm. 
 
Ngoài ra, đây cũng là điềm lành ngày Tết báo hiệu bạn sắp nhận được niềm vui nào đó hay sự vinh danh khá đặc biệt khác. 

9. Con số may mắn từ hiện tượng trên trong ngày Tết

  • Hiện tượng côn trùng nhỏ "lạc" vào nhà: 29 - 39 - 89
  • Hiện tượng tình cờ mặc quần áo trái: 25 - 75
  • Hiện tượng nhặt được tiền, của đánh rơi: 22 - 62
  • Hiện tượng dưa, kiệu đạt độ chuẩn: 23 - 38
  • Hiện tượng chó lạ chạy vào nhà: 11 - 41
  • Hiện tượng cây quất có đủ "Tứ quý": 44 - 88
  • Hiện tượng bánh chưng, bánh tét có màu sắc xanh tươi tắn: 55 - 81 - 91
  • Hiện tượng hoa đào hoặc hoa mai nở rực rỡ: 65 - 85 - 92 - 99

Lời kết

Chúng ta vừa tìm hiểu những hiện tượng may lành trong ngày Tết, với hy vọng một năm mới tốt lành và may mắn. Tuy nhiên, chủ yếu của hiện tượng này đều mang những dự báo vui xung quanh sinh hoạt thường nhật của con người. Không có gì là đáng tin cả, nó chỉ mang tính tham khảo cho vui, đừng vì thế mà quá lo lắng về hiện tượng này.

Chúc sức khỏe, thành công và may mắn qua các con số của hiện tượng.

*Lưu ý: thông tin chỉ mang tính tham khảo
Nguồn: Tổng hợp bởi andromeda.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #999 - Ngày: 03/02/2023
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU