25th February 2024

Những điều cản bước thành công của bạn

Ngày: 26/10/2020 Xem: 422

Bạn là một người có tài năng, rất thông minh và nhanh nhẹ trong mọi việc nhưng đôi khi bạn có đặt cho mình câu hỏi, mình giỏi giang thế sao lại không được thành công như người khác ? Rất có thể bạn đang gặp phải những điều này.

Có những thói quen, những suy nghĩ và tài năng của con người đưa họ đến những thành công vượt trội trong cuộc sống. Và có lại có những thói quen, những suy nghĩ làm bạn tụt lại đằng sau, trong khi khả năng của bạn có thể vượt đến vị trí đầu tiên. Những điều được trình bày trong bài viết này là những rào cản, những bóng mây che phủ tầm nhìn của bạn khiến bạn không thể vươn lên để đạt thành công.

1. Suy nghĩ cực đoan, nghiêm trọng hóa vấn đề

Đây chính là một trong những thói quen xấu, tước đoạt đi sự thanh thản, và nhấn chìm bạn trong áp lực. Nhiều người luôn sống theo chủ nghĩa hoàn hảo, làm việc gì họ phải thành công, còn khi ở nhà họ phải là một người vợ tốt một người cha tốt. Vậy nhưng, con người có ai là hoàn hảo đâu. Hãy cho phép mình được mắc sai lầm, được vấp ngã, được có những thiếu sót để trưởng thành.

2. Để cảm xúc chi phối mọi quyết định của mình

Ai rồi cũng có lúc phải đối diện với sự sợ hãi của bản thân. Thế nhưng điều tạo ra sự khác biệt giữa người với người chính là có những người có thể vượt qua được nỗi sợ ấy và có những người thì lại bị nó đánh bại. Vì vậy, đừng bao giờ để cảm xúc kiểm soát lý trí của bạn 100%, bằng không bạn sẽ chỉ đưa ra những quyết định sai lầm.

3. Hay đổ lỗi cho bản thân

Con người có ai hoàn hảo vẹn toàn cả đâu, ai cũng có lúc mắc sai lầm, tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc bạn cần đứng ra chịu trách nhiệm với mọi thứ - kể cả bạn không làm. Thói quen này chỉ bào mòn lòng tự tin của bạn và khiến mỗi ngày của bạn trôi qua trong mệt mỏi.

4. Dễ từ bỏ, dễ nản lòng

Một trong những thói quen cực xấu cản bước thành công của một con người chính là rất mau nản, sự thiếu sự kiên trì đến cùng bạn sẽ chẳng thể gặt hái được trái ngọt trong đời. Khó khăn là yếu tố thử thách lòng người. Đầu hàng ngay từ điểm xuất phát, hoặc bỏ cuộc giữa chừng, bạn mãi chỉ là kẻ thua cuộc mà thôi.

5. Chấp nhận làm công việc mình không thích

Chúng ta thường tiếp tục làm việc ở vị trí mà chúng ta không thích chỉ vì chúng ta thiếu quyết đoán. Thế nhưng, nếu không có đam mê, ta sẽ chỉ là một cái bóng mờ nhạt trong công việc mà chúng ta làm.

6. Luôn đánh đồng mọi thứ

Cuộc sống vốn dĩ muôn màu, không ai hoàn hảo, người có điểm mạnh việc này, người có điểm yếu việc khác. Nếu phải nhận một kết quả tiêu cực, hãy nhìn nhận một cách thực tế hơn về bản thân mình và cả xung quanh mình. Đừng vì một lần thất bại mà nghĩ rằng mình vô dụng. Bạn luôn có giá trị riêng của chính mình.

7. Luôn tự trách móc, đổ lỗi

Trong cuộc sống, luôn có những sự việc xảy ra không đúng theo những ý muốn của bản thân. Thế nhưng, thay vì cảm thấy khổ sở, buộc mình phải chịu trách nhiệm khi mọi việc nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, hãy tập cách tự tha thứ và bao dung cho chính mình.

8. Đặt mục tiêu thiếu thực tế

Người ta vẫn nói không ai đánh thuế ước mơ, nhưng ước mơ phải phù hợp với thực tế. Trước khi làm gì, hãy nhìn vào hiện trạng, đừng thúc ép bản thân phải làm thế này thế kia để giống với một ai khác. Hãy thay từ "phải" bằng cụm từ "có thể" để bản than tự do được làm những gì mình muốn.

9. Thất bại đi đôi với thất bại

Bạn sẽ thất bại trong cuộc sống. Có thể là ở trường, nơi làm việc hoặc trong kinh doanh - bạn sẽ cố gắng làm một số điều nhất định và chúng sẽ thất bại. Bất kể thất bại của bạn là gì, bạn cần học hỏi từ những sai lầm của mình và tiếp tục cố gắng. Cuối cùng, bạn cần nhớ rằng, thất bại đi kèm với lãnh thổ để thành công. Tuyệt đối đừng bỏ cuộc. 

10. Mình thiệt thòi hơn so với người khác

Bạn sinh ra trong nghèo khó, không phải lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, đó là lỗi của bạn. Thực tế là tất cả chúng ta đều có những trở ngại phải vượt qua - dù chúng ta bắt đầu từ đâu trong cuộc sống. Thẳng thắn mà nói, nơi bạn bắt đầu là không đáng kể. Hành trình cuộc sống của bạn và nơi bạn kết thúc là những gì quan trọng.

Lời kết

Với những kiểu suy nghĩ và thói quen sai lầm trên thì con đường tiến thành công của bạn dường như bị dập tắt ngay khi mới bắt đầu. Ai cũng có giá trị riêng và khả năng riêng của mình, chỉ có điều sử dụng nó ra sao để đem đến thành công thì đó là do suy nghĩ và lối sống của bạn.

Chúc cho tất cả mọi người luôn biết vượt qua chính mình để đạt đến thành công.

Nguồn: Tổng hợp bởi andromeda.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1164 - Ngày: 25/02/2024
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU