25th February 2024

Những điều nên biết về phá thai, vong thai nhi bị phá

Ngày: 24/09/2020 Xem: 695
Nội dung bài viết

Theo số liệu thống kê năm 2019, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 300 đến 400 ngàn ca phá thai. Vậy nên có quá nhiều vong thai nhi vô tội đang chịu cảnh cô quạnh, không được chăm sóc chỉ vì hiểu biết quá hạn hẹp của chúng ta khi nghĩ rằng chỉ cần phá bỏ rồi thờ cúng chúng là xong.

Như số liệu ở trên, cứ mỗi năm số thai nhi bị giết từ 300 đến 400 ngàn em ở Việt Nam. Con số này nhiều hơn số người chết vì tai nạn giao thông, thiên tai, dịch bệnh cộng lại, thậm chí còn nhiều số người chết khi chiến tranh đang diễn ra. Tình trạng nạo phá thai ở Việt Nam luôn trong tình trạng báo động vì đa phần do sự thiếu hiểu biết của giới trẻ khi họ chỉ muốn "giải quyết vấn đề" cho xong để còn làm việc khác mà không biết rằng hành động của mình chứa đựng tội lỗi đáng sợ, điều này thậm chí còn ảnh hưởng toàn bộ cuộc sống của họ về sau.

Về mặt tâm linh, phá thai chính là giết người thì mọi tội lỗi của chúng ta dù không được pháp luật ghi nhận nhưng cảm giác tội lỗi sẽ luôn theo đuổi chúng ta đến cuối đời, tòa án lương tâm hàng ngày sẽ xét xử nội tâm chúng ta, khiến chúng ta không bao giờ có được bình an trong tâm hồn. Những em bé bị tước đoạt sự sống cách oan uổng đó, trở thành những vong nhi không có khả năng siêu thoát cho bản thân. Vậy phải hiểu về những vong nhi đó như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây. 

A. Những điều nên biết về vong thai nhi

1. Hiểu về phá thai.

- Khi nào thì thai nhi có linh hồn:

Nhiều người cho rằng khi nào thai có tim thai, hay thai được 1 thì mới có linh hồn. Tuy nhiên thực tế, quan niệm của hầu các tôn giáo đều cho rằng thai nhi có linh hồn ngay khi trứng gặp tinh trùng và trở thành phôi mầm của sự sống.

- Hành động nào được coi là phá thai

Nếu là sẩy thai tự nhiên, hoặc là thai chết lưu trong bụng, hay sinh non thai chết thì đó là do sinh mạng của thai nhi tự nhiên kết thúc, cho nên đó không kể phạm giới sát. Tuy nhiên, nếu như cố ý làm việc phá thai, đây tức là phạm giới sát, là giết người, giết một đứa trẻ vô tội.

- Những ai liên quan đến tội phá thai

Một vụ phá thai xảy ra thì tội đầu tiên là cha mẹ của thai nhi, những người liên quan như y tá, bác sỹ trực tiếp phá thai, những người bức bách xúi hoặc ép cha mẹ thai nhi phá thai, những người hướng dẫn chỉ bảo chỗ phá thai, cách phá thai và thậm chí nếu anh xe ôm, taxi biết mà vẫn đưa người đi phá thai cũng mang tội liên đới.

2. Những điều nên biết về vong thai nhi

- Khi thai nhi chết đi thường trở thành những oan hồn, vì chúng đợi chờ mãi mới có cơ hội làm người nhưng đã bị bố mẹ của mình loại bỏ, từ đó chúng mang trong lòng oán hận vì cha mẹ không cho họ chào đời. Chúng như trẻ con trong nhà đứa ngoan sẽ không sao nhưng trẻ hư sẽ quấy phá. Đặc biệt, những vong hài nhi đỏ nếu không được cha mẹ quan tâm (cúng lễ) thì rất oán giận và hay làm tổn thương cha mẹ bằng các chứng bệnh tật, ốm đau. 

- Vong linh của trẻ sẽ đi theo suy nghĩ của người mong cầu hoặc theo suy nghĩ của chính vong linh. Chẳng hạn nếu vong linh nghĩ đến việc trở về nhà (nơi sống của vong khi hồn còn tại thế) thì lập tức sẽ có mặt tại nơi đó.

- Khi được đầu thai vào gia đình nào đó, Thân Trung Ấm như một tia ánh sáng nhỏ nhưng chỉ cần bố mẹ nó bắt đầu "chuyện chăn gối", sự vô minh của nó liền dấy động, lúc này liền có một luồng sức hút như nam châm hút sắt, không kể khoảng cách xa đến đâu, đều có thể hút nó sang đến để đến đầu thai.

- Vong thai nhi thường là đứa trẻ chưa biết nói, chúng chỉ biết khóc và quấy như những đứa trẻ bình thường khác. Sau đó, vong vẫn phát triển tư duy theo năm tháng nhưng thời gian khác bình thường. Ví dụ sau 40 năm (thời gian cõi trần) thì hài nhi đỏ giống như đứa trẻ đã 4 tuổi (thời gian cõi âm). 

- Tính cách thai nhi tương đồng với tính cách trẻ con bình thường, ta phải trò chuyện với chúng như con mình và giải thích cho con hiểu và nhờ thầy cao tay, đủ tâm đức để con thoát đươc kiếp này, siêu thoát để chuyển kiếp, tránh bị mắc kẹt nơi đây quá lâu.

- Khi có sự linh ứng thì vong xuất hiện rất nhanh chóng, nếu làm một phép so sánh thì chỉ trong vòng 3 bước chân của người cõi trần, vong linh đã có mặt theo tâm nguyện mong cầu của thân nhân (tức là khoảng 2-3 giây) và vong gọi đó là thần thông ba bước.

B. Trường hợp phá thai không mong muốn

Phá thai vì thiếu hiểu biết là một lẽ. Thế nhưng có những trường hợp không mong muốn như khi siêu âm phát hiện thai nhi có dị tật bẩm sinh và được bác sĩ khuyên bỏ thì nên như thế nào. Hầu hết chúng ta trong hoàn cảnh đó đều rất thương tiếc nhưng đành phải bỏ đi. Thế nhưng theo khía cạnh tâm linh và lương tâm con người bạn nên tìm hiểu vấn đề này kỹ hơn. 

1. Thai nhi bị bệnh, dị tật bẩm sinh

Mới đây, ca phẫu thuật tách đôi cặp song sinh dính liền nhau bé Trúc Nhi và bé Diệu Nhi là một ví dụ điển hình cho chúng ta. Trước đó, khi mang thai cha mẹ hai cháu đã được bác sỹ khuyên nên bỏ vì thai mắc dị tật dính liền nhau. Tuy nhiên, cha mẹ hai cháu đã can đảm giữ lại vì tình yêu dành cho hai con và vì lương tâm người làm cha mẹ không cho phép họ làm điều đó, vì họ là người Công Giáo họ được giáo dục phải biết trân quý sự sống cho dù đó là những sinh linh dị tật.

Nếu như trước đây khoa học chưa phát triển, chúng ta không có máy dò siêu âm và đến khi hạ sinh mới biết vấn đề của con thì sao? Cuối cùng các gia đình đó vẫn nuôi và yêu thương con mình bất chấp hoàn cảnh. Chúng ta tưởng rằng bỏ thai nhi có dị tật là cách dẹp bỏ đi cái phiền não về sau thế nhưng cho dù đó không phải là duyên lành nhưng bố mẹ không có quyền chối bỏ con của mình.

- Bậc làm cha mẹ nên lấy tình yêu mà thương đứa trẻ là con cái của mình, cho dù bé không được hoàn hảo ấy hơn là loại bỏ cơ hội sống của bé. Vì nếu không dù bỏ đi đứa trẻ tật nguyền trong bụng, theo nhân quả vẫn là càng làm tăng duyên ác cho bản thân và không có gì chối cãi hành động giết người của mình, cho dù bé có tật nguyền.

- Thực tế cuộc sống cho thấy có những ông bố bà mẹ tuyệt vời đã nuôi dạy đứa con tật nguyền của mình bằng lòng yêu thương vô hạn, giúp con đạt được những thành tích tuyệt vời mà không ai bình thường có thể đạt được. Thế nhưng đúng là nuôi chúng là chấp nhận sự cực khổ nhưng đó thực sự là nhân duyên quả báo, ta chối bỏ ở hiện tại thì tương lai ta vẫn phải trả lại đầy đủ bằng cách này hay cách khác mà thôi.

- Phật giáo có câu “Vợ chồng là do tiền duyên, thiện duyên, ác duyên; không duyên thì chẳng gặp. Con cái vốn do nợ túc căn đời trước, thiếu nợ, trả nợ; không nợ thì chẳng đến”. Con đến đầu thai, phải có ba duyên thành thai là duyên cha, duyên mẹ, và duyên của chính đứa bé. Tuy nhiên người thế gian chẳng hiểu rõ nhân quả nên thường ra tay phá bỏ đứa trẻ theo lời khuyên của bác sĩ cho dù là với mục đích tốt đẹp rằng: "Sợ con sinh ra sẽ khổ".

2. Trường hợp bị cưỡng hiếp mà có thai

Dẫu biết rằng, khi rơi vào tình trạng này người phụ nữ cả thân và cả tâm đều đau đớn. Nhưng đứa trẻ, hài nhi đó hoàn toàn vô tội, vì thế mà đi phá thai thì đây là giết hại một sinh mạng. Nếu tin sâu nhân quả, người này vẫn nên  để đứa trẻ ra đời mà không phá thai, chấp nhận rằng cuộc sống của mình sẽ phải chịu nhiều điều thiệt thòi, khổ đau. Nhưng nhớ rằng chỉ bằng tình yêu thương con, bạn sẽ có sức mạnh để thực hiện mọi điều, vì thế, thay vì yếu đuối hay chán ghét cuộc đời thì hãy mạnh mẽ lên.

Hãy dùng yêu thương mà đối lại sự dữ, hãy tiếc thương cho đứa bé vì chỉ cần bạn phá thai là cơ hội của nó trở lại làm người vô cùng khó khăn vì để giúp một đứa trẻ chưa hiểu chuyện đời cho tới lúc nó hiểu vấn đề, tự giải thoát mình là việc hết sức khó khăn. Thế khi hủy phá đứa trẻ trong thai, thì cho dù là con cái đến do duyên thiện, cũng biến thành duyên ác, trở thành thù hận, thành ra “quỷ tí hon khó hòa giải”.

Lời kết

Dù bất cứ trong hoàn cảnh nào, đừng có phá thai nữa, hãy suy nghĩ mà xem, một sanh mạng chưa kịp ra đời thì đã thành hồn oan, khắp nơi là những tiểu quỷ đòi mạng thì cho dù bạn mong có được cuộc sống an vui hiện tại nhưng thực tâm lại không thể nào vui.

Với những ai đang có ý định nạo phá thai dù bất kỳ nguyên nhân gì, bạn đang âm mưu giết một con người bé bỏng không có khả năng kháng cự cho dù đó chỉ là một lời nói, tội rất nặng và sẽ phải chịu báo ứng không nguôi. Cho dù đã sám hối, đã làm những việc tốt để đền tội mình nhưng ám ảnh giết đứa con mình sẽ luôn còn mãi, lương tâm sẽ không tha thứ được cho hành động nhẫn tâm này. Đau khổ dằn vặt suốt đời.

Hãy luôn bình tĩnh và yêu quý sinh mệnh con người, đó là cách lương thiện nhất

**Lưu ý: thông tin chỉ mang tính tham khảo
Nguồn: Tổng hợp bởi andromeda.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1164 - Ngày: 25/02/2024
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU