6th December 2023

Những điều phải biết trước khi bước vào hôn nhân

Ngày: 25/10/2023 Xem: 379
Nội dung bài viết

Có nhiều lời khuyên khác nhau, nhưng quên gì cũng được chứ nhất định không được quên làm rõ những điều này trước khi về chung một nhà nhé!

Trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới, háo hức lẫn hồi hộp là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà bỏ qua việc dành thời gian để ngồi xuống, trò chuyện và cùng nhau làm rõ 5 vấn đề dưới đây.

Các chuyên gia của Bright Side tin rằng việc bỏ qua 5 vấn đề này tiềm ẩn những nguy cơ khó lường khiến hôn nhân gặp trắc trở, thậm chí, đường ai nấy đi.


Tranh minh họa

1. Các khoản nợ cá nhân

Tiền nong vốn luôn là chuyện nhạy cảm, khó nói, nhất là khi đó lại là một khoản nợ chứ không phải một tài sản có giá trị. Thú nhận với người sắp trở thành vợ/chồng của mình một cách chi tiết về các khoản nợ trước khi về chung một nhà là điều vô cùng quan trọng.

Chưa vội bàn tới chuyện họ có chấp nhận cùng bạn gánh vác việc trả nợ hay không, hãy thử tưởng tượng nếu bạn biết đối phương đang gánh trên vai một khoản nợ mà mình không hề hay biết, cảm giác cũng chẳng khác gì mình đã... bị lừa.

2. Dự định về việc có con, hay là không

Kết hôn rồi sinh con là những dự định của phần lớn các cặp đôi khi chuẩn bị về chung một nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng có con. Đừng tự xếp người bạn đời của mình ra ngoài nhóm ấy bởi anh ấy/cô ấy có thể thuộc nhóm người chỉ cần sống hạnh phúc bên người bạn đời là đủ, và hoàn toàn không mong muốn có con.

Trong trường hợp một bên muốn có con, một bên nhất quyết không, câu chuyện sẽ trở nên vô cùng khó nghĩ, khó giải quyết.


Tranh minh họa

3. Kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm

Dưới đây là 3 câu hỏi cụ thể, chi tiết mà các cặp đôi sắp về nhà cần ngồi xuống và thảo luận cùng nhau:

Ai sẽ là người quản lý chi tiêu trong gia đình?

Cả hai có dự định đầu tư hoặc tiết kiệm chung hay không?

Bao nhiêu phần trăm trong thu nhập của mỗi người sẽ được dành cho việc tiết kiệm chung để chuẩn bị cho tương lai hoặc các tình huống phát sinh, cần tới tiền?


Tranh minh họa

Làm rõ được 3 vấn đề này là điều vô cùng quan trọng bởi vợ chồng cãi vã, bất đồng vì chuyện chi tiêu trong gia đình là điều không đáng có, không ai mong muốn và hoàn toàn có thể tránh được bằng cách làm rõ ngay từ ban đầu.

4. Cách giải quyết nếu không may một trong 2 người khó có con

Thông thường, trước khi về chung một nhà, các cặp đôi hiện nay đều đi khám tiền hôn nhân, bao gồm khám sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng việc thăm khám này không đủ chi tiết và kỹ càng để phát hiện ra nguy cơ vô sinh của một trong hai.

Trong trường hợp cả hai cùng muốn có con nhưng một trong hai người khó có khả năng mang thai tự nhiên, cách giải quyết là gì?

Dù đây là điều không ai mong muốn, nhưng cả hai vẫn nên thảo luận trước về vấn đề này. Một vài phương án mà bạn có thể tham khảo: Nhận con nuôi, làm IVF,...


Tranh minh họa

5. Phân chia việc nhà

Đừng coi thường việc nhà, đừng bao giờ nghĩ rằng việc nhà là thứ "quá nhỏ" để bỏ qua bởi khi sống chung rồi, bạn sẽ hiểu đôi khi mâu thuẫn đều từ việc nhà mà ra. Đặc biệt là sau khi có con, hoặc khi cả hai bạn đều có công việc riêng và đều có đam mê phát triển sự nghiệp.


Tranh minh họa

Chúc tất cả mọi người thành công và có đời sống hôn nhân viên mãn!

Nguồn: giadinh.net.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1130 - Ngày: 06/12/2023
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU