8th June 2023

Những thứ cần phải keo kiệt thì cuộc sống mới tốt

Ngày: 13/08/2020 Xem: 352

Trong cuộc sống ngày này rất dễ kiếm được tiền, thậm chí rất nhiều tiền, thế nhưng cùng với đó là chi tiêu cũng lắm, nếu không muốn nói là rất nhiều thứ phải chi. Nếu không biết cách chi tiêu hợp lý thì có nguy cơ vỡ nợ.

Để cuộc sống của gia đình được bảo đảm, phòng những lúc đau bệnh bất ngờ hoặc cần cho những dự định nào đó như xây nhà, kinh doanh... thì việc tiết kiệm là cần thiết, thậm chí phải là kẹo kiệt mới có thể đảm bảo cho cuộc sống gia đình mình tốt đẹp. 

Vì thế cần thiết phải có một kế hoạch chi tiêu rõ ràng, khoản nào ra khoản đó và đặc biệt phải keo kiệt không đụng đến các khoản tiền liên quan đến các phương diện sau.

Biết keo kiệt với chi tiêu không cần thiết

Cuộc sống hằng ngày, có những khoản chi tiêu vặt vãnh nho nhỏ thôi mà lại chẳng cần thiết cho lắm, hãy tiết kiệm nó. Nếu chưa hiểu thế nào là "lựa thu mà chi", sẽ rất dễ tiêu dùng hoang phí cho những thứ không cần thiết. Thế nên, cần có một kế hoạch chi tiêu khoa học, hợp lý. Dù bạn còn độc thân hay đã có gia đình.

Biết keo kiệt với những kẻ vô ơn bội nghĩa

Phải ghi nhớ điều này, đừng bao giờ cho những kẻ vô ơn bội nghĩa vay tiền, dù chỉ là một đồng. Cho dù những người đó có là bạn bè hay người thân. Bởi những người này luôn nuôi dưỡng tâm tư, "vay rồi không trả", thậm chí còn quay ngược lại nói bạn keo kiệt, thấy chết không cứu.

Bởi lẽ, tiền của mình được đánh đổi bằng mồ hôi xương máu mình vất vả làm ra, bạn có quyền tiếc, có quyền xót. Bạn có thể cho người khác vay tiền, nhưng hãy biết chọn mặt gửi vàng.

Quan trọng hơn cả, phải biết keo kiệt thu nhập của mình

Con người dễ có một thói quen ấu trĩ đó là hở ra một chút là khoe khoang tài sản của mình có ra bên ngoài. Sống ruột để ngoài da, người chịu thiệt chỉ có mình. Tiền nhiều mà bị lộ ra ngoài, khó tránh khỏi việc bị người khác nhòm ngó, rất dễ rước họa vào thân.

Phải hiểu được rằng, ai cũng cần có sự riêng tư, tiền bạc lại càng cần như vậy. Càng trưởng thành, càng phải học cách "keo kiệt", đừng quá "hào phóng", học cách im lặng, sống khiêm tốn mới mong giữ được tiền.

Phương cách tiết kiệm tiền, đặc biệt trong những ngày khó khăn của dịch bệnh này

1. Tập ghi lại các khoản thu chi cần thiết cho cuộc sống.

2. Lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm rõ ràng cho những mục tiêu và dự định.

3. Lên danh sách những khoản mua sắm thiết yếu, loại bỏ những thứ không cần thiết.

4. Hãy tiết kiệm từ những hành động nhỏ nhất:

- Các thiết bị đèn điện, hãy tắt khi không sử dụng.

- Đừng sa cám dỗ bởi giảm giá, khuyến mại.

- Hãy sử dụng thẻ thành viên để được ưu đãi nhiều hơn nếu phải mua sắm gì đó cần thiết.

- Nếu di chuyển gần nhà hoặc gần cơ quan, nên đi bộ hoặc đi xe đạp để rèn luyện thân thể.

- Tự nấu ăn để tiết kiệm và vệ sinh hơn đi ăn tiệm ở ngoài.

Xuân Quỳnh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1052 - Ngày: 07/06/2023
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU