23rd July 2024

Nói không với điều này nếu muốn hôn nhân hạnh phúc

Ngày: 26/06/2024 Xem: 851
Nội dung bài viết

Những cặp vợ chồng có hôn nhân hạnh phúc luôn nói 'KHÔNG' với những điều được trình bày ngay sau đây.

Hôn nhân và tình yêu của hai bạn sẽ luôn tuyệt vời nếu không mắc phải 9 điều cấm kỵ dưới đây.

1. Không yêu cầu đối phương làm theo ý mình

Nhiều người đàn ông có tính gia trưởng, luôn yêu cầu vợ phải nghe theo mệnh lệnh của mình. Chẳng hạn, vợ anh ta không được phép đi dự tiệc của một người bạn; không được phép đi làm… Thậm chí, một số đàn ông còn để ý cả việc vợ mặc gì khi đi ra ngoài.

Ở đâu có áp bức, ở đó sẽ có nổi loạn. Người bạn đời có thể làm theo lời bạn vô điều kiện trong một thời gian, nhưng việc này sẽ không tồn tại mãi mãi. Khi đó, hôn nhân sẽ sớm tan vỡ.

Cũng có một số phụ nữ rất mạnh mẽ. Họ quản lý người đàn ông của mình rất nghiêm ngặt. Chừng nào người đàn ông về nhà muộn hơn, cô ấy sẽ hỏi người đàn ông một cách đầy nghi ngờ. Nếu không, cô ấy sẽ kiểm tra điện thoại di động của chồng hoặc theo dõi chồng. 

Làm như vậy, người đàn ông không có tự do chút nào. Theo thời gian, nó chắc chắn sẽ dẫn đến một cuộc khủng hoảng hôn nhân.

2. Không né tránh những cuộc trò chuyện khó khăn

Là vợ chồng không thể tránh những lúc bất đồng quan điểm dẫn đến nảy sinh mâu thuẫn. Thay vì giấu kín cảm xúc để tránh một cuộc trò chuyện khó khăn, các cặp đôi hạnh phúc cởi mở và trung thực về những vấn đề nhạy cảm như tiền bạc, bố mẹ chồng, cách nuôi dạy con, tình dục và mọi thứ liên quan.

Winifred M. Reilly, một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình ở Berkeley, California, Mỹ cho biết để trong lòng những trăn trở sẽ gây tổn hại đến niềm tin, dẫn đến oán giận và xa cách.

Dù giải quyết những vấn đề này đòi hỏi sự nghiêm túc, kiên nhẫn và lòng can đảm nhưng các cặp đôi hạnh phúc nhận ra phần thưởng cho sự trung thực và cởi mở là cảm giác gắn kết và thỏa mãn hơn.

3. Không lạm dụng ghen tuông như một phép thử trong tình yêu

Khi nhìn thấy vợ/chồng mình trò chuyện với người hàng xóm mới tại bữa tiệc của khu phố, bạn sẽ nghĩ gì? Bạn nên biết ghen thực chất là thước đo cảm giác mất an toàn của bạn.

Không ai thích cảm giác mình không được tin tưởng. Cảm giác nghi ngờ có thể dẫn bạn đến những hành vi kiểm tra điện thoại, email, sao kê thẻ tín dụng cho các khoản chi tiêu của bạn đời mà bạn không biết. Đây có thể là một ý tốt, tuy nhiên, chỉ nên áp dụng để đề phòng kẻ xấu chứ đừng vì bạn nghi ngờ sự chung thủy của đối tác.

4. Không so đo

Nhà trị liệu hôn nhân và gia đình ở Miami, Amanda Baquero, cho biết những cặp đôi hạnh phúc không hành động như "những kế toán viên cảm xúc", cẩn thận kiểm đếm những việc làm tốt và xấu của nhau.

"Việc ghi điểm nghe giống như: 'Tôi luôn làm điều này cho họ, nhưng họ không bao giờ làm điều đó cho tôi' hoặc 'Tuần trước tôi đã nói điều này bốn lần, nhưng họ chỉ nói một lần'", Baquero nói.

Trong một mối quan hệ lành mạnh, cả hai đều làm những điều yêu thương dành cho nhau vì họ muốn thế chứ không phải vì họ mong đợi đối phương sẽ đáp lại. Nhưng nếu mọi thứ trở nên thực sự mất cân bằng, vợ chồng có thể nói chuyện với nhau bằng thái độ tôn trọng thay vì buộc tội.

5. Không chiến tranh lạnh vì những chuyện nhỏ nhặt

Nếu 2 vợ chồng luôn tự cho mình là trung tâm trong cuộc sống hôn nhân, họ sẽ không bao giờ lắng nghe ý kiến của nhau. Khi gặp phải một chút xung đột, họ sẽ cãi nhau.

Sau cuộc cãi vã, họ cũng không biết cách nhượng bộ nên sẽ thực hiện chiến tranh lạnh.

Bạn biết đấy, chiến tranh lạnh là điều gây tổn thương nhất cho các cặp vợ chồng. Ngay cả khi hai người đã làm hòa thì chiến tranh lạnh cũng đã để lại tổn thương cho cả hai.

Dần dần, số lượng các cuộc chiến tranh lạnh tăng lên và những tổn thương sẽ ngày càng lớn hơn. Đến 1 lúc nào đó, nó trở thành vết loét không thể lành và cuộc hôn nhân của bạn sẽ chấm dứt.

6. Không xưng hô thô lỗ

Baquero nói, ngay cả trong lúc nóng nảy, các cặp đôi hạnh phúc hiếm khi xưng hô kiểu "tao", "mày" vì hiểu cách xưng hô đó phản tác dụng, dẫn đến sự oán giận.

"Khi một cặp vợ chồng không hạnh phúc bước vào văn phòng của tôi, họ thường mắc kẹt trong những kiểu giao tiếp bao gồm sự khinh thường, gọi tên một cách thô lỗ và tiêu cực. Tôi thường nghe họ gọi nhau là đồ ngốc, kẻ thua cuộc và những lời nặng nề khác", Baquero cho biết.

Tất nhiên, những người có mối quan hệ tốt đôi khi cũng cảm thấy tức giận, thất vọng về bạn đời. Nhưng quan điểm chung của họ về đối tác vẫn tích cực, ủng hộ và tôn trọng.

7. Không coi ly hôn là một lựa chọn

Nhiều cặp vợ chồng hạnh phúc thường dựa trên nguyên tắc này: lời hứa hẹn làm cho người kia hạnh phúc rất quan trọng với họ và họ luôn cảm thấy có trách nhiệm phải giữ lời hứa đó. Bất cứ khi nào thấy hôn nhân có dấu hiệu không an toàn, họ sẽ cùng nhau chia sẻ, phân tích vấn đề và nỗ lực làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

Những cặp đôi có hôn nhân bền vững chia sẻ rằng họ biết kiềm chế bản thân để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Họ học cách tha thứ và xin được tha thứ. Họ tích cực thể hiện sự biết ơn với bạn đời kể cả khi phải mất thời gian và công sức để suy nghĩ làm cách nào cho hợp lý.

Cuộc sống hôn nhân không hề dễ dàng nhưng nó cũng không hẳn cần thiết với tất cả mọi người. Hoặc chắc chắn sẽ có những lúc ta cảm thấy hối tiếc. Thế nhưng, để có hôn nhân hạnh phúc lâu dài, ly hôn là vấn đề tối kỵ không nên nhắc tới.

8. Không nói dối

Theo kinh nghiệm của Northey, sự thiếu trung thực không mang lại lợi ích cho hôn nhân. Nói dối khiến việc duy trì kết nối trở nên khó khăn. Bạn cần năng lượng để hiện diện trọn vẹn khi kết nối với ai đó. Nói dối sẽ lấy đi phần đáng kể năng lượng đó.

Ngoài ra, nếu cuối cùng sự thật cũng lộ ra thì việc xây dựng lại niềm tin sau một thời gian dài sẽ khó khăn hơn.

"Các mối quan hệ lành mạnh giúp bạn trở thành con người thật của mình. Họ yêu bạn vì chính con người bạn. Họ ủng hộ sự trung thực bằng cách chấp nhận sự thật phũ phàng mà không có phản ứng gây tổn thương. Các mối quan hệ lành mạnh hỗ trợ động lực để sự thật có thể phát triển", Northey nói.

9. Không coi bên nhau là hiển nhiên

Khi ở bên nhau một thời gian, bạn rất dễ thấy thoải mái trong mối quan hệ và không còn nỗ lực như đã làm trong giai đoạn trăng mật. Một số đôi đặt mối quan hệ ở chế độ tự động, trong khi các đôi hạnh phúc nhất lại nỗ lực hết mình nuôi dưỡng sự kết nối.

"Bạn nuôi dưỡng sự kết nối bằng những buổi tối hẹn hò thường xuyên, chào nhau khi họ về nhà vào cuối ngày, bằng ánh mắt, lời chào, cái ôm hoặc nụ hôn hoặc thể hiện sự quan tâm bằng cách hỏi về những điều xảy ra trong cuộc sống của đối phương", Smith nói.

Để tránh rơi vào lối mòn, những cặp đôi hạnh phúc nhất cũng tìm ra những điều mới mẻ để cùng nhau khám phá. "Họ tìm kiếm các hoạt động, sự kiện và trải nghiệm mang lại niềm vui và năng lượng cho mối quan hệ. Họ mang đến những ý tưởng mới để cùng nhau thử nghiệm và sẵn lòng tham gia", chuyên gia nói.

Chúc tất cả mọi người thành công và có đời sống hôn nhân viên mãn!

Nguồn: giadinh.net.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1227 - Ngày: 21/07/2024
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU