25th June 2024

Bí quyết xử lý khi phát hiện tính xấu của chồng

Ngày: 08/11/2023 Xem: 296
Nội dung bài viết

Không ít chị em sau khi kết hôn đã tỏ ra thất vọng, chán nản khi phát hiện chồng có nhiều tật xấu... sau đây chuyên gia gợi ý cách xử lý khi phát hiện tính xấu của chồng sau kết hôn.

Trước khi kết hôn, các cặp vợ chồng thường có một khoảng thời gian để tìm hiểu tính cách của nhau. Nhưng những lần hẹn hò đó chưa đủ để người phụ nữ khám phá hết cá tính về nửa kia của mình.

Để rồi sau khi kết hôn, phát hiện ra thì đã quá muộn bởi chẳng dễ dàng gì để ly hôn được.

Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh cho rằng, trên đời chẳng có ai hoàn hảo, ai cũng có tật xấu nào đó, đặc biệt ở đàn ông thường có 6 tính xấu. Nếu vợ hiểu vì sao tâm lý của chồng lại như vậy và tìm ra cách "trị" được tính xấu này để người chồng ngày càng trở nên tốt hơn thì hôn nhân của bạn thêm bền chặt.

Và dưới đây là gợi ý để các bà vợ giúp chồng sửa tật xấu mà không cần phàn nàn:

1. Chồng vũ phu

Người đàn ông mà có tính vũ phu là do có cảm giác bất lực từ bên trong và thấy mình rất kém cỏi, thiếu giá trị trong mắt người khác. Đặc biệt, hầu hết những người đàn ông này sẽ có cha mẹ hay bạo lực đánh nhau và bị chứng kiến nhiều lần rồi khi lớn lên có xu hướng copy mô thức của cha mẹ.

Hay bị chê, so sánh, chửi bới, đánh đập từ nhỏ cũng hình thành cảm giác bất lực lớn khi lấy vợ sẽ bộc phát ra ngoài, chứ anh ta không phải là bản chất xấu.

Nếu lấy phải chồng vũ phu, người vợ nên biết tránh mặt khi anh ta nổi nóng, tránh coi thường, chê bai hay so sánh anh ấy với người khác và tuyệt đối đừng có trêu tức hay thách thức họ.

Đồng thời, liên tục tục công nhận và ghi nhận những việc anh ấy làm để đánh thức một người đàn ông tốt bên trong anh ấy.

2. Lăng nhăng

Nếu chồng có tính lăng nhăng, bạn cần học cách bao dung và kiên nhẫn. Đừng làm lớn mọi chuyện nếu bạn phát hiện ra điều gì vì càng làm lớn thì anh ấy càng rời xa bạn.

Hãy cảm hóa bằng tình yêu thương của bạn nếu bạn vẫn yêu anh ta nhưng sẽ mất nhiều thời gian. Nếu không chịu được thì rời xa sớm để đỡ tổn thương quá nhiều.

Tập trung tìm hiểu những kiến thức về phòng the để chồng bạn luôn ngập tràn trong những cảm giác mới lạ. Chú ý ăn mặc và chăm sóc bản thân mình. Bởi đa phần đàn ông yêu bằng mắt và thích cảm giác lạ.

3. Quá nghe lời mẹ

Mẹ nói gì cũng nghe theo, thậm chí xúc phạm bạn ngay lập tức mà chẳng hỏi han đầu đuôi thế nào. Người chồng lẽ ra phải là người cầm cân nảy mực, phân biệt đúng sai và bảo vệ được bạn trước gia đình. Đằng này lại chỉ biết có mẹ mà bỏ qua cảm xúc của bạn, hẳn là bạn rất tổn thương. Nhưng lỡ lấy rồi đâu vì thế mà bỏ nhau được. Mẹ chồng nàng dâu là câu chuyện muôn thủa.

Không phải chồng bạn quá nhu nhược mà vì mẹ anh ấy là người rất giỏi về huấn luyện, đào tạo và truyền động lực cho anh ấy.

Hãy đứng về phe mẹ và quan sát cũng như học cách làm bạn với mẹ. Đừng đối đầu hay chê bai mẹ. Để bạn học được điều gì đó từ cách lắng nghe, khen ngợi, biểu dương, cách nói của mẹ với anh ấy để bạn học theo.

Ban ngày mẹ anh ấy là số 1 nhưng khi ở bên bạn, bạn phải là số 1, hãy truyền động lực cho chồng vào lúc này và cảm hóa dần dần.

4. Chồng ghét chính bố mẹ đẻ

'Ngay cả bố mẹ đẻ mà anh ta còn không tôn trọng yêu thương thì mong gì anh ta yêu thương mình', đấy là câu nói của nhiều chị em khi chứng kiến cảnh chồng cãi nhau hay thái độ xấu với bố mẹ đẻ ra chồng. Rồi mỗi lần vợ chồng cãi nhau bạn lại liên hệ và suy nghĩ tiêu cực và muốn buông bỏ.

Trong trường hợp này, bạn hãy kết nối chồng với bố mẹ chồng, luôn nói tốt về họ với nhau. Tạo nhiều không gian để họ được gần gũi và nói chuyện riêng với mẹ chồng để đánh thức bản năng người mẹ để anh ấy nhận được sự yêu thương theo cách anh ấy muốn.

5. Ghen tuông quá mức

Vì ghen tuông, người chồng luôn nghi ngờ vợ và muốn kiểm soát mọi thứ từ điện thoại, face, zalo.. không cho bạn giao du với bạn bè.

Người đàn ông này có tiền sử lúc bé bị bỏ rơi hoặc bị dọa bỏ rơi nhiều lần nên anh ấy rất sợ mất cái thứ mình đang có. Hoặc anh ấy là nạn nhân của nền giáo dục còn hạn chế ở Việt Nam. Bố mẹ anh ấy đã làm tổn thương anh ấy nhiều quá mà họ không biết.

Là vợ hãy giúp anh ấy lấy lại cảm giác yêu thương và cho anh ấy thấy rằng bạn luôn bên cạnh, luôn động viên anh ấy. Hãy tạo cảm giác an toàn cho anh ấy khi bạn bên cạnh để khi xa anh ấy cũng thấy an toàn. Tập trung vào khen ngợi, ngưỡng mộ, tự hào về chồng mình. Kiên nhẫn là chìa khóa dành cho bạn.

6. Suy nghĩ tiêu cực

Có những người đàn ông ít lạc quan luôn suy nghĩ tiêu cực. Chán ghét công việc của chính mình, hay phàn nàn chỉ trích người khác. Không muốn người khác hơn. Hễ vợ có hơn một chút là khó chịu.

Người đàn ông này luôn có cảm giác tự ti, mặc cảm cũng là vì bị so sánh chê bai quá nhiều từ bé đến lớn. Đặc biệt là môi trường anh ấy lớn lên trong đó có bố mẹ cũng là người như vậy, tiêu cực khi nhìn nhận cuộc sống.

Khi gặp người chồng có tính xấu này, vợ khôn ngoan cần luôn tin tưởng chồng mọi mặt, cho anh ấy quyền quyết định mọi việc dựa trên mong muốn của bạn. Tạo động lực cho chồng từ những việc nhỏ nhất để tạo sự tự tin cho chính anh ấy.

Chúc tất cả mọi người thành công và có đời sống hôn nhân viên mãn!

Nguồn: giadinh.net.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1216 - Ngày: 26/06/2024
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU