25th June 2024

Khi ngoại tình, đàn ông yêu vợ hay người tình hơn ?

Ngày: 03/08/2020 Xem: 408

Chắc đây là câu hỏi mà nhiều người phụ nữ đặt ra khi bị chồng phản bội. Có lẽ hơi thừa khi đặt câu hỏi trên, bởi lẽ nếu yêu vợ thì họ đã chẳng ngoại tình, nhưng mà với nhiều người đàn ông tình yêu giành cho vợ con vẫn tốt, nhưng họ vẫn cứ thích ngoại tình, phải chăng đó là vì nhu cầu sinh lý ?

Có những người đàn ông vì tính cách quá đa cảm, nên dễ vướng vào chuyện ngoại tình để rồi rơi vào tình trạng "bỏ thì thương, vương thì lỡ", mặc dù biết tâm can họ luôn đặt gia đình mình lên hàng đâu, vẫn yêu vợ thương con. Cũng có đàn ông mặc dù không mặn mà gì lắm chuyện ngoại tình nhưng công việc, hoàn cảnh đưa đẩy phải xa gia đình họ cũng dễ rơi vào chuyện ngoại tình.

Và cũng có những người đàn ông về bản chất thì chuyện ngoại tình đã ăn vào máu của họ, họ đam mê, yêu thích chinh phục phụ nữ và cho đó là những thành tích vẻ vang đáng tự hào. Khi lén lút quan hệ với một người phụ nữ khác bên ngoài khiến họ cảm thấy vô cùng phấn khích. Họ thừa biết việc mình làm là sai trái nhưng họ lúc nào có cảm giác vui vẻ, được thỏa mãn sinh lý. Chính điều đó thúc đẩy họ đi tìm người phụ nữ khác.

Vậy câu hỏi đặt ra là khi ngoại tình như thế họ yêu vợ hay người tình hơn ? Để trả lời câu hỏi này chúng ta hãy lần tìm về những mấu chốt của việc ngoại tình từ đó tự có câu trả lời cho mình theo từng trường hợp cụ thể mà mỗi người gặp phải.

Ngoại tình do thói trăng hoa

Nhiều nhà tâm lý cho rằng, đàn ông có thói trăng hoa thường khó thay đổi tính nết trước hoặc sau khi lấy vợ. Họ vẫn thường say nắng các cô gái xinh, dễ dài. Đàn ông một khi trăng hoa thì lúc nào có nhu cầu cao về tình dục và họ sẽ thường xuyên gặp gỡ nhiều cô gái hơn. Suy cho cùng thì dù là nguyên nhân gì thì khi đàn ông ngoại tình là khó chấp nhận và than thứ vô cùng. Trước khi làm điều gì có lỗi hãy suy xét liệu điều đó có xứng đáng không đàn ông nhé.

Ngoại tình để được chinh phục

Tự bản chất đàn ông ai cũng có lòng tự tôn hiếu thắng, chỉ có điều họ lấy mục tiêu nào để chinh phục thôi, có người chọn công danh, sự nghiệp, có người chọn đam mê chính đáng nào đó và có rất nhiều người chọn mục tiêu là những phụ nữ. Những người đàn ông này đứng trước người phụ nữ trẻ đẹp thì anh ta lại càng có mục tiêu để chinh phục. Đàn bà ham tài thì đàn ông ham sắc, càng chinh phục được nhiều phụ nữ thì đàn ông càng cảm thấy tự hào.

Ngoại tình vì thích được cảm giác phấn khích khi lén lút ngoại tình

Đôi khi ngoại tình không chỉ để thỏa mãn tình dục, mà còn được thỏa mãn cái cảm giác phấn khích, hưng phấn khi lén lút ngoại tình như thế. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi lén lút quan hệ với một người phụ nữ khác bên ngoài khiến đàn ông cảm thấy vô cùng phấn khích. Họ thừa biết việc mình làm là sai trái nhưng họ lúc nào có cảm giác vui vẻ, được thỏa mãn sinh lý. Chính điều đó thúc đẩy họ đi tìm người phụ nữ khác.

Ngoại tình do ảo tưởng về người tình

Không may cuộc hôn nhân vỡ mộng khiến cho đàn ông mong muốn đi tìm người phụ nữ lý tưởng khác. Như vậy thì theo thời gian ngay cả khi người phụ nữ ấy không được mong đợi thì đàn ông cũng đã bắt đầu nảy sinh tình cảm thực sự. Tình cảm ấy sớm muộn sẽ đến giai đoạn từ cảm thông, chia sẻ và sau cùng là chấp nhận.

Yêu "cơm" những vẫn thích "phở"

Lẽ bình thường, khi thấy một cô gái đẹp thì bất cừ đàn ông nào cũng thích ngắm cả, bởi cái đẹp đó có sức hút rất mãnh liệt, tuy nhiên để sở hữu cô gái đó thì lại là một chuyện khác. Nhưng khi có cơ hội, thì theo bản năng thì đàn ông rất khó có thể cưỡng lại một người đàn bà đẹp, hấp dẫn ngay cả khi họ vẫn còn đang yêu vợ. Đàn ông ngoại tình chưa chắc đã vì yêu nhân tình. Có những người chỉ coi những cô gái đó là vui chơi qua đường trong thời điểm giúp họ thỏa mãn đam mê về dục vọng.

Lời kết

Có lẽ giờ đây ai cũng có câu trả lời cho mình rồi, trên thực tế thì không thể đưa ra câu trả lời cách chung chung, tùy cá hoàn cảnh và tính cách cụ thể mới có thể có câu trả lời chính xác được. Tuy nhiên xét về bản chất thì người vợ luôn là mối quan hệ chính thức, hợp pháp nên chắc chắn trong lòng người đàn ông luôn có mối quan tâm đặc biệt cho dù họ có ngoại tình đi chăng nữa.

Giáo lý đạo Công Giáo xác định rằng, tình yêu hôn nhân là độc hữu, nên chuyện ngoại tình là đáng chê trách và không được phép, nên các anh phải cố gắng mà làm chủ chính mình, làm chủ ham muốn bản thân của mình.

Chúc cho tấ cả các ông luôn chung thủy

Nguồn: Tổng hợp bởi andromeda.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1216 - Ngày: 26/06/2024
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU