26th September 2023

Muốn thành công nhất định phải biết 3 định luật này

Ngày: 28/10/2020 Xem: 433

Nếu thực hiện được những định luật về thành công này chúng ta biết rằng để chạm tới vinh quang rạng rỡ. Những trước đó chúng ta phải dốc sức đến cuối cùng, cái còn lại không phải là vận may hay thông minh, mà chính là nghị lực của mỗi người.

Khi tìm hiểu về những bí quyết để thành công, chúng ta thấy có rất nhiều định luật, những quy tắc. Tuy nhiên, các định luật như định luật cây tre, định luật hoa sen và định luật ve sầu được khá nhiều người biết đến và xem đó là kim chỉ nam chỉ đường cho mình trong những lúc đối mặt với khó khăn.

Vậy nên, để hướng đến thành công, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những định luật này ngay sau đây.

1. Định luật CÂY TRE

Đặc tính đâm rễ sâu

- Khi trông từ măng tre, thì phải mất 4 năm tre chỉ tăng thêm 3 cm. Vì đó là thời gian để cây tre đâm rễ vào lòng đất, thật sâu, thật chắc chắn để đảm bảo nó giữ vững được thân cây cao lớn sau này.

- Điều bất ngờ là khi rễ cắm sâu và dài đến hàng trăm mét thì từ năm thứ 5 trở đi, nó sẽ phát triển mạnh mẽ với tốc độ 30 cm mỗi ngày, và chỉ mất 6 tuần để đạt chiều cao 15 mét. 

Câu chuyện

Chuyện kể rằng, có hai cây tre giống nhau nhưng một cây được làm cây sáo, một cây chỉ để làm sào phơi quần áo. 

Có lần chúng được gặp nhau, cây tre được làm sao thắc mắc: "Tại sao chúng ta sinh ra cùng một nơi, đều là tre trên núi. Nhưng tôi mỗi ngày đều phải dãi nắng dầm mưa, còn bạn lại rất đáng giá, lại còn được ưu ái?"

Cây sáo trả lời: “Bởi vì anh chỉ chịu một nhát dao, còn tôi phải chịu ngàn vạn dao cắt gọt đau đớn thân thể, được người ta chế tạo tỉ mỉ mà thành."
 
Sào phơi quần áo lặng yên không nói được gì nữa.

Bài học

Thứ nhất: Đừng vội mong mau mau chóng chóng thành quả vì đó là thành quả ngắn hạn, chẳng thể bền lâu. Thấy ai đó thành công đừng cho rằng họ may mắn, bạn đâu có biết họ chời đợi bao lâu, tốn bao nhiêu công sức, trải qua bao nhiêu khó khăn mới có được ngày này.

Thứ hai: Đừng ngại chịu khổ, hãy kiên trì vì người thông minh như bạn rất nhiều, chỉ khi bạn chịu được khổ bạn mới thực sự khác biệt và đó mới là yêu tố để thành công. Càng khôn ngoan thì càng phải hiểu được khổ công dốc sức, chịu được gian nan.

Thứ ba: Đừng lo lắng những nỗ lực của bạn tại thời điểm này không được đền đáp, bởi vì những thứ bạn bỏ ra đang là nền tảng vững chắc cho bạn sau này, như rễ tre vậy. Thành công nào có con đường tắt, chẳng qua là quá trình tích tụ lâu dài, chuẩn bị đầy đủ mà thôi. 

2. Định luật HOA SEN

Đặc tính hoa sen nở: Trong một ao sen, ngày đầu tiên, hoa nở rất ít, đến ngày thứ hai, số hoa nở gấp đôi ngày thứ nhất và sau đó cứ mỗi ngày, hoa sen đều nở thêm với số lượng gấp đôi ngày trước đó. Ví dụ đến ngày 30 hoa nở kín hồ thì tức là ngày thứ 29 hoa mới được nửa hồ.

Đặc tính nghỉ ngơi: Với tốc độ nhân đôi liên tục như thế thì 30 ngày là quá dài? Thực tế là với những ngày đầu, hoa sen trong hồ nở rất nhanh nhưng những ngày sau nó đã "bỏ cuộc" cho đến khi ngày gần chạm đích nó mới lại lấy lại năng lượng nhiệt huyết ban đầu để lại nhân đôi và nở kín hồ.

Bài học

Thứ nhất: Hoa sen chẳng cần từ tốn như cây tre, chúng nở rực rỡ ngay từ những ngày đầu, cũng như trong cuộc sống của chúng ta vậy, có những người khi mới bắt đầu thì dốc sức quá nhiều rồi có lúc họ dần thấy khô khan nhạt nhẽo, thậm chí chán ghét, muốn bỏ cuộc dù thành công chỉ cách họ một bước chân nữa thôi.

Thứ hai: Để có thể nỗ lực đến bước cuối cùng, thứ mà mỗi chúng ta cần phải có không phải là vận may hay trí thông minh, mà đó là NGHỊ LỰC theo đuổi đến cùng mục tiêu của mình.

Thứ ba: Nếu có ước mơ thì trước hết hãy hành động, sau đó kiên định không lay chuyển, kiên trì thực hiện.

3. Định luật ve sầu

Đặc tính ẩn mình: Để trở thành một con ve trưởng thành, thì đầu tiên là ấu trùng sống trong lòng đất tăm tối trong 3 năm, ở Mỹ có loài ve sầu sống trong lòng đất 17 năm, phải chịu đủ các nỗi cô đơn tịch mịch, dựa vào từng giọt nhựa rễ cây mà lớn.

Đặc tính thoát xác: Cuối cùng vào một đêm hè, ấu trùng ve lặng lẽ bò lên cành cây, trong một đêm thoát xác biến thành ve sầu. Lúc này, chúng đã trưởng thành, có thể bay lên cây đón ánh nắng mặt trời và tự do bay lượn khắp nơi.

Bài học

Thứ nhất: Định luật về thành công này chỉ cho ta thấy rằng, để có được thành công không phải là điều dễ dàng gì. Đừng khó chịu với những nỗi đau trong cuộc sống, hãy gửi lời cảm ơn tới chúng. Vì chúng sẽ giúp ta trưởng thành, cứng cáp và rắn rỏi hơn.

Thứ hai: Trên đường đi tìm tới thành công, sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy cô độc, bị xa lánh, nhưng càng gần đến thành công càng gian nan, thì cũng là lúc chúng ta cần kiên trì tiến bước.

Lời kết

Để có được thành công trong cuộc sống không phải là điều dễ dàng, ngoài những khả năng Thiên bẩm thì đòi hỏi cần phải có được nghị lực, sự kiên trì với thời cơ. Vậy nên, những định luật trên tuy mang tính lý thuyết nhưng nếu áp dụng được thực tế vào cuộc sống của bản thân, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Nguồn: Tổng hợp bởi andromeda.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1100 - Ngày: 27/09/2023
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU