25th February 2024

Vận mệnh giàu hay nghèo đều nằm trong tay bạn, do bạn quyết định

Ngày: 25/12/2020 Xem: 391

Đúng như tiêu đề bài viết, thực tế cuộc sống chứng minh cho ta thấy rất rõ điều đó. Có những người sinh ra nghèo khó nhưng đã vượt lên nghịch cảnh để hưởng phúc, và cũng có những người giàu có lại trở về với hai bàn tay trắng, cuộc đời khổ hạnh trầm luân. Vậy nên hãy chọn con đường tốt cho cuộc đời mình.

Cuộc đời chỉ có 2 con đường đó là con đường của thành công dẫn đến giàu có, và con đường của lười biếng, hưởng thụ thì chắc chắn sẽ nghèo. Tất cả đều nằm trong tay bạn, đều do chính bạn quyết định lấy vận mệnh cuộc đời mình. Nếu như sinh ra trong nhung lụa, trong giàu sang phú quý lại có thói ăn chơi tiêu tiền như nước mà không phấn đấu làm giàu thêm cho bản thân thì sớm muộn gì cũng rơi vào đau khổ nghèo túng.

Một cuộc đời hai con đường để chọn

Thực tế vốn dĩ con người sống ở đời chỉ có hai con đường có thể chọn:

- Một là bạn chăm chỉ học hành, không ngừng nâng cao khả năng tư duy độc lập, luôn sẵn sàng khi khó khăn, nghịch cảnh ập đến;

- Hai là bạn can tâm chấp nhận kiếp sống tầm thường, buông thả cuộc đời, ngày qua ngày chìm đắm trong các thú vui chơi giải trí, để xã hội đào thải và bỏ lại phía sau.

Có lẽ ai cũng cảm nghiệm được thực tế, cái khổ của việc học hành là cái khổ nhàm chán, mà không thể nhanh chóng mang đến cho bạn kết quả. Trong khi đó, cái khổ của cuộc sống là cái khổ tuyệt vọng, không lối thoát trong thời gian dài, chúng ta chẳng nhìn thấy và cũng không sờ được.

Nhưng có một thực tế thật đáng buồn thay, nhiều người lại lựa chọn chịu cái khổ của cuộc sống, trốn tránh cái khổ giúp chúng ta tiến bộ, để rồi cuối cùng trở nên tê liệt. Vậy nhưng, cái khổ của cuộc sống sẽ làm chúng ta tê liệt, trong khi cái khổ của học hành lại giúp ta tỉnh táo và không ngừng nâng cao bản thân. Thế nên mới nói, người nghèo muốn thay đổi vận mệnh, chỉ có một con đường duy nhất là "chủ động đi chịu khổ".

Lời khuyên để có được chọn lựa đúng

- Thay vì nói thành công nhờ may mắn, chi bằng nói rằng nhờ kiên trì nỗ lực mà may mắn, cuối cùng đạt được thành công.

- Không có những nỗ lực kiên trì, mọi thành công sẽ chẳng có những thu hoạch dễ dàng. Chỉ khi bạn nỗ lực và kiên trì, bạn mới có thể với tới được dáng vẻ mà mình mong muốn.

- Những thứ tốt đẹp và rực rỡ hơn đều bắt đầu bằng sự chăm chỉ và bền bỉ của chúng ta.

- Giai đoạn trước của cuộc đời, bạn càng ghét sự phiền phức, càng lười nỗ lực, sau này, thứ mà bạn bỏ lỡ, rất có thể là người và việc khiến bạn rung động.

Lời kết

Đã hơn một lần chúng ta đã khẳng định một chân lý cuộc sống là: Đời sống con người là mỗi chuỗi lựa chọn liên tiếp, có thể được tính bằng giây bằng phút sống của chúng ta. Làm hay không làm? làm cái này hay cái kia?... Và thành công hay không, giàu có hay nghèo hèn là do chính chúng ta quyết định chọn lựa. Vậy nên hãy sáng suốt trong từng chọn lựa, trong từng quyết định của mình, cho dù đó chỉ là những việc đơn giản thông thường nhất.

Chúc cho mỗi người chúng ta ai cũng bước đi trên con đường thành công và giàu có.

Nguồn: tổng hợp bởi andromeda.com.vn, phunutoday.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1164 - Ngày: 25/02/2024
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU