17th August 2022

Bói chỉ tay: Tìm hiểu đường SỨC KHỎE, sinh mệnh trong lòng bàn tay

Ngày: 16/05/2022 Xem: 421
Nội dung bài viết

Trong các đường chỉ tay thiết yếu trong bàn tay, có một đường đặc biệt nói về sức khỏe con người. Đó chính là đường sức khỏe, nếu được nhìn thấy trên lòng bàn tay của chúng ta, liên quan đến – như bạn đoán đó - sức khoẻ thể chất và sức khỏe tinh thần.

Đường sức khỏe không phải ai cũng có, tuy nhiên nếu thật sự không có nó, sức khỏe của bạn còn có thể tốt hơn. Và nếu có đường sức khỏe mờ nhạt, lượn sóng hoặc dài, có thể bạn sẽ gặp rắc rối phía trước. Dưới đây là những gì mà đường sức khỏe có thể cố gắng cho bạn biết.

A. Tìm hiểu về đường sức khỏe

1. Vị trí của đường sức khỏe trong lòng bàn tay

Như đã nói ở trên, không phải ai cũng có đường sức khỏe trong lòng bàn tay. Đường sức khỏe hay còn được gọi là đường sinh mệnh con người, đó là đường chéo hoặc đường cong, bắt đầu từ rìa lòng bàn tay gần ngón út kéo dài xuống giữa cổ tay.

Đường sức khỏe chạy từ gò thịt vùng Sao Thủy (Mercury) đi xuống qua gò thịt vùng Sao Hỏa (Mars). Gò thịt Sao Thủy nằm trên lòng bàn tay dưới chân của ngón tay út. Gò thịt Sao Hỏa nằm giữa đường học vấn và đường tình duyên dưới ngón út.

Nếu bạn là người thuận tay phải, hãy tìm đường sức khỏe trên lòng bàn tay phải của bạn. Ngược lại, nếu bạn thuận tay trái, hãy nhìn đường sức khỏe trên lòng bàn tay trái của bạn.

2. Ý nghĩa của đường sức khỏe

- Trong trường hợp không có đường sức khỏe:

Như đã đề cập, nếu lòng bàn tay của bạn không hiển thị đường sức khỏe, đó là một dấu hiệu tốt. Bạn khỏe mạnh và không có vấn đề gì về sức khoẻ.

- Trường hợp đường sức khỏe xuất hiện:

Chúng ta cùng nhau xem xét các hình dáng của đường sức khỏe để đoán định về tình trạng sức khỏe con người ngay sau đây.

B. Xem bói đường sức khỏe

1. Đường sức khoẻ sâu và đậm nét

Một dấu hiệu khác của sức khoẻ xuất sắc là có đường sức khoẻ sâu và đậm nét trên lòng bàn tay. Trong thực tế, đường càng thẳng, sức khỏe của bạn càng tốt.

Dấu hiệu này còn cho thấy chứng tỏ bạn là người thích giúp đỡ và chăm sóc mọi người.

2. Đường sức khỏe lượn sóng và gãy

Đường sức khỏe lượn sóng là một cảnh báo. Bạn có thể có những vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn phía trước, cụ thể là vấn đề về hệ thống tiêu hóa và sự suy giảm chức năng gan hoặc túi mật. 

Bạn cũng có thể mắc phải chứng rối loạn dạ dày-ruột. Nếu đường sức khỏe của bạn bị uốn cong thành vòng cung, bạn có thể bị mất sức mạnh hoặc sức sống. Sự chia cắt trên đường sức khỏe có thể hệ thống tiêu hóa của bạn có vấn đề.

3. Đường sức khỏe bị cắt ngang bởi các đường ngắn hoặc được tạo nên bởi nhiều đường ngắn

Nếu đường sức khỏe của bạn bị cắt ngang bởi các đường ngắn hơn, đó là dấu hiệu cho thấy bạn có thể dễ bị tai nạn. Nếu đường sức khoẻ của bạn rất ngắn hoặc được tạo nên bởi nhiều đường ngắn, nó cho thấy một cơ thể nhìn chung ốm yếu.

4. Một hòn đảo (the Island) hoặc móc xích trong đường sức khỏe

Một hòn đảo trên đường sức khỏe cho thấy bạn có thể bị bệnh gan và túi mật. Hoặc bạn có thể bị chức năng thận kém hoặc gặp vấn đề về hô hấp. Nếu hòn đảo lớn, nó có thể là dấu hiệu của một bệnh tuyến vú ở phụ nữ. Nếu đường sức khỏe bị xích xoắn, bạn thường có tình trạng sức khoẻ kém do bệnh gan.

5. Một ngôi sao trên đường sức khỏe của bạn

Nói chung, một ngôi sao trên đường sức khoẻ chỉ ra sự hỗ trợ nhỏ từ các thành viên trong gia đình. Nếu bạn là phụ nữ và có một ngôi sao ngay tại điểm nơi mà đường học vấn và đường sức khoẻ cắt nhau, điều đó có thể có nghĩa là bạn bị vô sinh hoặc có thể trải qua những đợt vượt cạn khó khăn hơn khi sinh. Đối với những người đàn ông có một ngôi sao trên đường sức khoẻ, nó có thể cho thấy một khả năng tình dục thấp và cũng có thể gặp vấn đề vô sinh.

Nếu một ngôi sao xuất hiện ngay tại điểm xuất phát đường sức khỏe của bạn trên vùng gò thịt sao Thủy - nằm ở dưới ngón tay út - điều này có thể cho thấy bạn không có con. Nó cũng có thể có nghĩa là bạn bị các vấn đề với thận hoặc có vấn đề về phụ khoa.

6. Một hình vuông, những đốm hay cắt chéo trên đường sức khỏe của bạn

Một hình vuông trên đường sức khỏe của bạn có thể chỉ ra một cuộc phẫu thuật do vấn đề về tim. Trong khi đó, những đốm là điềm của bệnh tật và đốm đỏ có thể là sốt và viêm. Một dấu cắt chéo bên cạnh đường sức khỏe có thể chỉ ra rằng bạn dễ bị tai nạn.

Đường sức khỏe xuất hiện kiểu này còn có thể biểu thị bệnh tật mà bạn hoặc người thân của bạn đã từng mắc phải.

7. Một tam giác trên đường sức khỏe của bạn

Nếu bạn có một tam giác trên đường sức khỏe, bạn có thể gặp vấn đề sức khỏe tâm lý. Nếu đường học vấn của bạn cũng bị gãy và lượn sóng, đây thậm chí có thể là một dấu hiệu của vấn đề tâm lý nghiêm trọng hơn.

8. Còn về chiều dài của đường sức khỏe thì sao?

Nếu đường sức khoẻ của bạn dài và vượt qua đường học vấn, nó chỉ ra rằng bạn có thể gặp căng thẳng và sự mệt mỏi đầu óc, đặc biệt là trong giai đoạn cuối cuộc đời. Bạn có thể cần nghỉ ngơi nhiều hơn và có lẽ một chút thiền định để an yên tâm trí bạn. Nếu đường sức khoẻ của bạn kéo dài đến vùng Sao kim (Venus) - nằm ở dưới chân ngón tay cái - bạn có thể có vấn đề về tuần hoàn máu. Hãy theo dõi bệnh tim hoặc xuất huyết não.

9. Khi đường sức khỏe của bạn chạm vào đường đời

Nếu đường sức khỏe của bạn kéo dài đến đường đời và kết thúc ở đó, nó có thể cho thấy một hệ thống tim mạch yếu mà ảnh hưởng đến sự lưu thông máu thông thường của bạn.

10. Giữa đường tình duyên và đường học vấn

Nếu đường sức khỏe của bạn nằm giữa đường tình duyên và đường học vấn, điều này có thể gợi ý cho bạn về các tổn thương trong não. Các thương tổn ở não liên quan đến bất kỳ loại mô bất thường nào gây ra bởi chấn thương, nhiễm trùng hoặc thậm chí chứng suy giảm trí nhớ.

11. Kéo dài tới đường vòng cổ tay

Nếu đường sức khoẻ của bạn kéo dài đến đường vòng cổ tay, bạn có thể có sức khỏe yếu trong cả cuộc đời. Trong ngày, bạn có thể dễ dàng mệt mỏi và gặp khó khăn khi hồi phục sau bệnh.

12. Điểm cuối cùng

Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ sự bất thường nào được ghi nhận ở trên, đừng hoảng sợ. Hãy coi đây là sự thức tỉnh để bạn chú ý nhiều hơn đến sức khoẻ và cách bạn có thể cải thiện nó.

Lời kết

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu về đường sức khỏe trong lòng bàn tay. Có câu “Tâm sinh tướng” – thông qua việc xem xét phân tích đặc điểm tướng mạo mà phán đoán về tính cách và tư tưởng của con người. Cái tâm của con người như thế nào sẽ thể hiện ra bên ngoài như thế ấy. Thế nhưng, việc phán đoán dựa trên nhân tướng nào có đơn giản như vậy. Vẫn có những trường hợp “mặt hiền mà tâm ác” hay “mặt ác nhưng tâm hiền” trong cuộc sống đó thôi. Vì vậy, khi đánh giá về một ai đó, không phải chỉ dựa vào Ngoại tướng (hình dáng bên ngoài) mà còn cần dựa vào Tâm tướng (suy nghĩ, tư tưởng, lối sống) của họ. Có như vậy ta mới thực sự đánh giá đúng về con người.

Chúc sức khỏe và may mắn trong cuộc sống! Chúc Việt Nam đánh bay được Covid19

**Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!
Nguồn: Đào Hiền (Theo Thealternative Daily) - dantri.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #928 - Ngày: 17/08/2022
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU