18th May 2024

Bói tướng: Nhận biết người phụ nữ KHỎE MẠNH, trường thọ qua tướng số

Ngày: 08/11/2021 Xem: 900
Nội dung bài viết

Là con người thì việc được sống lâu, sống khỏe là mong ước không của riêng ai. Thực tế, thì thật đáng tiếc là đại đa số chúng ta lại không có được điều đó, tuy nhiên vẫn có những người đạt được trăm tuổi nhất là những người phụ nữ.

Một đời người qua đi chóng vánh, khi về già chỉ ước mong sống khỏe sống lâu vui vầy bên con cháu để hưởng phúc. Một điều rất dễ thấy là những ông cụ, bà cụ sống trường thọ thường có khuôn mặt rất hài hòa và phúc hậu. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi tướng mặt của người phúc dày mệnh lớn, sống trường thọ sẽ có đặc điểm gì hay chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua những nét tướng ở bài viết dưới đây nhé!

1. Tướng đầu, tóc, khuôn mặt phụ nữ sống lâu

- Phụ nữ có xương chẩm đầu nhô cao:

Vị trí của xương chẩm ở chính giữa phía sau đầu, bởi vì lúc ngủ phần xương này tiếp xúc với gối (trong tiếng Trung gối là chữ chẩm 枕) nên còn được gọi là xương chẩm. Phần xương này nhô lên nhưng không được quá lộ mà thịt sau gáy cũng phải đầy đặn thì người có đặc điểm như vậy mới thường sống lâu.

Trong cuốn 'Thái Ất Chiếu Thần Kinh' có viết: 'Xương chẩm nhô lên mà không lộ, xương thịt cân đối thì chủ nhân phú quý và trường thọ' chính là để chỉ người có phần xương chẩm đầy đặn thường có tuổi thọ cao.

- Phụ nữ có mặt dài, tam đình cân đối:

Phụ nữ sống thọ thường thì khuôn mặt dài, tam đình trên ngũ quan có tỉ lệ cân đối. Tam đình ở đây là được chia là thượng đình, trung đình và hạ đình. Trong đó, khoảng cách từ trán đến lông mày là thượng đình, khoảng cách từ lông mày xuống mũi là trung đình, còn khoảng cách từ mũi xuống cằm là hạ đình.

Nếu trong tam đình mà trung đình và hạ đình hơi dài thì cũng có thể luận tướng mặt người trường thọ. Song nếu trung đình hoặc hạ đình ngắn hay trung đình dài, hạ đình ngắn thì đều không được hưởng phúc thọ lâu dài.

- Phụ nữ có mái tóc bóng mượt:

Từ góc nhìn Đông y, “tóc là hoa của thận”, “tóc là phần dư của máu”. Đối với tóc, tóc chắc khỏe hay dễ rụng, tóc bóng mượt hay khô héo không chỉ phụ thuộc vào độ sung mãn của tinh khí trong thận mà còn phụ thuộc vào khả năng nuôi dưỡng của máu. Phụ nữ càng khỏe mạnh, sống lâu thì tinh khí và máu càng dồi dào, tóc tự nhiên sẽ bóng mượt, tóc sẽ lâu bạc hơn.

2. Tướng lông mày phụ nữ trường thọ

- Phụ nữ có lông mày dài, đuôi mày rủ xuống:

Lông mày còn được gọi là Bảo thọ quan bởi có thể thấy được mối tương quan giữa lông mày và vận mệnh con người. Sách tướng số có viết: “Tàng tinh vu cốt, hiện tinh vu mày”, vì thế muốn biết sức khỏe tuổi thọ của một người thì nhìn vào tướng lông mày của người đó là có thể đoán định được.

Người có đôi lông mày dài quá khóe mắt thì thần khí mạnh mẽ, tinh thần thoải mái, sức khỏe dồi dào, là điều cơ bản để có được tuổi thọ lâu dài. Nếu trong khoảng 43 đến 52 tuổi mà lông mày tự nhiên mọc thêm vài sợi rất dài (trên 3 cm) thì đó là lông mày thọ tướng, thể hiện tinh lực dồi dào, sống lâu trăm tuổi.

Những vị thầy xem tướng thường có câu: ‘Lông mày dài mà rủ xuống, ắt trường thọ’.Từ góc độ y học mà nói, lông mày đen, bóng, sậm màu, vừa dài lại vừa rậm cho thấy hệ thống mạch máu vận hành tốt, cơ thể khỏe mạnh, trường thọ sống lâu. Đa phần các cụ già sống lâu đều có “lông mày trường thọ.”

- Phụ nữ có lông mày tán thưa:

Kiểu lông mày này có phần đuôi mày mở rộng như hình chữ Y, sợi mày khá thưa và khô. Người này thường thích sống cô đơn và khó hòa hợp với đoàn thể. Họ thật tâm và cần cù, yêu thích công việc. Đây cũng là tướng mày biểu hiện của cuộc sống trường thọ.

- Phụ nữ có lông mày lưỡi kiếm:

Mày lưỡi kiếm nằm cao ở trán và phẳng dài, càng về đuôi mắt càng dày, toàn lông mày đều mọc hướng lên. Tướng mày này thông minh và rất tinh khôn. Nhìn chung đây là tướng mày của những người lãnh đạo bẩm sinh, kinh doanh thành công. Người sở hữu mày này trường thọ và nhiều con cháu.

3. Tướng mắt phụ nữ sống lâu

- Phụ nữ có đôi mắt nhỏ, dài, có nhiều nếp nhăn xung quanh:

Phụ nữ sở hữu đôi mắt nhỏ, dài, có nhiều nếp nhăn xung quanh là tướng của người tốt bụng, giàu sang và đặc biệt là có tướng trường thọ.

- Phụ nữ có đôi mắt tròn, nhiều đường gợn nhỏ:

Người phụ nữ sở hữu đôi mắt tròn và nhiều đường gợn nhỏ thì đây cũng là người khỏe mạnh, giàu sang và sống lâu.

- Phụ nữ có đôi mắt to và lông mày hơi thô:

Người phụ nữ sở hữu đôi mắt to cộng với lông mày thô và ánh nhìn nghiêm nghị là phụ nữ thanh liêm, dễ đạt phú quý, có sức khỏe dồi dào và rất thọ.

4. Tướng tai người sống trăm tuổi

- Phụ nữ có dái tai dày, hồng hào:

Cửa tai (nặc tê) là lỗ nối từ tai ngoài đến tai trong. Nếu xương cửa tai nổi lên vừa nhọn lại vừa rộng thì trường thọ, phú quý, sinh ra đã thông minh.

Phần dái tai (Thiên quách) dày dặn, hồng hào, hướng về phía miệng là dấu hiệu của trường thọ, có nhiều của cải.

Nếu khi qua tuổi 40 mà trong tai bạn bỗng mọc ra sợi lông màu đen thì đó chính là sợi lông thọ, báo hiệu chủ nhân sẽ sống hơn trăm tuổi. Nốt ruồi đen ở trong tai cũng có ý nghĩa tương tự, tượng trưng cho dấu hiệu của trường thọ.

- Phụ nữ có lông mọc trong lỗ tai:

Đây là trường hợp rất hiếm gặp, nhưng nếu người phụ nữ có lông mọc bên trong lỗ tai, thì chắc chắn đây là tướng của phụ nữ có tuổi thọ cao hơn bình thường.

5. Tướng mũi người sống khỏe

- Phụ nữ có cung tật ách đầy đặn, sáng sủa:

Vùng sơn căn nằm chính giữa 2 mắt cùng vị trí niên thọ (niên thượng, thọ thượng) ở phần sống mũi được gọi chung là cung tật ách. Nhìn vào vị trí này trên mũi của một người có thể đoán được tình trạng sức khỏe, tuổi thọ của họ.

Nếu cung tật ách có phần sơn căn rộng và hơi nhô cao, phần niên thọ thẳng, cao, đầy đặn, màu sắc sáng sủa thì thuộc người có sức khỏe rất tốt, sống trường thọ. Ngược lại người mà có sơn căn thấp, lõm; niên thượng cong, vẹo, gồ lên, có sẹo, nếp nhăn, nốt ruồi xấu, màu xám tối hoặc đen sạm thì sức khỏe yếu, dễ mắc bệnh và đoản thọ.

- Phụ nữ có tướng mũi hươu:

Người có tướng mũi hươu phần đầu mũi tròn, mềm và hơi nhô ra, cầu mũi hơi cong lõm vào. Người tướng mũi này trọng chữ tín, trung thành, sống tốt. Đây thuộc dạng mũi quý tướng, là tướng trường thọ và gia đình đông đúc.

6. Tướng nhân trung phụ nữ trường thọ

- Phụ nữ có nhân trung sâu dài, rõ nét, không khuyết hãm:

Nhân trung là phần rãnh nhỏ nằm dưới chóp mũi, nối liền với môi trên. Trong nhân tướng học, nhân trung đại diện cho sức sống, cơ quan sinh dục, việc nối dõi tông đường. 

Khi nhìn thấy có người ngất xỉu, việc đầu tiên chúng ta nghĩ tới chính là phương pháp bấm huyệt Nhân trung giúp người đó tỉnh lại. Nhưng ít ai biết rằng, chúng ta cũng có thể qua Nhân trung mà nhìn ra số mệnh một người dài hay ngắn. Nhân trung rộng, sâu, thẳng và sáng thể hiện chức năng thận rất tốt, do đó người sở hữu đặc điểm này thường sống lâu, tuổi thọ trung bình ít nhất từ 85 trở lên.

Nhân trung của con người cũng giống như kênh rạch vậy, chỉ khi được đào sâu mới có thể vận hành thông suốt. Tương tự, Nhân trung phải sâu, thân thể mới khỏe mạnh.

Một người được coi có nhân trung sâu, dài, đẹp là nhân trung mở rộng từ trên xuống dưới, đường viền 2 bên phải thẳng và rõ nét, trên nhân trung không xuất hiện nốt ruồi, mụn, nếp nhăn, sẹo. Độ dài tối thiểu của nhân trung là 1.5cm. Những người mang tướng nhân trung này thông minh, cẩn thận, có ý chí và nghị lực, tay trắng lập nghiệp, sức khỏe tốt, sống trường thọ, hưởng phúc lộc về già.

7. Tướng cằm phụ nữ sống lâu

- Phụ nữ có hai cằm:

Địa các đại diện cho đời sống vật chất và điều kiện gia đình về thời kỳ trung niên của chúng ta, cằm đầy mà tròn trịa thì cả đời áo cơm không lo, hậu vận có phúc báo. Cằm đầy cũng là biểu hiện của sự trường thọ, tuổi già vẫn duy trì được cơ thể khỏe mạnh hơn nữa còn có con cháu hiếu thuận, vì vậy hoàn toàn có khả năng sống đến 90 tuổi hoặc hơn.

8. Tướng móng tay phụ nữ sống thọ

- Phụ nữ có móng tay hồng hào, trơn bóng:

Móng tay có liên quan trực tiếp đến kinh lạc tạng phủ của cơ thể, vì thế có thể nhận biết đầy đủ những thay đổi về sức khỏe của cơ thể người phụ nữ thông qua móng tay. Sức khỏe của móng tay liên quan đến tình trạng dinh dưỡng, lượng vitamin và tình trạng giải độc của cơ thể. Móng tay hồng hào bóng bẩy cho thấy khí huyết dồi dào, không thiếu canxi, cũng cho thấy trạng thái nội tiết cơ thể vẫn tốt.

Riêng về gan là cơ quan chủ về gân (gan chủ gân cơ, thận chủ xương khớp), móng tay là một phần của gân, vì thế móng tay khỏe mạnh cũng phản ánh sức khỏe của gan. Gan được gọi là “tướng quân của cơ thể”, có vai trò quan trọng đối với sức khỏe, khi gan tốt thì mọi thứ đều tốt.

 

9. Tướng đường chỉ tay của phụ nữ sống lâu

- Phụ nữ có hai đường sinh mệnh song song:

Người có hai đường chỉ tay sinh mệnh song song trên lòng bàn tay theo tử vi phong thủy và xem tướng tay nhận định là người có sinh lực tràn trề, thể lực sung sức, cơ thể tráng kiện, sức đề kháng và khả năng miễn dịch phong phú hơn người.

Điều kiện cần và đủ để họ duy trì sức khỏe dẻo dai này là cần tập thể dục thường xuyên, ăn uống và bổ sung thực phẩm hài hòa đủ chất, giữ sao cho tâm tĩnh, trí định. Bởi lẽ, chỉ cần cơ thể sung sức không chưa đủ, tinh thần của họ cũng cần vui vẻ, không hay nóng giận thì thân và tâm mới cân bằng, hài hòa.

Người này nếu lòng bàn tay hồng hào, miệng hay nói cười, tâm địa thiện lương, tính cách hào sảng. Trong cuộc sống họ luôn kiên nhẫn bền bỉ, biết đối nhân xử thế, gặp sự khó hay việc bất như ý đều có thể nở nụ cười thì được dự đoán sẽ dễ dàng vượt qua mốc “thất thập cổ lai hi” cổ nhân thường nhắc.

- Phụ nữ có đường quý nhân có giao cắt:

Đường chỉ tay quý nhân trong lòng bàn tay đậm và rõ nhưng lại có sự giao cắt như hình, trong xem tướng tay cũng gọi là quý tướng. Người này được dự đoán sẽ gặp nhiều vận may trong cuộc sống, vượng vận quý nhân, nên dù có phải trải qua phong ba bão táp trong cuộc sống nhưng luôn được nâng đỡ và cứu trợ kịp thời.

Thời trẻ, họ khá vất vả và lận đận nên tôi luyện được sức khỏe dẻo dai. Nhân tướng học tổng kết cho thấy họ sống và làm việc có nguyên tắc, tự lập tự cường, nếu nhân cách tốt và nhân sinh quan đúng đắn, có mạng lưới quan hệ xã giao rộng thì dễ tay trắng gây dựng cơ đồ, danh vị song toàn.

Người này nếu có thêm đường chỉ tay Thái Dương rõ và đậm thì được ông trời ưu ái vượng cả đường tử tức, con cháu đủ đầy, phương trưởng thành tài. Gia đình khéo léo bảo ban định hướng, chủ nhân của bàn tay này biết vun véo chèo lái con thuyền sự nghiệp và gia đạo thì thường vãn niên an nhàn hưởng phúc, tài sản dư dả dồi dào.

- Cạnh đường sinh mệnh phụ nữ có nhiều vân chữ điền:

Vùng lòng bàn tay bên dưới ngón cái, ở giữa đường chỉ tay sinh mệnh và mép bàn tay (như hình), nếu có nhiều đường chỉ tay chữ điền (田) trong xem tướng tay và nhân tướng học nhận định, người này dễ có ý chí quật cường, sức khỏe hơn người và mưu trí tài ba.

Xuất thân trong gia đình có điều kiện kinh tế tốt, dự đoán ngoại tứ tuần họ sẽ dễ dàng kế thừa sản nghiệp cha ông để lại, phát triển ngày một vững chắc, thịnh vượng.

Ngược lại, nếu sinh ra trong gia đình nghèo khó, vất vả, họ sẽ nhanh chóng thích nghi và kiên trì vượt khó, biết vươn lên trong nghịch cảnh, vào đời càng sớm càng dễ thành công. Dự đoán ngoài 45 tuổi sẽ gây dựng được cơ đồ lớn, tiền tài càng dư dôi thì sức khỏe của họ càng dồi dào, sức sống và sinh lực càng mãnh liệt vì khao khát làm giàu luôn sôi sục.

Nếu vợ chồng hạnh phúc, gia đình ấm êm, nhiều khả năng, họ sẽ trường thọ dẻo dai, an nhàn hưởng phúc, xấp xỉ 80 – 90 tuổi cũng không phải là chuyện hiếm gặp.

- Phụ nữ có đường sinh mệnh dài:

Người có đường chỉ tay sinh mệnh dài và đậm, có thể bị chia cắt làm hai hoặc rẽ ra thành vài nhánh như hình, nhưng luôn phải liền mạch, không bị gián đoạn, theo nhân tướng học và xem chỉ tay nhận định, họ nhiều phần có sức khỏe tốt và sức sống mãnh liệt ít ai bằng.

Muốn cơ thể luôn dồi dào sinh lực, họ luôn phải giữ nếp sinh hoạt điều độ, năng tập thể dục thể thao, đảm bảo cho tinh thần hài hòa, nhân sinh quan vững chắc. Nếu biết thiền định hoặc năng làm việc thiện, tâm trí của họ sẽ luôn bình ổn, không mấy bị nhiễu loạn và dễ tập trung hết mình cho công việc.

Người như vậy, làm việc lớn sẽ dễ thành công, phúc khí càng vượng thì sức khỏe càng được đảm bảo. Dự đoán thọ mệnh của họ sẽ nhiều hơn người thường, phúc khí càng lớn, lộc trời ban càng nhiều thì họ càng dễ trường thọ.

Lời kết

Chúng ta vừa tìm hiểu những nét tướng để nhận diện người phụ nữ khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi trong cuộc sống. Có câu “Tâm sinh tướng” – thông qua việc xem xét phân tích đặc điểm tướng mạo mà phán đoán về tính cách và tư tưởng của con người. Cái tâm của con người như thế nào sẽ thể hiện ra bên ngoài như thế ấy. Thế nhưng, việc phán đoán dựa trên nhân tướng nào có đơn giản như vậy. Vẫn có những trường hợp “mặt hiền mà tâm ác” hay “mặt ác nhưng tâm hiền” trong cuộc sống đó thôi. Vì vậy, khi đánh giá về một ai đó, không phải chỉ dựa vào Ngoại tướng (hình dáng bên ngoài) mà còn cần dựa vào Tâm tướng (suy nghĩ, tư tưởng, lối sống) của họ. Có như vậy ta mới thực sự đánh giá đúng về con người.

Chúc sức khỏe và may mắn trong cuộc sống! Chúc Việt Nam đánh bay được Covid19

**Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!
Nguồn: tổng hợp bởi andromeda.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Gửi bình luận

DỰ ĐOÁN MEGA 6/45 MỚI NHẤT

MEGA 6/45 kỳ #1199 - Ngày: 16/05/2024
Số yếu: là số có xác suất ra thấp
Số mạnh: là số có xác suất ra cao
Số chọn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU