DANH MỤC ANDROMEDA
PHÂN TÍCH THỐNG KÊ MEGA
PHÂN TÍCH THỐNG KÊ POWER
PHÂN TÍCH VIP
DANH MỤC TÀI KHOẢN

Thành viên

Đăng ký thành viên để xem được nhiều thống kê Vietlott hơn

Dự đoán của bạn

Đậu hũ sốt thịt băm

Danh mục bài viết
Danh mục bài viết
Đậu hũ sốt thịt băm
 
 
Nguyên liệu:
- 2 tép tỏi
- 1 củ gừng nhỏ
- Hành lá
- 400 gr đậu hũ
- 1 muỗng canh dầu ăn thực vật
- 250 gr thịt lợn xay
- 2,5 muỗng canh tương Doubanjiang (tương đậu Tứ Xuyên, có thể mua ở các siêu thị bán đồ ăn người Hoa)
- 2 muỗng canh rượu mirin
- 1 muỗng canh tương miso
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1/2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê bột ngô
- 4 muỗng canh nước
 
Cách làm:
 
Bước 1:
Trộn tất cả các nguyên liệu gồm 2,5 muỗng canh doubanjiang, 2 muỗng canh mirin, 1 muỗng canh miso, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh tinh bột ngô, 4 muỗng canh nước vào bát.
 
Bước 2:
Băm nhuyễn tỏi và gừng.
 
Bước 3:
Thái nhỏ hành lá, rửa nhẹ đậu hũ và để ráo rồi cắt thành những miếng vuông khoảng 2,5 cm.
 
Bước 4:
Trong một chảo lớn, đun nóng dầu thực vật ở lửa vừa rồi xào tỏi và gừng, đảm bảo không bị cháy.
 
Bước 5:
Cho thịt vào chảo rồi đổ hỗn hợp gia vị vào, trộn đều, đảo nhanh cho thịt chín.
 
Bước 6:
Khi nước sốt đã sôi, cho đậu phụ vào nhẹ nhàng và cũng đảo nhẹ tay, tránh vỡ đậu. Khi đậu thấm gia vị thì cho ra đĩa, ăn nóng cùng cơm trắng.
 
Nguyên Chi (Theo Just One Cook Book)
 

Bài viết khác về Ẩm thực